Các Bài Thuốc Điều Trị Lao Phổi

CÁC BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ LAO PHỔI

Lao phổi là bệnh truyền nhiễm mạn tính ở phổi do trực khuẩn Mycobacterium tuberculosis (do Koch xác định lần đầu năm 1882) gây ra, có đặc điểm tạo thành những thương tổn nốt (nốt củ) trong các mô.

Khi nhiễm bệnh, trực khuẩn được hít vào phổi và sẽ tạo ra ở đây một nốt củ ban đầu rồi có thể tới các hạch bạch huyết gần nhất (phức hợp ban đầu). Bệnh có thể lành ở giai đoạn này do tác động của cơ chế bảo vệ miễn dịch tự nhiên trong cơ thể, nếu không bệnh sẽ âm ỉ trong nhiều tháng hoặc nhiều năm và tùy thuộc vào sức đề kháng của bệnh nhân. Nhiều người có thể bị nhiễm lao nhưng không có triệu chứng nào. Tuy nhiên, họ có thể truyền bệnh khi họ và hắt hơi.

Triệu chứng của bệnh đang hoạt động là sốt, ra mồ hôi ban đêm, sụt cân và khạc ra máu. Trong một số ca, trực khuẩn lan từ phổi vào dòng máu, tạo nên hàng triệu nốt củ nhỏ trên khắp cơ thể (lao hạt kê) hay di trú tới màng não, gây viêm màng não do lao. Khi nuốt phải trực khuẩn, thường trong sữa bò nhiễm bệnh, một phức hợp ban đầu sẽ tạo nên trong các loại hạch bạch huyết ruột, gây ra viêm khúc mạc và đôi khi lan tràn đến các cơ quan khác, khớp và xương.

Biểu hiện chủ yếu của lao phổi có: gầy gò, yếu sức, chán ăn, nóng bức sau buổi trưa, đổ mồ hôi trộm, ho, khạc ra máu, đau ngực… Sau khi người mắc bệnh dùng sản phẩm ong mật, biểu hiện bệnh giảm dần, ngủ ngon hơn, thèm ăn, thể trọng tăng, sức đề kháng tăng, hemoglo- bin tăng, giảm tốc độ lắng hồng cầu, đồng thời giúp phổi lành bệnh. Nhưng cần nói rõ, các bài thuốc dưới đây bất kể là thuốc khống chế hay bổ trợ đều phải uống kiên trì dùng từ 6 tháng đến 1 năm.

1. Thức uống trà mật ong, quả trám và bàng đại hải

Bài thuốc: 25g mật ong, 1g trà xanh, 9g bàng đại hải (lười ươi), 5g quả trám.

Cách dùng: nấu bàng đại hải và quả trám với 600ml nước trong 5 phút, bỏ bã, cho trà xanh, mật ong vào uống; mỗi ngày 1 thang, chia ra uống 3 lần sau bữa cơm. Chủ trị: lao phổi.

2. Nước mật ong, trà và trứng

Bài thuốc: 25g mật ong, 1g trà xanh, 1 – 2 quả trứng. Cách dùng: nấu sôi 300ml nước, cho trà, trứng và mật ong vào, uống sau khi trứng chín; mỗi ngày 1 thang, uống sau bữa cơm sáng, 1 liệu trình là 45 ngày.

Chủ trị: lao phổi.

3. Nước mật ong, gừng và bột sắn dây

Bài thuốc: mật ong, nước gừng, bột sắn dây, mỗi loại 1 muỗng.

Cách dùng: ngâm nước sôi uống; mỗi ngày 3 lần, dùng liên tục 30 ngày.

Chủ trị: lao phổi (người suy cả âm lẫn dương)

4. Sữa ong chúa và mật ong chống mệt mỏi

Bài thuốc: 100g sữa ong chúa tươi, 1000g mật ong.

Cách dùng: trộn cả 2 loại lại, mỗi ngày uống 15 – 30g khi bụng đói, vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Chủ trị: hỗ trợ điều trị lao phổi.

5. Nước mật ong, phèn và cà rốt

Bài thuốc: 90g mật ong, 9g phèn chua, 1kg cà rốt.

Cách dùng: nấu 300ml nước với củ cà rốt cho đến khi còn 100ml, bỏ bã, cho phèn chua, mật ong vào trộn đều; mỗi ngày uống 3 lần khi bụng đói, mỗi lần 50ml. Chủ trị: khạc ra máu, lao phổi.

6. Cao mật ong và lô hội

Bài thuốc: 1000g mật ong, mỡ heo hoặc mỡ ngỗng, sữa chua hoặc acid chromic, lô hội (nha đam) tươi, bột ca cao, mỗi loại lấy 100g.

Cách dùng: trộn đều tất cả; mỗi ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 1 – 2 muỗng canh, cũng có thể thêm vào sữa bò ấm. Dùng vào buổi tối và buổi sáng.

Chủ trị: lao phổi.

7. Nước mật ong và đậu phộng

Bài thuốc: lượng mật ong và nhân đậu phộng tươi thích hợp.

Cách dùng: ngâm nhân đậu phộng tươi trong mật ong 20 – 30 ngày; mỗi buổi sáng, tối ăn 1 – 2 muỗng vào lúc bụng đói.

Chủ trị: dùng lâu có thể phòng trị bệnh lao phổi, đặc biệt thích hợp với những người dễ bị nhiễm lao phổi.

8. Nước mật ong, bạch cập và bầu nậm

Bài thuốc: 200g mật ong, 1 quả bầu nậm tươi, 100g bạch cập.

Cách dùng: cắt bầu nậm thành miếng vừa ăn, cho bạch cập vào nấu chín, sau đó thêm mật ong, chia ra ăn 4 lần, mỗi buổi tối trước khi ngủ ăn 1 lần.

Chủ trị: lao phổi

9. Viên mật ong, bạch cập

Bài thuốc: lượng mật ong thích hợp, 500g bách hợp, 1kg bạch cập, 1,5kg hạt rau chân vịt.

Cách dùng: nghiền mịn 3 vị thuốc trên rồi trộn với mật ong làm thành viên, mỗi viên 9g; uống 1 viên sau mỗi bữa ăn, dùng liên tục.

Chủ trị: người bệnh lao phổi, khạc ra máu.

10. Viên mật ong, phục linh, nhân sâm

Bài thuốc: 500g mật ong, 75g nhân sâm, 800g sinh địa, 150g phục linh.

Cách dùng: nghiền nát nhân sâm và phục linh, nấu sinh địa lấy nước, cho mật ong 80C vào trộn đều, nấu thành cao, làm thành viên, mỗi viên nặng 3g; uống 1 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần 2 – 3 viên.

Chủ trị: lao phổi, thích cho trường hợp phổi, thận suy yếu, mệt mỏi, ho khan, rát cổ, khạc ra máu, gầy gò, hơi ngắn, sức yếu…

======

(1) Tốc độ các hồng cầu chìm xuống khỏi trạng thái dịch treo trong huyết tương, do trong các điều kiện chuẩn. Tốc độ lắng hồng cầu tăng nếu một số protein trong máu lên cao như trong bệnh thấp khớp, nhiễm trùng mạn và bệnh ác tính, như vậy sẽ là một thử nghiệm sàng lọc đơn giản nhưng có giá trị về tình trạng ác tính.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *