Cao Ong Là Chất Kháng Sinh Thiên Nhiên

Cao Ong là chất kháng sinh thiên nhiên rộng rãi và đặc biệt

Cao ong là chất duy nhất trong tổ ong có thể khống chế vi sinh vật. Thực nghiệm cho thấy, cao ong mẫn cảm nhất đối với vi khuẩn gram dương, vi khuẩn chịu được acid, tác dụng của nó đối với Staphylococcus Aureus (S.Aureus), cầu khuẩn (1) màu xanh lục, kháng nguyên (2), Streptococcus (3) tan trong máu tốt hơn Tetracyclin, Benzylpennicilin; cao ong có tác dụng khống chế khá mạnh đối với nấm (4), nấm biểu bì (nấm ngoài da) (5), nấm biểu bì màu tía, nấm biểu bì màu đỏ, nấm biểu bì phát gián đoạn, Microsporum (6) màu đỏ bầm, Microsporum dạng thạch cao, Microsporum dạng lông dê, nấm biểu bì dạng đại não và nấm biểu bì dạng bông.

Tác dụng của cao ong đối với virus gây dịch cúm rất linh hoạt, có thể khống chế sự sinh sản của virus Herpes (7), giảm nguy cơ nhiễm virus Pox (8).

Do cao ong đối với tế bào sống bình thường không có tác dụng phụ nên tác dụng chống virus của nó được giới y học xem trọng.

Cao ong có tác dụng rõ đối với vi trùng gây bệnh ở lưới chiêm mao (9), lưới bào tử (10) và lưới vân mao (11), trung hòa lý tưởng đối với độc tố bên ngoài của Klebs Loeffer (Corynebacterium) (12) , Clostridium (13), B. bacillus (14) gây phù thũng ác tính.

Tác dụng tiêu diệt hoặc khống chế của cao ong đối với virus gây bệnh, nấm mốc, vi trùng gây bệnh càng ngày càng được nhiều thí nghiệm khoa học chứng minh, cho nên người ta gọi cao ong là chất kháng sinh thiên nhiên phổ biến và thần kỳ.

======

(1) Mọi vi khuẩn hình cầu.

(2) Mọi chất mà cơ thể coi là vật lạ hay có tiềm năng nguy hiểm và sản xuất ra các kháng thể chống lại. Kháng nguyên thường là pro- tein, nhưng nhiều chất đơn giản, kể cả kim loại, cũng có thể trở thành kháng nguyên bằng cách kết hợp và biến đổi protein của chính cơ thể. Các chất này gọi là hapten.

(3) Một giống vi trùng hình cầu không di động, gram dương, thường thấy thành chuỗi. Hầu hết các loại đều là hoại sinh. Nhiều loại gây bệnh có tính tan huyết, tức có khả năng tiêu diệt hồng cầu trong môi trường thạch máu. Điều này là một sơ sở có ích trong việc phân loại nhiều nòi khác nhau. Các nòi S. pyogenes (chuỗi cầu trùng tan trong huyết bêta) liên quan tới nhiều bệnh nhiễm, gồm cả sốt tinh hồng và sinh nhiều ngoại độc tố. Các nòi S. viridan (chuỗi cầu trùng tan huyết alpha) liên quan đến viêm nội tâm mạc nhiễm trùng. Loại S. pneumoniae (trước đây gọi là Diplococcus pneumoniae) tức phế cầu liên quan đến phổi. Loại này xếp thành từng đôi và có nang bao bọc.

(4) Một loại thực vật đơn giản không có sắc tố xanh chlorophyll. Nấm bao gồm men, nấm cây, mốc meo, cây nấm. Chúng sống như là thực vật hoại sinh hoặc ký sinh trên cây và súc vật, vài loài gây nhiễm bệnh ở người. Vi men đơn bào là một nguồn vitamin B rất tốt và nhiều loại thuốc trụ sinh làm thành từ mốc meo.

(5) Nấm nhiễm trên bề mặt da, Đặc biệt da đầu và bàn chân, đôi khi ở móng tay. bệnh nấm biểu bì do nhiều loại nấm Microsporum, Trichophyton và Epidermophyton gây ra, và cũng gây nhiễm trên súc vật: đây là nguồn nhiễm sang người. Triệu chứng nhiễm nấm là chứng tạo thành những hình vòng tròn và gây ngứa dữ dội.

(6) Một giống nấm biểu bì ký sinh trên da, lông tóc và móng tay chân.

(7) Một loại trong nhóm các virus chứa DNA gây nhiễm tiềm tàng ở người và súc vật. Các virus Herpes là tác nhân gây bệnh Herpes và thủy đậu. Nhóm này cũng bao gồm Cytomegalovirus và virus EpsteinBarr. Herpes virus simiae (virus B) gây nhiễm ở khỉ tương tự như Herpes simpes, nhưng khi truyền sang người, virus B có thể gây nhiễm não dẫn đến tử vong.

(8) Một trong nhóm các virus lớn có chứa DNA, gồm các virus gây bệnh đậu mùa và đậu bò ở người, cùng bệnh có ban và các khối u ở súc vật.

(9) Một sợi hình roi dài và mảnh bám vào một số loại tế bào (như tinh trùng) và một vài sinh vật đơn bào. Chiêm mao có nhiệm vụ giúp cho tế bào nó bám vào di chuyển được.

(10) Thể sinh sản của thực vật và vi sinh vật. Một số loại bào tử hoạt động như một giai đoạn đông miên trong vòng đời, giúp sinh vật sống sót được qua những tình trạng khắc nghiệt. Các bào tử khác là phương tiện giúp sinh vật có thể lan tràn theo cách sinh dưỡng.

(11) Một tua hay một mấu hình tua, như các tua hình ngón tay bao quanh chỗ mở ở phần buồng trứng của vòi Fallope.

(12) Một giống vi trùng hình que, gram dương, không di động, hầu hết hiếu khí và thường có những chỗ phồng hình gậy. Nhiều loại gây bệnh trên người, gia súc, chim và cây cối; một số cũng thấy trong sản phẩm sữa.

(13) Một loại vi khuẩn hình que có tạo nên bào tử và yếm khí, thường thấy ở trong đất và ở trong ruột của người và vật. Nhiều loại gây bệnh ở người và vật, tạo thành ngoại độc tố rất độc.

(14) Một giống gồm nhiều loại vi trùng gram dương, hình que, có mạng bào tử. Bacillus có nhiều trong đất và không khí (thường dưới dạng bào tử), hầu hết sống nhờ các chất liệu hữu cơ chết và là tác nhân làm hư thực phẩm.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *