Cao Ong Làm Giảm Triệu Chứng Mãn Kinh

Cao ong có thể làm giảm nhẹ những triệu chứng ở thời kỳ mãn kinh của phụ nữ

Vào thời kỳ mãn kinh thường xuất hiện những triệu chứng do rối loạn nội tiết, chức năng của thần kinh thực vật bị mất điều hòa. Biểu hiện thông thường là hội chứng tinh thần mệt mỏi, cơ thể suy yếu, chức năng giới tính giảm.., làm cho người bệnh cảm thấy rất đau khổ, nhưng hiện nay hiệu quả điều trị của các loại thuốc thường dùng vẫn còn thấp.

Thí nghiệm trên động vật cho thấy cao ong có thể thúc đẩy hoạt động nội tiết, cải thiện quá trình chuyển hóa của các cơ quan, điều tiết chức năng thần kinh thực vật. Hệ thống nội tiết là hệ thống điều tiết quan trọng đối với các hoạt động sinh lý của cơ thể, được cấu thành bởi thể tuyến nội tiết có chức năng của hormon phân tiết và mô, như tuyến yên (1), tuyến giáp trạng (2), tuyến thượng thận (3), tuyến tụy (4), tuyến ức (5), tuyến sinh dục mà cao ong đối với những mô và các tuyến này đều có tác dụng rõ rệt. Trong cao ong chứa nhiều chất dinh dưỡng và lượng lớn chất hoạt tính, thúc đẩy mô tái sinh, chống vi khuẩn, chống viêm, hồi phục các cơ quan bị tổn thương do bệnh tật, đáng chú ý nhất là ảnh hưởng tích cực của nó đến hoạt động nội tiết trong cơ thể.

Uống cao ong có thể làm mất hoặc giảm nhẹ các triệu chứng ở thời kỳ mãn kinh của phụ nữ, cải thiện khả năng sinh dục. Điều đáng quý là cao ong không chỉ có hiệu quả đối với phụ nữ mà cũng có hiệu quả tương tự đối với nam giới.

=======

(1) Tuyến nội tiết chủ đạo: một thể hình hạt đậu gắn phía dưới vùng đồi trong một xoang xương ở đáy hộp sọ. Tuyến có một thùy trước (tuyến yên trước) tiết ra hormon kích thích tuyến giáp – ACTH (adenocotrophic hormon), các gonadotrophin, hormon tăng trưởng, prolactin, lipotrophin và hormon kích thích tế bào hắc tố. (Việc điều hòa phân tiết tất cả các hormon này là nhiệm vụ của các phân tố phóng thích hormon sản sinh trong vùng dưới đồi). Thùy sau (tuyến yên thần kinh) tiết ra vasopressin và oxytocin là các hormon tổng hợp trong vùng dưới đồi được chuyển đến tồn trữ ở tuyến yên trước khi phóng thích.

(2) Một tuyến nội tiết lớn ở dưới đáy cổ. Tuyến này gồm hai thùy, mỗi thùy ở một bên khí quản, hai thùy này nối với nhau bằng một eo (đôi khi có một thùy thứ ba chạy từ eo tuyến giáp lên phía trên). Tuyến giáp gồm một số lớn các tiểu nang có chứa một chất dịch keo như sữa, dịch này chứa những hoạt chất do tuyến giáp trạng tiết ra. Tuyến giáp liên quan đến việc điều hòa tốc độ chuyển hóa bằng cách tiết ra hormon tuyến giáp; sự tiết hormon tuyến giáp lại được kích thích bởi hormon kích thích tuyến giáp của tuyến yên và cần một số lượng nhỏ iod.

(3) Hai tuyến hình tam giác phủ vào mặt bên trên của mỗi thận. Mỗi một tuyến có hai phần: tủy và vỏ. Tủy tạo nên phần lõi xám của tuyến, nó gồm có mô ưa crôm và được kích thích bởi hệ thần kinh giao cảm chế tạo ra adrenalin và noradrenalin. Phần vỏ là một mô màu vàng bao quanh phần tủy, nó được bắt nguồn theo phôi học từ trung phôi bì và nó được kích thích bởi hormon tuyến tùng (chất kích thích là ACTH) để tạo thành 3 loại hormon corticoid; chúng tác động đến biến dưỡng của carbohydrat (như cortison), chuyển hóa chất điện giải (như aldosteron) và ảnh hưởng tới hệ sinh dục estrogen và androgen).

(4) Một tuyến kép dài khoảng 15cm, nằm sau dạ dày, một đầu nằm ở đường cong tá tràng, đầu kia đụng vào lách. Tuyến tụy gồm các đám tế bào (tuyến nang) tiết ra dịch tụy có chứa một số enzym liên quan đến tiêu hóa. Dịch tụy dẫn vào các ống nhỏ mở vào ống dẫn tụy. Ống này nối với ống dẫn mật chung và dẫn các chất tiết vào tá tràng. Trong tuyến nang có rải rác các tiểu đảo Langerhans là các nhóm tế bào đơn độc tiết các hormon insulin và glucagon vào dòng máu.

(5) Một cơ quan có hai thùy ở chân cổ, ở trên và phía trước tim. Tuyến ức có một nang bọc, và bên trong có nhiều vách ngang phân chia thành nhiều thùy, mỗi tiểu thùy chứa đầy các lympho bào (bạch huyết cầu liên quan đến việc sản sinh kháng thể). So với kích thước cơ thể, tuyến ức là tuyến lớn nhất khi sinh ra. Kích thước tuyến tăng gấp đôi lúc dậy thì, sau đó dần dần co lại và các mô chức năng trong tuyến được thay bằng mô mỡ. Trong thời thơ ấu, tuyến ức kiểm soát sự phát triển các mô dạng lympho và đáp ứng miễn dịch với vi trùng và các protein lạ (giải thích cho các đáp ứng dị ứng, sự tự miễn và loại thải các cơ quan ghép).

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo