Điều Trị Nội Khoa Bằng Sản Phẩm Ong Mật

ĐIỀU TRỊ NỘI KHOA BẰNG SẢN PHẨM ONG MẬT

BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH Ở HỆ HÔ HẤP

Chức năng chủ yếu của hệ hô hấp là đưa oxy trong không khí vào máu, bảo đảm nhu cầu oxy của cơ thể, đồng thời thải carbon dioxyd ra khỏi cơ thể. Mỗi ngày có khoảng vài vạn lít khí ra vào phổi; vì thế cơ thể có thể không ăn vài tuần, không uống vài ngày, nhưng nếu không hô hấp vài phút thì khó mà sống được.

Hệ hô hấp nối liền với thế giới bên ngoài, nên những thứ có hại ở môi trường như: vi sinh vật, bụi và các loại khí có hại có thể trực tiếp được hít vào đường dẫn khí và phổi gây ra những tổn thương. Nguyên nhân gây bệnh ở các cơ quan khác của cơ thể có thể thông qua tuần hoàn hệ bạch huyết2 và máu để đi vào phổi. Bệnh toàn thân như: suy giảm hệ thống miễn dịch, các bệnh về máu và chuyển hóa. cũng làm cho bệnh hô hấp xảy ra. Những sản phẩm ong và công thức phối hợp điều trị của nó có hiệu quả rất tốt đối với các bệnh đường hô hấp.

NHỮNG BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG HÔ HẤP

Nhiễm trùng đường hô hấp là chỉ nhiễm trùng mũi, họng (cảm mạo), là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp thường gặp nhất; có thể chia làm 2 loại lớn như sau: loại do virus gây bệnh và loại do vi trùng3. Loại do virus chiếm trên 90% trường hợp bị cảm, thông thường truyền qua hơi nước có chứa virus hoặc vật dụng bị ô nhiễm; nhiễm trùng do vi khuẩn có thể trực tiếp nhiễm trùng hoặc bị tiếp theo sau khi có bệnh nhiễm trùng virus, thường thấy là liên cầu khuẩn tan huyết. Đặc trưng cơ bản về lâm sàng là: nóng sốt, ớn lạnh, đau đầu, nghẹt mũi, chảy nước mũi, ho, đau cổ, khan tiếng… Những bài thuốc dưới đây rất có hiệu quả để phòng, trị cảm mạo.

1. Trà mật ong và câu đằng

Bài thuốc: 15g mật ong, 15g câu đằng, 1g trà xanh. Cách dùng: nấu câu đằng với 500ml nước, để sôi 3 phút, bỏ bã, cho mật ong và trà vào; ngày dùng 1 thang, chia ra uống 3 lần khi còn ấm.

Chủ trị: bệnh cảm truyền nhiễm.

2. Thức uống chống cảm

Bài thuốc: lượng mật ong và nước gừng thích hợp. Cách dùng: hòa mật ong và nước gừng theo tỷ lệ 1:1 rồi uống.

Chủ trị: cảm thông thường.

3. Trà mật ong, chanh

Bài thuốc: 100g mật ong, 1 trái chanh.

Cách dùng: vắt nước chanh hòa vào trong 800ml nước sôi, pha với 100g mật ong để uống 1 ngày.

Chủ trị: cảm mạo

4. Hồng trà mật ong

Bài thuốc: 60g mật ong và một ít hồng trà.

Cách dùng: pha mật ong với nước trà đậm uống. Chủ trị: cảm mạo

5. Thức uống tỏi và mật ong

Bài thuốc: lượng mật ong và tỏi thích hợp.

Cách dùng: tỏi bóc vỏ, rửa sạch, nghiền nát, cho mật ong vào trộn đều; ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 muỗng, hòa vào nước ấm uống.

6. Trà cao ong, mật ong và hoa cúc trắng

Bài thuốc: lượng mật ong và dung dịch cao ong nước thích hợp, 1g hoa cúc trắng.

Cách dùng: ngâm hoa vào 1 cốc nước sôi, khi nhiệt độ nước hạ xuống 40°C, cho 15g mật ong và 5 – 10 giọt dung dịch cao ong vào, uống thay trà.

Chủ trị: phòng trị cảm.

7. Trà mật ong và sữa

Bài thuốc: 15g mật ong, 1 cốc sữa bò.

Cách dùng: đun sôi sữa bò tươi, khi nhiệt độ hạ xuống 60°C cho mật ong vào uống, ngày uống 2 lần. Chủ trị: cảm mạo.

======

(1) Một chất khí không màu, được tạo thành trong mô trong khi biến dưỡng và được máu chuyên chở vào phổi, được thở ra ngoài (sự tăng lượng CO, trong máu làm kích thích sự hô hấp) CO, có trong khí quyển với lượng nhỏ, nó được cây cối sử dụng trong quá trình quang hợp. Nó trở thành thể rắn ở -750°C (ở áp suất thường) và ở dạng này nó được dùng để làm lạnh. Công thức CO2

(2) Một mạng các mạch chuyên chở chất điện phân, nước, protein v.v.. – dưới dạng bạch huyết – từ các dịch mô đến dòng máu. Hệ này gồm các mao mạch bạch huyết rất nhỏ có đầu kín, các mao mạch này hợp lại để tạo thành các mao mạch bạch huyết. Ở nhiều điểm dọc theo các mạch bạch huyết có các hạch bạch huyết. Bạch huyết chảy vào các mao mạch và đi vào các mạch bạch huyết, các mạch này có van để ngăn bạch huyết chảy ngược lại. Các mạch bạch huyết chảy vào hai ống dẫn lớn – ống ngực và ống bạch huyết phải – dẫn bạch huyết trở lại dòng máu qua tĩnh mạch vô danh.

(3) Một nhóm vi sinh vật, tất cả đều không có màng nhân rõ (vì thế được coi như nguyên thủy hơn các tế bào động vật và thực vật), và có thành tế bào chỉ có một thành phần (nhiễm kháng sinh tác động bằng cách tiêu hủy thành tế bào). Hầu hết vi trùng là đơn bào; tế bào có thể có hình cầu (cầu trùng), hình que (trực khuẩn), hình xoắn (spirillum), hình phẩy (vibrio) hay hình xoắn ruột gà (xoắn khuẩn), kích thước vi khuẩn thường trong khoảng 0,5 – 5mm. Các loại di động có một hay nhiều sợi mỏng (roi). Nhiều loại có một nang mỏng bên ngoài, một số có khả năng sinh bào nang hay dạng không hoạt động (ni bào tử).

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *