Mật Ong Có Tác Dụng Rõ Rệt với Dạ Dày và Đường Ruột

Mật ong có tác dụng rõ rệt với dạ dày và đường ruột

Táo bón phần lớn do trong cơ thể âm suy hỏa vượng, cạn kiệt tân dịch, đại tiện khô hoặc chứng viêm làm hẹp khoang ruột. Do đại tiện khó, có thể làm cho hậu môn bị tổn thương gây ra rách hậu môn, xuất huyết, bệnh trĩ (lòi dom) (1), thậm chí có thể gây ung thư (2).

Người bệnh có thể dựa vào tình trạng của mình mà dùng lượng mật ong thích hợp để điều trị như thanh thiếu niên thì nhai lát củ cải trắng chấm mật ong, người già thì ăn chuối tiêu chấm mật ong, mỗi ngày vài lần sẽ có hiệu quả rõ.

Thực tiễn cho thấy là mật ong có hiệu quả tốt với chứng viêm kết tràng mạn tính (3), táo bón xảy ra thường xuyên, táo bón ở người già và thai phụ. Buổi sáng và tối, mỗi ngày uống 25g mật ong khi bụng đói có thể điều tiết chức năng của dạ dày và ruột.

Mật ong có thể trị hết đau dạ dày và cảm giác nóng rát dạ dày, có hiệu quả điều trị đối với các bệnh: loét dạ dày và tá tràng(4), thủng dạ dày, tiêu hóa không tốt và viêm dạ dày mạn tính; đồng thời còn có tác dụng trị viêm (5), giúp vết thương mau lành, tăng cường chức năng của hệ thống tiêu hóa và bồi bổ cơ thể.

Sử dụng mật ong có tác dụng rõ rệt với dạ dày và đường ruột, trên đây là chia sẽ của Golden Bee.

====================================

Chú Thích:

(1) Tình trạng các tĩnh mạch trong thành hậu môn lòi ra (chứng dãn tĩnh mạch) (trĩ nội) thường do táo bón lâu dài hay đôi khi do tiêu chảy.

(2) Tất cả mọi bướu ác tính gồm carcinoma và sarcoma. Nó mọc lên từ sự phân chia tế bào bất thường và không kiểm soát được, rồi chúng xâm lấn và hủy diệt các mô xung quanh. Sự lan rộng của các tế bào ung thư (chuyển di) có thể xảy ra quanh đường máu hoặc bạch huyết hay xuyên qua các xoang của cơ thể như khoang phổi và màng bụng, rồi sau đó các bướu thứ cấp mọc lên ở một nơi cách xa bướu ban đầu.

(3) Viêm ở ruột già, các triệu chứng thường có là tiêu chảy, đôi khi có lẫn nhầy, máu và đau bụng dưới.

(4) Phần thứ nhất trong ba phần ruột non. Tá tràng đi từ môn vị dạ dày tới không tràng. Tá tràng nhận mật từ túi mật (qua ống dẫn mật chung) và dịch tụy từ tụy tạng. Thành tá tràng có nhiều tuyến (kể cả tuyến Brunner) tiết ra dịch tràng.

(5) Đáp ứng cơ thể với tổn thương, có thể cấp hay mạn tính. Viêm cấp là đáp ứng bảo vệ lập tức của mô với bất kỳ tổn thương nào do các tác nhân gây nhiễm, hóa học hay vật lý. Viêm bao gồm đau, nóng, đỏ, sưng và mất chức năng ở vùng bị tác động. Các mạch máu ở gần nơi tổn thương bị căng lên nên máu chảy tới vùng này nhiều hơn. Bạch cầu sẽ đi vào trong mô, bắt đầu nuốt vi trùng và các vật lạ khác. Các tế bào tương tự trong mô cũng di chuyển và tiêu thụ các tế bào chết, đôi khi cùng với việc sinh mủ và bắt đầu tiến trình lành. Có một số trường hợp không lành được và sẽ chuyển sang viêm mạn tính.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *