Thành Phần, Tác Dụng Bảo Vệ Sức Khỏe Của Phấn Hoa

THÀNH PHẦN VÀ TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ, BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA PHẤN HOA LÀM TỪ ONG

Phấn hoa của ong là hạt phấn hoa mà ong mật lấy từ trong hoa của những cây nở hoa, sau khi ong mật thêm mật hoa và nước bọt vào trộn, nó có dạng viên, hình tròn dẹt, mặt trên có dấu chân sau của ong mật.

Ong mật thu thập phấn hoa là để đáp ứng nhu cầu về: protein, vitamin trong quá trình sinh trưởng và sinh sản của bản thân. Trong trường hợp bình thường, dùng phương pháp thích hợp, sử dụng ong mật để sản sinh lượng lớn phấn hoa thương phẩm của ong.

Phấn hoa của ong chứa nhiều thành phần có tác dụng tốt cho cơ thể. Nó không những chứa nhiều loại protein, acid amin, chất béo, đường cần thiết mà còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng, vitamin, chất có hoạt tính sinh vật có công dụng đặc thù đối với chức năng sinh lý của cơ thể.

Trong đó hợp chất hóa học loại progesteron (1) có tác dụng chống xơ hóa động mạch, hạ cholesterol (2), giảm đau, phòng bức xạ…Vì vậy, phấn hoa của ong được ca ngợi là “kho dinh dưỡng nhỏ bé”.

Do sự khác nhau của các loại thực vật và mùa lấy phấn, thành phần trong phấn hoa của ong cũng khác nhau. Phấn hoa của ong khỏe mạnh thường có hương thơm ngào ngạt đặc thù. Mùi vị các loại phấn hoa khác nhau, có vị hơi ngọt, có vị hơi đắng chát.

Mấy năm gần đây, ở Mỹ, Nhật, Pháp hình thành “cơn sốt” ăn và nghiên cứu phấn hoa của ong, đồng thời dược phẩm, thực phẩm phấn hoa của ong cũng xuất hiện nhiều. Nghiên cứu khoa học và ứng dụng lâm sàng thời cận đại đều khẳng định tác dụng điều trị và bảo vệ sức khỏe của phấn hoa của ong.

======

(1) Một hormon steroid phân tiết bởi thể vàng trong buồng trứng, nhau thai (với số lượng nhỏ), vỏ thượng thận và dịch hoàn. Progesteron có nhiệm vụ chuẩn bị lớp màng lót phía trong tử cung (nội mạc tử cung) để mang thai. Nếu có thụ tinh, progesteron sẽ duy trì tử cung trong suốt thai kỳ và ngăn trứng rụng.

(2) Một chất giống như chất béo (loại sterol) có trong máu và trong hầu hết các mô, đặc biệt ở mô thần kinh. Cholesterol và các muối của nó là các thành phần quan trọng của màng tế bào và là tiền chất của nhiều hormon steroid và muối mật. Cholesterol được tổng hợp trong cơ thể từ acetat, chủ yếu là tổng hợp ở gan, nồng độ trong máu thường là 140 – 300mg/100ml (3,6 – 7,8mmol/l). Sự gia tăng nồng độ trong máu thường phối hợp với chứng xơ vữa mạch, trong đó cholesterol là một thành phần chính. Cholesterol cũng là một thành phần của sỏi mật.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *