Thành Phần Và Tác Dụng Bảo Vệ Sức Khỏe Của Cao Ong

THÀNH PHẦN VÀ TÁC DỤNG BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA CAO ONG

Cao ong (keo ong) là một loại hợp chất được tạo ra từ chất di truyền ở thực vật và chất nội tiết của ong mật.

Thành phần cơ bản của nó là hợp chất loại progesteron.

Hiện nay đã phân tích được hơn 20 loại progesteron. Trong cao ong còn chứa nhiều loại vitamin, acid amin và nguyên tố vi lượng.

Điều khiến người ta đặc biệt chú ý là, trong cao ong chứa các chất loại enzym như cathepsin (1), trypsin (2), diastase (3), lipase (steapsin) (4)…, còn chứa nhiều loại acid, alcohol, chất béo có hoạt tính.

Cao ong là chất thể rắn có dạng viên không trong suốt, mặt cắt không giống nhau, sáng bóng, có hương thơm, vị đắng chát, khi nấu có hương thơm của nhựa cây, nồng như sữa; trên 15°C, dẻo và có thể nặn được, dưới 15°C trở nên cứng giòn, khi ở 60 – 70°C thì tan thành thể lỏng dẻo và tách ra khỏi sáp ong, có nhiều màu: đỏ sậm, vàng sậm, nâu vàng, màu xám đậm.

Cao ong không tan trong nước mà tan trong alcohol (5), ethanol và chlorofoc (6).

Hiện nay phổ biến dùng cao ong theo 2 cách uống và bôi bên ngoài. Tuy nhiên, lần đầu tiên xoa cao ong phải tiến hành kiểm tra da trước, tức lấy một ít sản phẩm cao ong bôi ở mặt trong của cẳng tay, nếu có phản ứng quá mẫn cảm nên ngưng dùng ngay.

Người quá mẫn cảm khi xoa cao ong cũng không nên uống cao ong. Để an toàn, người lần đầu dùng cao ong nên bắt đầu dùng lượng thật ít, dần tăng lên lượng bình thường.

Lấy dịch cao ong tan trong nước làm ví dụ, khi bắt đầu 1 – 2 giọt/lần, thêm vào trong 1/2 cốc nước sôi uống, sau đó tăng dần đến 10 giọt/lần, nhỏ vào trong nước ấm hoặc thức uống để uống, mỗi ngày nên uống 2 – 3 lần.

Cao ong cũng là một loại thực phẩm bổ dưỡng mới xuất hiện, ngày càng được mọi người chú ý.

Cao ong vừa cung cấp sức sống và năng lượng cho con người; có thể tăng cường hoạt tính, cải thiện chức năng tế bào, làm chậm sự già yếu của tế bào; làm hệ thống miễn dịch tăng cao hơn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, khiến cho tinh lực sung mãn, khỏe mạnh.

=====

(1) Một chất trong nhóm các chất phân hóa tố tìm thấy trong mô súc vật, đặc biệt là ở lá lách, nó giúp cho sự tiêu hóa chất đạm.

(2) Enzym tiếp tục tiêu hóa protein bằng cách phá vỡ pepton thành ác chuỗi peptid nhỏ hơn. Trypsin do tuyến tuy tiết ra dưới dạng không hoạt động gọi là tripsinogen, ở tá tràng dạng này sẽ được biến đổi thành tripsin do tác động của enzym entetropeptidase.

(3) Một enzym thủy phân tinh bột trong hạt lúa mạch để sinh ra mantose trong tiến trình tạo mạch nha. Enzym này dùng để giúp tiêu hóa tinh bột trong một số rối loạn tiêu hóa.

(4) Một enzym do tuyến tụy do các tuyến trong ruột non tiết ra, có tác động phân hủy các chất béo thành glycerol và các acid béo trong khi tiêu hóa.

(5) Loại hợp chất hữu cơ được tạo thành khi một nhóm (-OH) thay thế cho nguyên tử H trong một chất hydrocarbon. Rượu dùng để uống là rượu ethyl (ethanol) có công thức C,H,OH. Nó được tạo thành bởi sự lên men của đường bởi men rượu và chưng cất. Một dung dịch 70% được dùng như chất phòng phân hủy và sát trùng. Khi uống vào cơ thể, rượu làm giảm hoạt tính của hệ thần kinh trung ương. Rượu methanol rất độc.

(6) Một chất lỏng dễ bay hơi, ngày xưa dùng để làm thuốc mê. Vì dùng thuốc này có thể gây ra tổn hại gan và tác động vào nhịp tim; ngày nay, chlorofoc chỉ được sử dụng ở nồng độ thấp làm một tác nhân gây thuận lợi và phòng ngừa trong việc điều trị chứng đầy hơi, làm thuốc xoa bóp, gây nên xung huyết da.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo