Bản Đồ Ong Mật Hoang Dã

Con người đã biến đổi cảnh quan đến một mức độ đáng kinh ngạc. Chúng ta đang mất đi những nơi hoang dã, nơi có nhiều loài côn trùng đa dạng sinh học vẫn chưa được khám phá. Nhiều loài ong mật sống ở những khu vực hoang sơ này, thụ phấn cho rất nhiều loài thực vật. Một nghiên cứu mới cho thấy chúng ta đã mất bao nhiêu diện tích vùng hoang dã kể từ năm 1993.

Những bản đồ ong mật hoang dã quan trọng nhất của chúng ta hiện được cung cấp miễn phí trực tuyến sau nghiên cứu do Đại học Queensland và Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã thực hiện. Các tác giả đã cung cấp các bản đồ này để hỗ trợ các nhà nghiên cứu, nhà bảo tồn và các nhà hoạch định chính sách cải thiện việc bảo tồn vùng hoang dã.

James Allan, nghiên cứu sinh tiến sĩ Khoa học Trái đất và Môi trường của Trường UQ, cho biết những khu vực hoang dã này là thành trì cho sự đa dạng sinh học đang bị đe dọa và rất quan trọng trong cuộc chiến giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Allan cho biết: “Những hệ sinh thái này đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu địa phương, cô lập và lưu trữ một lượng lớn carbon và hỗ trợ nhiều cộng đồng đa dạng về văn hóa nhất trên thế giới – nhưng bị gạt ra ngoài lề về chính trị và kinh tế”.

Các bản đồ cho thấy phần lớn các khu vực hoang dã còn lại nằm ở các sa mạc ở Trung Úc, rừng nhiệt đới Amazon ở Nam Mỹ, cao nguyên Tây Tạng ở Trung Á và các khu rừng phương bắc (tuyết) ở Canada, Alaska và Nga.

“Mặc dù có tầm quan trọng nhưng các khu vực hoang dã đang bị phá hủy ở mức báo động và cần được bảo vệ khẩn cấp với gần 10% bị mất kể từ đầu những năm 1990. Việc bảo tồn chúng là ưu tiên toàn cầu”, Allan nói.

Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã và Phó giáo sư James Watson của UQ cho biết ông dự đoán các bản đồ sẽ rất quan trọng để xác định những nơi cần thực hiện các hoạt động bảo tồn. “Chính sách môi trường gần như hoàn toàn phớt lờ việc bảo tồn vùng hoang dã nhưng điều này phải thay đổi. Chính phủ các quốc gia và các hiệp định môi trường đa phương như Công ước Di sản Thế giới cần phải đẩy mạnh và bảo vệ vùng hoang dã trước khi quá muộn.”

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Tất cả về Mật Ong https://goldenbee.com.vn/mat-ong

Thông tin về Ong Mật https://goldenbee.com.vn/ong-mat

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *