Bán Mật Ong Tại Chợ Nông Sản

Tôi đã gặp một số người nuôi ong mới, rất hào hứng khi bắt đầu nuôi ong. Họ đã trải qua một lớp học và giải quyết nhiều tình huống nuôi ong mật khác nhau trong suốt mùa hè. Sau đó, vào tháng 8, họ thu hoạch mật ong, tìm thêm một hoặc hai thùng chứa 5 gallon, chứa đầy sự hào phóng của thiên nhiên. Sau khi gia đình, đồng nghiệp và hàng xóm đã cung cấp mật ong cho bạn, lượng mật dư thừa phải làm sao? Chúng tôi đã bán mật ong ở chợ nông sản được khoảng 17 năm. Tôi hy vọng sẽ chia sẻ một số mẹo và gợi ý hữu ích để thành công mà chúng tôi đã học được bằng cách thử và sai.

Chợ nông sản đã trở nên rất phổ biến ở nhiều khu vực. Mọi người ngày càng nhận thức rõ hơn rằng họ có thể mua hàng tại địa phương và mua được sản phẩm tốt hơn và tốt cho sức khỏe hơn so với tại các cửa hàng lớn hoặc siêu thị ở địa phương. Chúng tôi, những người nuôi ong, có thể tận dụng xu hướng này và đồng thời trả tiền cho việc nuôi ong của mình. Chợ nông sản nhìn chung dễ thực hiện nhưng bạn cần phải có tổ chức. Cùng với các phiên chợ hàng tuần, chúng tôi tham gia vào các chợ trời, chợ nhà thờ cũng như các phiên chợ và sự kiện diễn ra một lần khác. Bây giờ con gái của chúng tôi thậm chí còn quản lý một trong những khu chợ.

Có sự khác biệt ở các thị trường trên khắp đất nước, ở các thành phố và các cộng đồng nhỏ hơn. Ở phía đông nam Wisconsin này có các chợ lớn, nhỏ và một số chợ cạnh tranh trong cộng đồng. Mỗi cộng đồng đều muốn tham gia vào cuộc đua để thành lập một khu chợ của riêng mình, khi các thị trấn xung quanh có thể đã có chợ.

Chỉ có rất nhiều nhà cung cấp và thị trường tốt để đi xung quanh. Bạn nên làm bài tập ở nhà để tìm hiểu thị trường ở đâu và chúng hoạt động như thế nào. Hãy ghé thăm các địa điểm thị trường khác nhau để xem địa điểm nào phù hợp với doanh nghiệp và sản phẩm của bạn.

Nói chung, thị trường thành công được quản lý tốt. Đôi khi có những lo ngại hoặc vấn đề về quản lý giữa các nhà cung cấp. Hầu hết những điều này có thể được thực hiện thông qua người quản lý thị trường. Người quản lý thị trường tổ chức thị trường, đưa ra các quy tắc, thực thi và làm việc để giúp mỗi nhà cung cấp thành công. Hãy làm quen với người quản lý của bạn và đối xử tốt với họ. Hãy đảm bảo rằng họ biết bạn là ai và bạn có thể trở thành tài sản trên thị trường như thế nào.

Thỉnh thoảng sẽ có một người bán mật ong khác ở chợ. Trong khu vực của chúng tôi, có một quy tắc bất thành văn về sự tôn trọng giữa những người nuôi ong cố gắng không thâm nhập vào các thị trường, đặc biệt là các thị trường nhỏ hơn, nếu đã có người nuôi ong bán ở đó. Chúng tôi được mời đến một khu chợ nơi có một người nuôi ong khác. Chúng tôi đã cố gắng giới thiệu bản thân; họ là những người tuyệt vời Chúng tôi hợp tác, rất hợp nhau và cố gắng không cạnh tranh với nhau. Hầu hết một thị trường nhỏ không thể hỗ trợ hai người bán mật ong; không ai kiếm được tiền. Một nguyên tắc quan trọng là không bao giờ chỉ trích người bán hàng khác ở chợ.

Thông qua hợp tác, các nhà cung cấp có thể giúp đỡ lẫn nhau và giúp thúc đẩy thị trường. Mua hàng từ các nhà cung cấp khác và nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc đó, việc trao đổi hoặc đưa ra các khoản giảm giá nhỏ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc hỗ trợ lẫn nhau. Điều này đôi khi có thể dẫn đến các mối liên hệ hoặc cơ hội kinh doanh khác.

Địa điểm của các thị trường thay đổi đáng kể. Không gian gian hàng và thời tiết là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi quyết định những gì bạn cần mang theo ngoài sản phẩm của mình. Một số chợ nằm trong nhà; bên trong trường học, nhà thờ hoặc trung tâm cộng đồng. Chúng được che chắn khỏi các yếu tố thời tiết và dễ dàng đóng gói hơn rất nhiều. Chợ bên trong đôi khi cung cấp bàn ghế.

Thị trường bên ngoài phổ biến hơn. Lều bật lên là để bảo vệ bạn; trời nóng, có mưa, có tuyết; Bạn nhận được hình ảnh. Chất lượng của lều sẽ rất khác nhau và bạn thường nhận được những gì bạn phải trả. Bạn có thể sử dụng những chiếc lều này mỗi tuần một lần hoặc nhiều lần một tuần và chúng sẽ cần phải chịu được một số tác động mạnh. Đầu tư vào những chiếc lều tốt, đừng quên các cạnh lều và học cách gắn chúng đúng cách. Mang tạ hoặc dây buộc lều; gió sẽ nổi lên hoặc sẽ có gió giật. Phổ biến nhất là những quả tạ treo trên bốn cột ở góc. Trọng lượng có thể được làm từ ống nhựa PVC 2”, chứa đầy kim loại phế liệu và cát. Các kẹp bấm lớn giúp bạn dễ dàng kẹp chúng vào các giá đỡ lều trên cao. Chúng tôi làm chúng dài 4 feet để chúng có thể chứa các đường chéo trong xe tải nhỏ của chúng tôi. Trước đây tôi đã viết về việc làm tạ cho lều. Vị trí của bạn ở chợ có thể là trên cỏ, sỏi, nhựa đường hoặc bê tông. Lập kế hoạch trước để cố định lều và sản phẩm của bạn trên các bề mặt này. Sẽ có lúc thời tiết thay đổi, hoặc có vấn đề phát sinh và bạn sẽ phải thu dọn đồ đạc thật nhanh chóng; một lần nữa hãy chuẩn bị cho việc này. Nó sẽ xảy ra vào một lúc nào đó.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *