California Buckwheat

California Buckwheat, kiều mạch Mojave Đông, kiều mạch hoang dã, kiều mạch hoang dã phẳng, đỉnh phẳng

Tên khoa học: Eriogonum fasciculatum. (Họ Polygonaceae)

Đối với người viết bài này, người được đào tạo như một nhà côn trùng học, chi Eriogonum dường như là một chi lớn và phức tạp. Trong Hệ thực vật Bắc Mỹ (1991), J.L. Reveal liệt kê 224 loài ở châu Mỹ, nhiều loài có nhiều biến thể. Theo thống kê của tôi, Cẩm nang Jepson năm 2012, Thực vật có mạch ở California, liệt kê 117 loài, trong đó có nhiều loài có nhiều giống. Trang web Thực vật USDA năm 2016, theo thống kê của tôi, liệt kê 223 loài và nhiều giống cũng như 3 giống lai. Một số loài trong số này và có lẽ cả các loài lai có thể tạo ra mật hoa, khi làm thành mật ong gần như chắc chắn không thể phân biệt được với mật hoa của E. fasciculatum mà nó có thể được trộn lẫn. Từ nhóm này, tôi đã chọn cung cấp thông tin về loài Eriogonum fasciculatum vì nó dường như là loài được nhắc đến phổ biến nhất trong tài liệu về nghề nuôi ong.

Từ đồng nghĩa: Eriogonum rosmarinifolium var. foliolosum, Eriogonum polifolium.

Nguồn gốc: Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ (Xem bản đồ).

Mô tả thực vật: Khi tôi giới thiệu về loài này, Hệ thực vật Bắc Mỹ nêu rõ: “Eriogonum fasciculatum là một chuỗi các giống đa bội phức tạp nhìn chung khác biệt nhưng thường khó phân biệt về mặt hình thái”. Trong tài liệu tham khảo đó, bốn giống của loài được phân biệt. Theo tài liệu tham khảo được sử dụng ở đây, về hình thức chung, loài này thay đổi từ thảm thực vật lâu năm1 đến cây bụi.

Chiều cao của chúng đôi khi dao động từ thấp nhất là 10 cm (~3,9 in) đến phổ biến hơn là 20-150 cm (~ 7,9-59,1 in). Đường kính của chúng thường dao động trong khoảng 20-250 cm (7,9-98,4 in) nhưng đôi khi có thể lớn tới 300 cm (~ 118 in).

Thân cây thường có chiều dài khác nhau trong khoảng 3-25 cm (~1,2-9,8in) nhưng đôi khi có thể dài tới 30 cm (~ 11,8 in) và có thể có lông tơ, có lông hoặc nhẵn.

Các lá không xếp dọc theo thân chính mà xếp dọc theo thân chính. Chúng thường có chiều dài từ 0,6-1,5 cm (~0,24-0,59 in) đến đôi khi là 1,8 cm (0,71 in) và có chiều rộng từ 0,05-0,4 cm (~0,02-0,16 in) đến đôi khi là 0,6 cm (~0,24 in). Chúng thường dài và hẹp với các cạnh song song (tuyến tính) và có thể có lông tơ, nhìn chung chỉ có lông hoặc thậm chí nhẵn và không có lông. Mép lá thường được cuộn xuống dưới.

Cụm hoa dài 0,2-20 cm (~ 0,08-7,9in) và rộng 0,2-15 cm (~ 0,08-5,91 in). Các nhánh của hoa có thể có lông tơ, có lông hoặc nhẵn.

Không có cuống.5 Có một nhóm liên quan thường bao gồm 3-8, nhưng đôi khi chỉ có một cấu trúc giống như chiếc lá bên dưới các bông hoa. Chúng thường có chiều dài từ 2-4 mm (~ 0,08-0,16 in) và chiều rộng 1,5-3 mm (~ 0,06-0,12 in) và có thể được bao phủ bởi những sợi lông ngắn, mềm mại (tomentose) hoặc có lông. hoặc láng bóng.

Những bông hoa có kích thước 2,5-3mm (~ 0,1-0,12 in) và có thể nhẵn hoặc có lông và các cánh hoa có thể có màu trắng hoặc hơi hồng hoặc nhạt hơn và có thể có hình elip đến hình trứng, sau đó gắn vào đầu hẹp. Quả nhẵn (mịn) và dài 1,8-2,5 mm (~0,07-0,1 in).

Như đã giải thích ở trên, trong khi mục đích ở đây chủ yếu là mô tả Eriogonum fasciculatum, chi này có nhiều loài ở California có màu hoa từ trắng đến hồng và vàng[3]. Có lẽ một số trong số này, có lẽ nhiều, cũng tạo ra mật hoa mà không thể phân biệt được vào thời điểm thu hoạch mật ong.

Có vẻ như các tác giả ban đầu đã không coi chi Eriogonum bao gồm nhiều loài như được mô tả ngày nay và do đó các báo cáo sản xuất mật ong ban đầu gán cho Eriogonum fasciculatum có thể đại diện cho những gì hiện được coi là một số loài trong chi.

Phân bố: Coleman cung cấp thông tin rằng loài này có nhiều ở tất cả các vùng trung du và sườn núi phía nam California, đặc biệt là ở San Diego Co. Munz chỉ ra rằng loài này được tìm thấy ở các sườn dốc và hẻm núi khô gần bờ biển, Coastal Sage Scrub; và từ Santa Barbara đến phía bắc hồ California. Xem thêm bản đồ được cung cấp bởi Trang web của USDA Plants.

Thời kỳ nở hoa: Richter mô tả cây nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11, nhưng cũng nói rằng nó “nở sớm hơn hai tháng ở phía thung lũng của dãy núi ven biển” so với ở phía ven biển. Ở khu vực California được mô tả ở trên, Munz cho biết loài này nở hoa từ tháng 5 đến tháng 10. Coleman cung cấp thời kỳ nở hoa cho California từ tháng 4 đến tháng 11. John Lovell cho rằng dòng mật ong ở miền nam California xuất hiện vào tháng 7 và tháng 8 và thường muộn hơn so với dòng cây xô thơm, nhưng khi đến cùng thời điểm với cây xô thơm, dòng mật ong xô thơm có màu hổ phách chứ không phải màu hổ phách. màu trắng của mật ong nguyên chất.

Tầm quan trọng của cây mật ong: Richter mô tả loài cây này phổ biến khắp miền nam California và gọi nó là “Nhà máy sản xuất mật ong chính ở nhiều nhà nuôi ong ở miền nam California”.

George Coleman xếp nó thứ ba với tư cách là nhà sản xuất mật ong trong phạm vi của nó, sau nhà sản xuất mật ong thứ nhất và thứ hai (cây xô thơm trắng và đen). Anh ấy tiếp tục nói rằng có rất nhiều (anh ấy đã sử dụng hàng chục) loài …

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo