Cho Tôi Lòng Can Đảm

Bạn định nghĩa bản thân bạn như thế nào? Đây là câu hỏi mà tôi đã tự hỏi mình vô số lần. Câu trả lời chủ yếu là sự lộn xộn có dấu gạch nối của nhiều nhãn hiệu mà tôi đã có được trong nhiều năm.

Tôi khởi đầu là một đứa trẻ ngoan, nhưng tôi có những vấn đề mà tôi không biết phải đối mặt như thế nào. Cố gắng chống lại chúng, tôi đã nghiện ngay từ khi còn nhỏ và trong mười bốn năm tiếp theo, bất kể tôi là ai, trước tiên tôi tự xác định mình là một “người nghiện”. Mọi việc tôi làm đều bắt đầu hoặc kết thúc bằng ma túy. Sự kiên trì và khéo léo mà tôi sử dụng để thúc đẩy cơn nghiện của mình thật đáng kinh ngạc. Sự ích kỷ của tôi thật đáng kinh ngạc: cuộc đời tôi chỉ có ma túy và bản thân mình và một lời thành thật hiếm khi thoát ra khỏi môi tôi. Cuối cùng, tôi lặng lẽ gạt đi chút kiềm chế và nhân tính cuối cùng còn sót lại của mình và trở thành một con quái vật tuyệt đối. Chính trong tình trạng này mà ở tuổi 27, cuối cùng tôi đã thấy mình ở trong tù. Trong chín năm tiếp theo, tôi chỉ được coi là “tù nhân”.

Tôi nhanh chóng quyết định rằng nhà tù không phải là nơi tôi muốn đến. Tôi cũng nhận ra rằng mình không thể làm những việc giống nhau và mong đợi những kết quả khác nhau, vì vậy tôi biết mình phải làm sạch và giữ nguyên như vậy. Các công cụ được cung cấp cho tôi để đạt được mục tiêu đó là dưới hình thức các cuộc họp của Người nghiện rượu ẩn danh và Người nghiện ma túy ẩn danh do các tình nguyện viên bên ngoài mang đến nhà tù. Chứng nghiện chủ động đòi hỏi một lượng năng lượng và sự cống hiến phi thường. Trong những năm tỉnh táo trong tù, tôi thường tự hỏi mình sẽ chuyển toàn bộ năng lượng dư thừa đi đâu. Nhưng đôi khi vào dịp Lễ Tạ ơn năm 2014, tôi tham dự một cuộc họp AA và nhận được câu trả lời cho câu hỏi của mình: Ở mặt sau của một số tài liệu có hình hai con ong mật trên một số bông hoa với Lời cầu nguyện thanh thản được viết ở góc. Giống như có thứ gì đó nhấp nháy trong đầu tôi và lúc đó tôi biết rằng mình muốn nuôi ong. Ngay khi trở về phòng giam, tôi dùng điện thoại của nhà tù để gọi cho một người trong gia đình và yêu cầu đặt mua tạp chí nuôi ong. Cha tôi đã gửi cho tôi Văn hóa nuôi ongcho tôi lòng can đảm. Ngay sau đó tôi tình cờ tìm được bản sao cuốn sách Nuôi ong cho mọi người của Warré. Trong hai năm tiếp theo, tôi đọc, học và kiên nhẫn chờ đợi ngày mình có một tổ ong.

Trong khoảng thời gian này, tôi nhớ mình đã ngồi trên sân giải trí của nhà tù cạnh đám cỏ ba lá Hà Lan, suy nghĩ về mọi thứ nhưng chẳng có gì cả. Tôi nhận thấy một con ong mật đang làm việc. Tôi dùng ngón tay chọc vào cô ấy vì Warré đã bảo hãy thử xem. Cô ấy làm đúng như lời anh ấy nói và bình tĩnh di chuyển sang một bông hoa khác.

Sự tỉnh táo cuối cùng sẽ dẫn đến sự thức tỉnh tâm linh. Nó bắt đầu với những cái nhìn thoáng qua về thiên nhiên mà tôi có thể nhìn thấy giữa những bức tường và song sắt của nhà tù. Tiếng chim hót ngoài cửa sổ. Chuột trong nhà giam. Một con bọ ngựa cầu nguyện trên lối đi. Quạ và ngỗng chờ đợi bánh mì ăn tối không mong muốn. Nhưng tôi nghĩ giao tiếp với con ong đó là lần đầu tiên tôi thực sự cảm nhận được sự hiện diện của một sức mạnh lớn hơn bản thân mình. Vì vậy, khi được trả tự do, tôi thấy không phải ngẫu nhiên mà có một cửa hàng cung cấp dịch vụ nuôi ong ngay đối diện nơi dừng chân đầu tiên của tôi, văn phòng tạm tha. Hai tháng sau, tôi sẽ mua một khu đất ở vùng sâu và vùng trung bình từ một người đàn ông cách nhà tôi vài dặm. Trong quá trình giao dịch, tôi đã vận động hành lang để tìm một người cố vấn và đặt một câu hỏi về việc kiểm tra tổ ong. Câu trả lời của anh ấy là “Tại sao bạn lại muốn nhìn chúng? Hãy sắp xếp chúng và để chúng yên.” Tôi ra về với tâm trạng hào hứng nhưng hơi chán nản vì phải đi một mình.

Khi về đến nhà, tôi đặt tổ ong lên hai khối than. Tôi đã tìm ra cách mặc đồ bảo hộ của mình. Chơi khá giỏi….

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Tất cả về Mật Ong https://goldenbee.com.vn/mat-ong

Thông tin về Ong Mật https://goldenbee.com.vn/ong-mat

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *