Công Ty Khai Thác Than Chuyển Sang Nuôi Ong

Nhà nghiên cứu của Đại học Delaware giúp thiết lập chương trình tăng trưởng kinh tế xã hội cho những người thợ mỏ phải di dời ở Tây Virginia

Đại học Delaware

Những cựu thợ mỏ than hoặc những công dân có cuộc sống được định hình bởi ngành khai thác than ở miền nam Tây Virginia đã dành mùa hè của họ để học cách thiết lập và vận hành đàn ong nhờ sự giúp đỡ từ Debbie Delaney của Đại học Delaware.

Delaney, phó giáo sư côn trùng học tại Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên của UD, đã dành mùa hè của mình ở Quận Summers để làm cố vấn cho Appalachian Headwaters, một tổ chức phi lợi nhuận đã thành lập Tập thể Nuôi ong Appalachian. Delaney nói rằng mục tiêu là giúp khởi động và vận hành chương trình tăng trưởng kinh tế xã hội dành cho những người thợ mỏ phải di dời ở 14 quận ở miền nam Tây Virginia.

“Chúng tôi có khoảng 500 đàn ong hạt nhân hay còn gọi là nucs, là những đàn ong mật nhỏ và một con ong chúa. Trong suốt mùa hè, chúng tôi đã dựng hàng rào gấu và tạo bãi nuôi ong để có thể phát triển các đàn ong trong mùa và giúp chúng vượt qua mùa đông, Delaney nói.

Bắt đầu từ năm tới, các đối tác địa phương sẽ tham gia và nhận tổ ong, đây sẽ là cách để họ tạo thu nhập.

Delaney nói rằng thu nhập sẽ thay đổi bao nhiêu tùy thuộc vào loại thức ăn thô xanh nào có sẵn trong thời gian đó trong năm – và kể từ khi việc lắp đặt ban đầu bắt đầu sau mùa kiếm ăn, họ đã phải cho ong ăn rất nhiều để chúng tăng cân để kiếm ăn. nó qua mùa đông.

Delaney cho biết: “Thông thường, tôi muốn nói rằng ở khu vực Tây Virginia, nếu họ làm đúng, họ sẽ có thể thu được gần 200 pound [mật ong] từ mỗi tổ ong”.

Theo cách vận hành của chương trình, các đối tác địa phương sẽ lấy các đàn ong, lấy mật ong và mang đến cho các chuyên gia tại Tập thể nuôi ong Appalachian để khai thác.

Delaney cho biết: “Tôi đã giúp họ thiết kế một tòa nhà chế biến mật ong lớn có thể chế biến 100.000 pound mật ong và sau đó chúng tôi sẽ đóng chai, tiếp thị và bán cho cộng đồng cao cấp hơn”. . “Chúng tôi không chỉ bán mật ong mà còn bán một câu chuyện thực sự thú vị.”

Kate Asquith, giám đốc chương trình tại Appalachian Headwaters, cho biết việc bắt đầu hoạt động nuôi ong có thể là một nỗ lực đầy rủi ro và tốn kém và họ muốn giúp những người lần đầu nuôi ong vượt qua những trở ngại đó.

Asquith cho biết: “Đây là một cách để đảm bảo rằng họ thu được nhiều lợi nhuận nhất có thể từ việc nuôi ong”. “Hy vọng của chúng tôi là có thể giúp mọi người kiếm được nhiều tiền hơn cho công việc họ đang làm và Debbie thực sự là một phần quan trọng trong đó. Cô ấy là một phần tuyệt vời trong việc giúp chúng tôi lên kế hoạch cho chương trình.”

Tập thể nuôi ong Appalachian có trụ sở chính tại một trại cũ từng được sở hữu và điều hành bởi các công ty khai thác than chuyển sang nuôi ong, nơi đã chứng kiến hàng nghìn trẻ em của những người khai thác than đến trại từ các bang khai thác khác nhau.

“Những người này quá gắn bó với nơi này. Khi tôi ở đó vào mùa hè, ít nhất hai lần một tuần có người lái xe ngang qua và nói, ‘Tôi đã đến cắm trại ở đây 50 năm trước. Nơi này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi’ vì vậy nó là một nơi thực sự đặc biệt,” Delaney nói. “Có rất nhiều lịch sử phong phú ở đó.”

Bởi vì người dân gắn bó với đất đai và đầu tư vào lịch sử của khu vực, Delaney nói rằng việc thu hút họ tham gia vào nghề nuôi ong là điều hợp lý.

“Họ là người bản địa và đã ở đó qua nhiều thế hệ và họ biết mọi ngọn núi, mọi ngọn đồi đều có một cái tên mặc dù nó có thể không có trên bản đồ. Bởi vì họ gắn bó chặt chẽ với đất liền nên hoạt động này phải bền vững và cũng rất gắn liền với môi trường và nghề nuôi ong chắc chắn là cả hai điều đó,” Delaney nói.

Khu vực này cũng có lịch sử lâu đời về nghề nuôi ong vì Delaney cho biết cô sẽ tìm thấy những thiết bị nuôi ong cổ ở các chợ trời trong khu vực.

“Ông nội của mọi người đều có ong. Đó là bởi vì ở đó toàn là rừng cây gỗ cứng, nơi sản xuất ra mật hoaphấn hoa và vì vậy đây là khu vực thực sự tốt để nuôi ong, thức ăn thô xanh có chất lượng thực sự cao. Tôi nghĩ cả hai điều đó đều khiến nó trở nên lý tưởng,” Delaney nói.

Kế hoạch là để những người nuôi ong nuôi ong của riêng họ nhưng nhận ong do Tập thể nuôi ong Appalachian nuôi dưỡng.

Asquith cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng nuôi một dòng ong mật Appalachian có khả năng kháng bọ ve và đó là một phần quan trọng trong những gì Debbie đang làm”. “Cô ấy thực sự thành thạo các phương pháp nuôi ong tự nhiên và đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều.”

Asquith cho biết lớp người nuôi ong đầu tiên, những người sẽ được đào tạo vào mùa thu và mùa đông, sẽ có khoảng 35 người nhưng năm tới chương trình sẽ tăng lên bao gồm 85 người nuôi ong.

Đối với những người lần đầu nuôi ong, Delaney cho biết thách thức lớn nhất là vượt qua nỗi sợ bị đốt.

“Họ sẽ làm việc với một loài côn trùng đốt và tìm hiểu các tín hiệu hành vi xã hội của đàn, đọc chúng, để biết khi nào họ cần phun khói hoặc nên mặc bao nhiêu quần áo bảo hộ; chỉ học cách cảm thấy thoải mái khi ở gần họ để họ được an toàn và những người tham gia có thể làm việc an toàn,” Delaney nói.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Tất cả về Mật Ong https://goldenbee.com.vn/mat-ong

Thông tin về Ong Mật https://goldenbee.com.vn/ong-mat

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *