Công Việc Khác Nhau Trong Một Tổ Ong Mật

Dưới đây là nhiều loại công việc khác nhau trong một tổ ong mật. Các tế bào cần được làm sạch và đánh bóng để ong chúa có thể đẻ trứng. Ấu trùng phát triển nhanh chóng cần thức ăn cho bố mẹ. Để tồn tại, đàn cần cả mật hoaphấn hoa. Những con kiếm ăn trở về mang theo vô số mật hoa hoặc nước cần phải được dỡ xuống để chúng có thể quay trở lại đồng ruộng. Các hạt phấn hoa phải được đưa vào các ô trống hoặc được lấp đầy một phần và nén thành bánh ong. Ong cần keo ong để những con ong kiếm ăn thu thập nhựa và trộn nó với enzyme và sáp ong. Đàn ong thường là một đàn ong đông đúc liên tục, đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau tùy thuộc vào thời gian trong ngày, mùa và tình trạng của đàn.

Làm thế nào để ong thợ biết phải làm gì và khi nào nên làm điều đó? Có một sự tiến triển tự nhiên trong việc phân bổ nhiệm vụ của ong mật kể từ thời điểm chúng xuất hiện. Người lao động chuyển qua các công việc khác nhau theo một thứ tự nhất định, mặc dù có sự linh hoạt về thời gian của những chuyển đổi đó. Các nhà khoa học gọi đây là nhiệm vụ liên quan đến tuổi tác, thay đổi đa đạo đức thời gian. Tốc độ ong chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo rất linh hoạt. Thời điểm chuyển tiếp bị ảnh hưởng bởi sự khác biệt về nội tiết tố, chẳng hạn như mức độ hormone vị thành niên (JH) và vitellogenin (VG), hoặc sự khác biệt về sinh lý như kích thước buồng trứng của người lao động. Nó cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các điều kiện bên ngoài, như số lượng ong kiếm ăn và ong mới xuất hiện, số lượng ong bố mẹ trong đàn và lượng phấn hoa mà tổ ong đã lưu trữ.

Do đó, chủ nghĩa đa đạo tạm thời cho phép đàn ong phân bổ các nhiệm vụ rủi ro như bảo vệ tổ ong và tìm kiếm thức ăn cho những con ong thợ lớn tuổi nhất. Một khi ong tham gia tìm kiếm thức ăn, chúng có nguy cơ tử vong cao hơn nhiều do bị săn mồi hoặc các yếu tố bất lợi. Những con ong chuyển sang kiếm ăn ở độ tuổi trẻ hơn thường chết ở độ tuổi trẻ hơn. Vì vậy, đa đạo về tuổi giúp tối đa hóa thời gian sống hiệu quả của ong thợ.

Những con ong thường chỉ di chuyển theo một hướng, từ nhiệm vụ bên trong tổ đến những nhiệm vụ nguy hiểm hơn bên ngoài. Tuy nhiên, nếu tất cả những con ong y tá bị loại bỏ một cách nhân tạo, những con ong già hơn có thể quay trở lại công việc chăm sóc để lấp đầy khoảng trống. Khi ong thợ bị lạc, ong con sẽ nhanh chóng vượt qua và trở thành ong thợ kiếm ăn sớm phát triển.

Những con ong mới xuất hiện khá khó có khả năng tự vệ. Chúng chưa thể chích hoặc bay. Chúng dành 1-3 ngày đầu tiên của cuộc đời trưởng thành để làm sạch tế bào, chải chuốt và thường xuyên bất động. Không có gì lạ khi phát hiện ra họ đang lao đầu vào một phòng giam trống, hoàn toàn bất động, gần như thể họ đang ở trong đó để chợp mắt.

Những con ong tiêu thụ phấn hoa để kích hoạt các tuyến dưới hầu trong đầu của chúng và chuyển sang giai đoạn nuôi con, cung cấp thức ăn cho ấu trùng đang phát triển. Giai đoạn bú mẹ kéo dài khoảng một tuần, từ khoảng 4-12 ngày tuổi. Một lần nữa, có rất nhiều sự khác biệt trong việc chuyển đổi nhiệm vụ giữa các công nhân. Trong giai đoạn này, các ong nuôi cũng sẽ cho những con ong trưởng thành khác và ong chúa ăn, giúp điều chỉnh tốc độ đẻ trứng của ong chúa thông qua việc cho ăn.

Từ đó, những con ong chuyển sang các nhiệm vụ ở độ tuổi trung niên, khiến chúng phải tản ra khắp tổ, điển hình là xây tổ mới và sửa chữa tổ cũ. Sau đó, chúng chuyển sang tiếp nhận và xử lý mật hoa đến, giúp loại bỏ mật hoa đến và những loài kiếm ăn dưới nước. Chúng cũng làm bay hơi hơi ẩm từ mật hoa, bổ sung thêm các enzyme giúp phân tách đường phức tạp thành đường đơn giản. Những con ong thường tham gia vào….

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Tất cả về Mật Ong https://goldenbee.com.vn/mat-ong

Thông tin về Ong Mật https://goldenbee.com.vn/ong-mat

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *