Convolvulaceae

Họ Convolvulaceae – The Morning – glory

Họ Convolvulaceae bao gồm các loại thảo mộc, cây gỗ và cây bụi. Họ này bao gồm khoảng 50 chi và khoảng 1400-1650 loài. Vì tính hay thay đổi của nó nên gia đình có một chút lộn xộn để giải quyết. Hầu hết các cây và bụi rậm không xuất hiện ở Bắc Mỹ và do đó những người nuôi ong ở Bắc Mỹ ít quan tâm. Ở Bắc Mỹ, họ này chủ yếu bao gồm các loại cây sống hàng năm và lâu năm, thường mọc thành sợi, thường có nhựa màu trắng đục.

Các lá thường đơn giản (hiếm khi hợp chất) và mọc xen kẽ (không đặt đối diện nhau trên thân) và thường không có hoặc chỉ có các lá kèm nhỏ.

Hoa lưỡng tính (có cả nhị hoa và nhụy hoa), xoắn trong nụ, đối xứng hoàn toàn và thường có hình dạng như một cái phễu (dạng phễu), thường được tạo thành từ 5 phần (5-merous), ví dụ như 5 cánh hoa thống nhất với nhau, và 5 lá đài (phần ban đầu che nụ). Các cánh hoa và lá đài dính vào bên dưới bầu nhụy (tức là bầu nhụy cao hơn những phần hoa này). Thường có năm nhị hoa gắn vào cánh hoa và xen kẽ với các thùy của hoa. Các bộ phận cái của hoa (nhụy hoa và bầu nhụy) thường bao gồm hai nhưng đôi khi có 3-5 lá noãn hợp nhất4 với các hạt chưa trưởng thành phát triển dọc theo trục trung tâm của bầu nhụy (nhụy hoa). Có thể có một hoặc hai kiểu hoàn chỉnh hoặc kiểu có thể được chia thành hai kiểu một phần. Nơi chỉ có một nhụy hoa thì thường có 2 nhụy (nơi tập trung phấn hoa).

Quả là dạng viên nang, quả mọng hoặc quả hạch.5 Nếu bạn nhận ra rau muống, rất có thể bạn sẽ có thể nhận ra phần lớn họ này.

Chín chi có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Tầm quan trọng của họ này nằm ở khoai lang, một số cây cảnh và một số loại cỏ dại, một số trong số này khá nghiêm trọng.

Thẩm quyền giải quyết

mith, J. P. 1977. Các họ thực vật có mạch, Mad River Press Inc. Eureka, California.

Cây bìm bì, cây bìm bì châu Âu, bìm bìm hoa nhỏ, cây leo Jenny, cây bìm bìm châu Âu, cây bìm bì châu Âu, cây ngô, cây ít hơn, cây barbine, cây ngô, ruột quỷ, cây xanh, hoa huệ ngô, laplove, hàng rào, liseron des nhà vô địch và liseron.

Tên khoa học: Convolvulus arvensis

Từ đồng nghĩa: Convolvulus ambigens, Convolvulus incanus

Nguồn gốc: Convolvulus arvensis được du nhập từ Châu Âu vào New England vào năm 1739 và lan sang California vào năm 1900. Báo cáo đầu tiên của Canada được thực hiện từ Ontario vào năm 1879, và đến những năm 1890, cây đã lan sang miền Tây Canada. Đây là một loại cỏ dại quan trọng. Nó có thể làm giảm năng suất cây trồng tới 50% và một khi đã hình thành thì rất khó kiểm soát. Cây có thể tồn tại ở nhiệt độ -10o C (14oF) và rễ của nó được biết là có thể mọc sâu tới 9m (~29,5 ft). Một đợt phá hoại nghiêm trọng có thể tạo ra hơn 800 kg (~1764 lbs) hạt giống trên một mẫu Anh.[11]

Mô tả thực vật: Cây bìm bì ngoài đồng là loại cây sống lâu năm hung dữ và bị phá hoại trên diện rộng, các dây leo dài 2-7 ft (~0,6-2,1 m) xoắn lại và trải rộng trên mặt đất, tạo thành thảm rối hoặc trèo lên các giá đỡ hiện có.

Các lá được đặt xen kẽ trên cây nho và có hình dạng khá thay đổi, từ gần tròn ngoại trừ hai thùy cơ bản, đến hình tam giác đến hình thuôn phổ biến hơn, dài 1-6 cm (~ 0,39-2,36 in ) và 3 cm ( ~ 1,2 in), thường có hai thùy cơ bản. Phần cuối của lá không dính liền có dạng từ nhọn đến tròn. Ngoại trừ các thùy gốc, mép lá nhẵn không có răng hoặc các vết lõm khác.

Cành hoa phát sinh từ góc giữa lá và…

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *