Gia Đình David Shenefield’s Nuôi Ong Lớn Nhất Indiana

Gia đình nuôi ong David Shenefield ở Indiana quản lý một doanh nghiệp kinh doanh ong mật với 3.000 đàn ong mật rất thành công từ nhà của ông ở LaFontaine, một thị trấn nhỏ với dân số 900 người nằm ở vùng đông bắc của bang. Các thành viên trong gia đình đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động hàng ngày của hoạt động nuôi ong lớn nhất bang—được đặt tên một cách thích hợp là Mật ong Clover Blossom.

David nhấn mạnh rằng mặc dù mỗi nhân viên có thể có sở thích cá nhân mà họ thích thực hiện trong công việc kinh doanh ong nhưng tất cả họ đều làm bất cứ điều gì cần thiết để giúp đỡ trong các mùa khác nhau.

Cho dù đó là trong lĩnh vực sản xuất mật ong, thụ phấn, bán nuc hay nuôi dưỡng ong chúa, đó là nỗ lực của cả nhóm mà ngày nay bao gồm chín nhân viên. Công việc kinh doanh ong ban đầu của gia đình bắt đầu vào cuối những năm 1950 với cha của David, Don, khi ông bắt đầu nuôi ong như một sở thích. Khi công việc kinh doanh ong phát triển, Don Shenefield mở rộng hoạt động của mình sang nuôi ong chúa. Năm 1970, ông bắt đầu đưa đàn của mình đến Texas để nghỉ đông. Ngày nay, ở tuổi 86, Don đã nghỉ hưu từ công việc kinh doanh ong, nhưng ông vẫn quản lý một sân ong và khi tháng 6 năm 2016 trôi qua, ông tuyên bố sẽ kết thúc hoạt động nuôi ong yêu thích của mình – nuôi ong chúa.

Sau khi tốt nghiệp trung học và trước khi gia nhập quân đội, David làm việc một thời gian ở bộ phận phụ tùng của Đường cao tốc Bang Indiana và sau đó học ngành in tại một trường dạy nghề. Sau đó anh ấy làm việc một năm cho một công ty in ấn. Mãi đến năm 1977, ông mới cùng cha tham gia công việc kinh doanh ong sau khi thực hiện nghĩa vụ trong Quân đội Hoa Kỳ. Anh ta được điều động làm đội mô tô Sargent đóng quân ở Đức trong nhiệm vụ cuối cùng của mình.

David giải thích rằng hiện tại, người mẹ 83 tuổi của anh, Janice, người đã nuôi 5 đứa con và đã nghỉ hưu trong ngành ngân hàng, vẫn đang đảm nhận công việc kế toán của Clover Blossom Honey cũng như trả lời điện thoại.

David và vợ, Gloria, có hai con trai lớn, Cory và Derek, những người nuôi ong thế hệ thứ ba, cả hai đều làm việc toàn thời gian với công việc kinh doanh ong của gia đình. Cory thực hiện một số công việc trong việc quản lý tổ ong, giao mật ong và đảm nhận (từ ông nội Don) hầu hết việc nuôi ong chúa và ấu trùng, trong khi Derek chủ yếu làm việc ở các bãi nuôi ong. Gloria đã nghỉ hưu với tư cách là Người vận chuyển Bưu chính Nông thôn Hoa Kỳ và hiện thích dành thời gian với các cháu của họ và thỉnh thoảng chơi trò chơi bài poker Texas hold em.

Một thành viên khác trong gia đình đã làm việc với công ty trong 20 năm là Beth, em gái của David. David cho biết cô ấy là người giỏi mọi nghề và ngoài công việc nuôi tổ ong và hỗ trợ nuôi ong chúa, cô ấy còn phụ trách bảo trì cửa hàng và giúp chiết xuất mật ong, đóng chai và giao hàng ra thị trường. Cô cũng có khoảng 100 tổ ong của riêng mình.

Nhiều năm trước, các anh chị em của anh, Chuck và Mike, cũng cùng bố làm việc với đàn ong, nhưng họ không còn làm như vậy nữa. Bây giờ cả hai đều là giám sát viên trong các nhà máy sản xuất. David cho biết chị cả của anh, Susan, là thành viên duy nhất trong gia đình chưa từng tham gia vào nghề nuôi ong. Cô sở hữu và làm việc tại một thẩm mỹ viện.

Don nhớ lại khi còn nhỏ, ông nội anh nuôi một tổ ong trong vườn cây ăn trái của gia đình để thụ phấn cho cây. Năm 1959, ông kết bạn với một số người nuôi ong địa phương, những người đã khuyến khích ông theo nghề nuôi ong vì họ tin rằng ông thích công việc đó. Vì vậy, anh ấy đã theo nghề nuôi ong và anh ấy rất thích nó. Khi bắt đầu nuôi ong, ban đầu Don thực hiện tất cả các nhiệm vụ bên trong đàn ong (xây hộp ong, đóng khung và lấy mật) trong tầng hầm của mình. Sau đó, ông chuyển công việc nuôi ong này vào một nhà kho và sau khi xây dựng xong tòa nhà, ông sẽ chuyển thành nhà nuôi mật ong.

Cho đến năm 1974, công việc kinh doanh ong của Don hoàn toàn chỉ là một công việc bên lề, nhưng đó là năm ông chuyển sang làm người nuôi ong thương mại toàn thời gian và bỏ công việc chế tạo khuôn công cụ.

Theo David, họ hiện đang điều hành 3.000 tổ ong với trọng tâm chính là sản xuất mật ong. Trong năm, số lượng bãi nuôi ong sẽ thay đổi từ 125 đến 150. Hầu hết trong số này nằm ở cuối phía bắc của bang. Tuy nhiên, họ vẫn giữ khoảng 100 tổ ong ở miền nam Indiana được sử dụng đặc biệt để tách và sản xuất nuc.

David nói rằng họ giữ khoảng 1.000 tổ ong ở những tấm ván phía dưới và những tổ ong này sẽ ở lại…

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *