Giảng Dạy Và Tư Vấn Người Nuôi Ong

Chào mừng bạn đến với phần thứ ba và cũng là phần cuối cùng của chúng tôi về giảng dạy và tư vấn cho những người nuôi ong. Việc quản lý nhà nuôi ong theo mùa có một trình tự chung là sự bổ sung hữu ích cho bất kỳ khóa học nào về ong mật. Có một cách để thực hiện mỗi nhiệm vụ phù hợp với khu vực nuôi ong. Để thích nghi, cần phải làm quen với quy luật sinh khí hậu của A. D. Hopkins. A.D. Hopkins phát hiện ra rằng mùa xuân bị trì hoãn một ngày cho mỗi 15 phút vĩ độ về phía bắc, 5 ngày cho mỗi 4 độ kinh độ về phía tây và một ngày cho mỗi 100 feet ở độ cao cao hơn ở Bắc Mỹ, phía đông Dãy núi Rocky.

Do đó, đối với một địa điểm nằm cách 15 phút vĩ độ Bắc, 5 độ kinh Tây và cao hơn 100 feet so với địa điểm được chọn khác, mùa xuân sẽ đến sau 6 ngày. Vì vậy, chúng ta hãy so sánh Bắc Minnesota với Nam Georgia: theo Luật Sinh khí hậu A. D. Hopkins, hoa sẽ nở, cây nên đâm chồi và ong bắt đầu nuôi con 76 ngày sau đó. Lý do là những con số; Minnesota gần Brainerd cách xa hơn khoảng 16 độ vĩ độ về phía bắc, 12 độ kinh độ xa hơn về phía tây và cao hơn khoảng 800 feet so với Uvalda, Georgia. Hãy kiểm tra nó. Khi Redbud bắt đầu nở hoa gần bạn, hãy đi cao hơn 100 feet, 15 phút về phía bắc hoặc một độ về phía tây và những Redbud đó sẽ ở phía sau một ngày.

Như chúng ta có thể suy luận, có sự khác biệt khoảng 2 tháng rưỡi giữa miền Bắc và miền Nam Hoa Kỳ. Những người nuôi ong địa phương sẽ biết khi nào cây mật ong bắt đầu nở hoa và những con ong bắt đầu khuấy động. Học sinh sẽ được phục vụ tốt hơn nếu người hướng dẫn biết rằng độ cao tạo nên sự khác biệt lớn về khí hậu. Ngoài ra, khoảng cách về phía đông hay phía tây, phía bắc hoặc phía nam ở bất kỳ tiểu bang nào cũng sẽ gây ra sự khác biệt đáng kể về điều kiện khí hậu. Vì có nhiều khóa học nuôi ong trên toàn tiểu bang nên bất kỳ người hướng dẫn nào cũng cần biết sự thay đổi của khí hậu cũng như điều kiện địa phương. Khi chúng tôi liệt kê các tháng khác nhau mà một số nhiệm vụ bảo trì nhất định được hoàn thành, hãy lưu ý đến sự khác biệt về khí hậu tại địa điểm và tiểu bang của bạn. Những gợi ý trong bài viết này có thể xảy ra sớm hơn hoặc muộn hơn, tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn.

Mùa đông là một nơi tốt để bắt đầu. Nghề nuôi ong là một hoạt động chậm hơn trong mùa đông. Ngoài việc cho ong ăn, hầu hết thời gian nuôi ong đều được dành cho thiết bị. Đầu tiên, đây là thời điểm tốt để xây dựng thiết bị mới, thiết bị sửa chữa và thiết bị sơn. Tôi muốn kiểm tra nhà nuôi ong của mình khoảng một lần mỗi tuần vào mùa đông. Thiệt hại về động vật và thời tiết xảy ra vào thời điểm này trong năm. Nếu có bất cứ điều gì xảy ra với bất kỳ tổ ong nào, tốt nhất bạn nên biết điều đó trước khi hoạt động gia tăng vào mùa xuân. Một trận tuyết lớn có thể nhốt ong ở phương bắc. Động vật có thể lật hoặc làm hỏng tổ ong khi đang tìm kiếm mật ong làm thức ăn. Mùa đông (tháng 12 và tháng 1) là thời điểm thích hợp để bán hoặc trao đổi sáp. Ong có thể cần nước đường và/hoặc chất thay thế phấn hoa. Nếu một đàn có ít hơn 15 pound mật ong (sáu khung mật ong trong siêu nông hoặc 3 khung trong thân tổ ong sâu) thì việc cho chúng ăn sẽ trở thành một trường hợp khẩn cấp.

Tháng 2 thường là tháng ong di chuyển để thụ phấn cho quả. Ở phần lớn đất nước, ong chúa sẽ bắt đầu đẻ trứng vào tháng Hai. Đây là thời điểm cần cho ăn nhiều phấn hoa hoặc phấn hoa thay thế. Chỉ cho ăn nước đường khi mùa xuân bắt đầu nếu bạn muốn số lượng ong tăng nhanh. Điều này sẽ giúp ích nếu bạn muốn chia nhỏ để tăng số đàn. Cho ăn đường vào tháng 2 và tháng 3 trên phần lớn nước Mỹ có thể gây ra tình trạng bầy đàn nếu bạn không chia đàn của mình. Bạn cũng nên kết hợp các đàn ong yếu trước khi mùa xuân bắt đầu sôi động khi ong thu thập mật hoa và phấn hoa. Giết nữ hoàng kém hấp dẫn hơn hoặc bỏ cả hai nữ hoàng vào tổ ong kết hợp. Bạn có thể để ong chọn nữ hoàng giữa hai con. Thuộc địa mạnh nhất nên có nữ hoàng tốt hơn.

Nên trải một tờ báo lên khung ấp ở đàn khỏe hơn. Nếu bạn nuôi ong trong hai thân tổ ong sâu hoặc hai thân tổ ong vừa, thì phần dưới có thể trống. Các đàn ong yếu thường lấp đầy hộp tổ ong phía trên và để trống hộp phía dưới. Đặt tờ báo trực tiếp lên khung bố mẹ nơi bạn muốn đặt tổ ong kết hợp. Đặt tổ bố mẹ không có chúa lên trên tờ báo. Một khe hở duy nhất trên tờ báo nằm giữa hai khung ở giữa sẽ giúp ong có chỗ để bắt đầu di chuyển tờ báo không mong muốn ra khỏi tổ của chúng. Hai thuộc địa sẽ hợp nhất thành một thuộc địa lớn hơn. Điều này thường cứu được một tổ ong sản xuất mật ong và ngăn ngừa việc mất đi hai đàn ong yếu.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo