Góp Phần Vào An Ninh Lương Thực

Grant cho phép các nhà nghiên cứu phát triển ứng dụng và phân phối hạt giống giống Amazon

Được tài trợ bởi Quỹ Nghiên cứu Thực phẩm và Nông nghiệp, Barbara Sharanowski sẽ điều phối một nhóm các nhà khoa học công dân trên toàn quốc, những người sẽ biến bãi cỏ thành nơi trú ẩn của hoa dại bản địa được thiết kế đặc biệt để thu hút ong bản địa và các côn trùng khác thụ phấn cho cây.

Ong mật và các loài thụ phấn khác rất cần thiết cho sản xuất lương thực. Một số nhà khoa học ước tính rằng cứ ba miếng thức ăn được ăn thì có một miếng tồn tại nhờ các loài thụ phấn như ong.

Nhưng loài ong đã chết dần từ đầu những năm 2000. Những lý do cho sự suy giảm này rất đa dạng, từ bệnh tật đến việc giảm môi trường sống. Sharanowski cho biết, các nhà khoa học trên khắp thế giới đang nỗ lực đảo ngược xu hướng này, nhưng một trong những điều mọi người có thể làm để giúp đỡ hiện nay là tăng môi trường sống tự nhiên của loài ong.

Bà nói: “Bãi cỏ không cung cấp môi trường sống cho các loài thụ phấn và chiếm nhiều diện tích hơn bất kỳ loại cây trồng nào”. “Bãi cỏ tạo cơ hội phục hồi môi trường sống để giúp bảo tồn các loài thụ phấn. Mỗi người, dù ở trong căn hộ hay ngôi nhà, đều có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra môi trường sống cho côn trùng thụ phấn bằng cách sử dụng các loài hoa dại bản địa ở địa phương.”

Với khoản tài trợ trị giá 338.613 USD từ Quỹ Y tế Pollinator của tổ chức, Sharanowski và nhóm của cô sẽ cung cấp rộng rãi các hạt giống bản địa (dành riêng cho từng vùng sinh thái ở Hoa Kỳ) thông qua các nhà phân phối trực tuyến. Hãy nghĩ về một Amazon dành cho hoa dại. Nhóm cũng sẽ tạo ra một ứng dụng và công cụ trực tuyến để giáo dục công chúng và tình nguyện viên về vai trò quan trọng của ong trong sản xuất lương thực và cách gieo hạt đúng cách.

Cô nói: “Thông qua việc phát triển một ứng dụng di động thú vị, chúng tôi hy vọng có thể dạy cho công chúng về cách xác định loài thụ phấn và trồng hoa dại bản địa để những công dân này có thể đóng góp vào dữ liệu về sự phong phú và đa dạng của loài thụ phấn”. “Bằng cách thu hút đông đảo người dân trên khắp Hoa Kỳ, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một phong trào quốc gia nơi người Mỹ tham gia bảo tồn và ghi lại các loài thụ phấn bản địa. Những bước nhỏ này của các cá nhân góp phần vào an ninh lương thực của chúng ta thông qua việc bảo tồn các loài thụ phấn.” Những cá nhân muốn giúp thử nghiệm beta dự án có thể đăng ký tại đây: https://lawntowildflower.squarespace.com/.

Nhóm UCF bao gồm cộng tác viên nghiên cứu sau tiến sĩ Nash Turley từ Sinh học, Bobby Jeanpierre từ Khoa Khoa học Giáo dục Con người và Bree Goldstein từ Trường Cao đẳng Kinh doanh. Jason Gibbs từ Khoa Côn trùng học tại Đại học Manitoba cũng đang cộng tác.

Ong rất quan trọng đối với việc sản xuất lương thực và đối với các loài sống phụ thuộc vào thức ăn để sinh tồn – bao gồm cả con người. Theo USDA, 3/4 số thực vật có hoa trên thế giới và khoảng 35% cây lương thực trên thế giới phụ thuộc vào động vật thụ phấn để sinh sản.

Ong hầu như chỉ ăn mật hoaphấn hoa nên chúng cần hoa để tồn tại. Nhưng nhiều loài hoa cũng cần ong, chúng yêu cầu phấn hoa của chúng được vận chuyển đến các loài hoa khác để chúng có thể tạo ra quả và hạt. Bằng cách vo ve từ hoa này sang hoa khác, ong ăn và đảm bảo hoa được thụ tinh và có thể sinh sản. Những tương tác cùng có lợi này là cần thiết để duy trì hơn 5.000 loài ong sống ở Bắc Mỹ, đồng thời đảm bảo rằng các cửa hàng tạp hóa trên khắp thế giới luôn có đủ hàng.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Tất cả về Mật Ong https://goldenbee.com.vn/mat-ong

Thông tin về Ong Mật https://goldenbee.com.vn/ong-mat

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *