Hoa Sử Dụng Vật Lý Thu Hút Loài Thụ Phấn

Một đánh giá mới chỉ ra rằng hoa có thể điều khiển các định luật vật lý bằng cách chơi đùa với ánh sáng, sử dụng các thủ thuật cơ học và khai thác lực tĩnh điện để thu hút các loài thụ phấn.

 

Bài đánh giá của Nhà thực vật học mới mô tả những tiến bộ mới nhất trong hiểu biết của chúng ta về cách thực vật sử dụng hoa để đảm bảo sinh sản thành công. Hoa sử dụng ánh sáng để thu hút côn trùng thụ phấn bằng cách tạo ra màu sắc bằng các cấu trúc vi mô hoặc hiệu ứng hóa học. Lợi dụng trọng lực, cánh hoa khiến các loài thụ phấn trượt hoặc bám chặt khi chúng đậu trên một bông hoa, đảm bảo rằng chúng chuyển phấn hoa mà không lấy quá nhiều mật hoa có đường. Thực vật thậm chí có thể thay đổi điện trường của chúng để tác động đến các chuyến thăm của côn trùng thụ phấn.

Tiến sĩ Beverley Glover, đồng tác giả cho biết: “Nhiều người ngạc nhiên khi thấy thực vật sử dụng các định luật vật lý để thu hút các loài thụ phấn, nhưng tất nhiên điều hợp lý là quá trình tiến hóa đã tận dụng tất cả các cơ hội sẵn có để tăng cường sức sống của thực vật”. của việc xem xét.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *