Hướng Dẫn Người Khác Nuôi Ong

Sự quan tâm đến nghề nuôi ong đã tăng lên theo cấp số nhân sau khi có tin tức liên quan đến sự khan hiếm của những con ong mắc chứng rối loạn sụp đổ đàn ong. Các câu lạc bộ nuôi ong khắp nơi đang đón nhận thành viên mới, một số người trong số họ chưa có kinh nghiệm nuôi ong hoặc ong. Đây là một sự phát triển rất tích cực. Vì vậy, nơi nào chúng ta đi từ đây? Việc đầu tiên cần làm là tăng cường sự tâm huyết của mỗi câu lạc bộ trong việc tổ chức khóa đào tạo nghề nuôi ong khai giảng hàng năm. Tôi rất vinh dự và hân hạnh khi được dạy khoảng 3.000 người cách nuôi ong trong suốt sự nghiệp của mình. Khoảng 300 người trong số họ đã trở thành những người nuôi ong thành công suốt đời. Tỷ lệ hao hụt 90% này trong 3 năm có thể giảm xuống còn một nửa hoặc ít hơn nếu thực hiện theo dõi tốt với người cố vấn.

Có tỷ lệ hao mòn cao. Nghề nuôi ong khó hơn hầu hết mọi người nhận ra. Mục tiêu của hầu hết mọi người hiện nay là có một tổ ong ở sân sau của họ được nuôi như thú cưng, sản xuất đủ mật ong cho chúng tiêu thụ. Họ có tầm nhìn về mật ong dồi dào, nhiều phấn hoa, sáp ongkeo ong để sử dụng cá nhân và một khu vườn thụ phấn. Tầm nhìn này là một tiền đề sai lầm và chắc chắn sẽ thất bại. Luôn bắt đầu với ít nhất hai khuẩn lạc, ba khuẩn lạc càng tốt. Nếu một thuộc địa bị mất thì dự án sẽ thất bại và mọi người sẽ bỏ cuộc. Chi phí để bắt đầu nuôi ong là rất lớn. Tuy nhiên, nuôi ong vẫn là một sở thích sẽ mang lại lợi nhuận từ việc bán các sản phẩm từ tổ ong.

Thời điểm tốt nhất để tổ chức một khóa học như vậy là vào mùa thu. Điều này cho phép có thời gian để nghiên cứu trước, lắp đặt thiết bị thứ hai và đặt hàng ong cho việc lắp đặt lò xo thứ ba. Mời một đại lý thiết bị đến lớp học và khuyến khích những người tham dự mua thiết bị khi họ đăng ký và lắp ráp chúng như một phần của lớp học. Việc lắp ráp các hộp, khung, mặt trên, mặt dưới và lắp đặt móng dạy cho học sinh những điều về nghề nuôi ong mà các em không học được theo những cách khác. Nghề nuôi ong vừa là khoa học vừa là nghệ thuật. Cả hai điều này đều yêu cầu học tập thực hành dưới hình thức làm việc trong phòng thí nghiệm. Một phòng thí nghiệm là lắp ráp thiết bị. Hai phòng thí nghiệm còn lại sẽ đến thăm nhà nuôi ong và lắp đặt ong vào thiết bị của họ vào mùa xuân năm sau.

Có một Chuyên gia nuôi ong chuyên nghiệp từ trường Đại học là cách tốt nhất để giảng dạy lớp học. Một điều đáng buồn là hiện nay không phải tất cả các trường Đại học Land Grant đều có Chuyên gia Nuôi ong và càng ít trường có Chuyên gia toàn thời gian. Bạn có thể cần mời ai đó từ bang lân cận. Có điều kỳ diệu trong việc hướng dẫn người khác nuôi ong. Hầu hết các hiệp hội đều có những người nuôi ong có kinh nghiệm và đã nuôi ong thành công hơn 5 năm. Có rất nhiều người nuôi ong bên lề có kiến thức phong phú. Những người mới bắt đầu sẽ gắn bó với nó nếu họ có một người cố vấn và người đó cần phải là một trong những người nuôi ong có kinh nghiệm. Đặt hàng các gói hoặc khuẩn lạc hạt nhân của bạn trong lớp học mùa thu để lắp đặt vào mùa xuân.

Một lớp học khởi đầu tốt sẽ bao gồm phần giới thiệu về vòng đời của ong mật. Thông tin về đời sống của ong vào tất cả các mùa trong năm là rất cần thiết. Làm thế nào để quản lý ong không chỉ để thu hoạch sản phẩm từ tổ mà còn vì sức khỏe là điều quan trọng. Cách thu thập và quản lý thu hoạch cũng rất quan trọng. Cuối cùng, việc tiếp thị các sản phẩm tổ ong cũng rất quan trọng. Sự quan tâm đến mật ong lược ngày càng tăng. Sản xuất mật ong chủ yếu vẫn là một hoạt động sở thích. Đó là một niche tốt. Khuyến khích người nuôi ong có sở thích sản xuất mật ong tổ. Tùy chọn khác là một máy chiết xuất thuộc sở hữu của câu lạc bộ.

Người cố vấn có thể giúp một hoặc một vài học sinh thiết lập nhà nuôi ong sau lớp học mùa thu—đặt các hộp đã lắp ráp của họ vào đúng vị trí và đặt chúng theo đúng hướng. Giữ những người nuôi ong mới trong hiệp hội. Khuyến khích họ mua trước một bộ đồ nuôi ong, dụng cụ hút thuốc và tổ ong cho thí nghiệm thứ hai trong phòng thí nghiệm là đến thăm vườn nuôi ong của người cố vấn của họ. Công việc của Chuyên gia Nuôi ong của trường Đại học là cung cấp hình ảnh và giảng dạy. Tất cả học viên cần nhận được một cuốn sách dạy nuôi ong ban đầu và Chuyên gia Nuôi ong sẽ phát những cuốn sách này ngay từ đầu. Cuốn sách là một phần chi phí của lớp học. Người cố vấn là người tốt nhất để cung cấp các chuyến thăm phòng thí nghiệm. Lớp học sẽ được phục vụ tốt hơn nếu được chia thành nhiều cố vấn cho chuyến thăm Phòng thí nghiệm. Nếu điều này nghe giống như cả một ngày cuối tuần thì điều đó gần như đúng. Lớp học vào thứ bảy, thăm nhà nuôi ong vào chủ nhật.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo