Lịch Sử Của Máy Chiết Xuất Mật Ong

Trước khi máy vắt mật ong trở nên nổi tiếng, người tiêu dùng mua mật ong theo hình thức truyền thống. Đối với người tiêu dùng vào cuối những năm 1800, khi mật ong lỏng từ máy chiết xuất đã có sẵn, mật ong trong tổ ong là dấu hiệu của sự tinh khiết, được ong cho vào tổ và niêm phong. Đó là biện pháp bảo vệ chống lại sự pha trộn, mật ong lỏng được pha loãng với đường rẻ tiền và những chất không xác định khác nhằm mục đích tăng khối lượng. Một số nhà cung cấp vô đạo đức đã cố gắng kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​mỗi giọt mật ong nguyên chất từng được pha loãng. Những người nuôi ong trung thực bán mật ong lỏng từ máy chiết xuất của họ, như một công nghệ mới, đã phải đối mặt với khó khăn này cho đến khi luật ngăn chặn sự pha trộn được ban hành. Trong khi đó, người nuôi ong được hưởng lợi từ việc sử dụng máy chiết mật ong, cho phép tái sử dụng lược của họ.

Thiếu tá Franz Elder von Hruschka đã phát minh ra máy vắt mật ong vào mùa đông năm 1864/1865. Ông sinh ra ở Vienna và cư trú gần Venice. Về tia sáng của cái nhìn sâu sắc chỉ ra nguyên lý ly tâm (quay) dẫn đến sự tách biệt giữa ong mật và mật ong lỏng, một câu chuyện đã được lưu truyền trong nhiều thập kỷ, mặc dù tính xác thực của nó vẫn còn bị nghi ngờ. Pellett, rõ ràng là một người nghi ngờ, đã báo cáo khoảnh khắc sâu sắc đó như sau:

Đó là vào năm 1865, Thiếu tá Hruschka…đưa cho đứa con trai nhỏ của mình một miếng mật ong trên đĩa. Đặt mật ong vào giỏ, cậu bé lắc chiếc thúng quanh đầu như cách trẻ con thường làm khi mang bất kỳ đồ vật nào. Khi Hruschka nhìn thấy mật ong bị chuyển động văng ra khỏi tổ, ý tưởng về máy vắt đã ra đời. Đó là câu chuyện thường được kể, mặc dù các nhà sử học vẫn đặt câu hỏi về sự thật. Họ nói rằng máy chiết xuất ra đời sau một thời gian dài tìm kiếm cách loại bỏ mật ong.

Hoặc có lẽ ý tưởng cho phát minh này không đến từ một cuộc tìm kiếm lâu dài mà là một sự thay đổi may mắn trong môi trường xung quanh cùng với nguồn cảm hứng từ một thiết bị khác dành cho mật đường.

Crane kể lại sự xuất hiện của ý tưởng khai thác như sau:

Thiếu tá Franz Elder von Hruschka… sống gần… nơi một nhà máy đường gần đây đã giới thiệu ‘một thiết bị ly tâm để tách mật lỏng ra khỏi đường đã kết tinh’. Hruschka đã sử dụng máy ly tâm để tách mật ong lỏng khỏi mật ong kết tinh (hạt); ông muốn bán loại thứ hai như một chất thay thế đường, vì đường có giá cao hơn mật ong. Nỗ lực này chẳng đem lại kết quả gì, nhưng nó khiến anh nảy ra ý tưởng quay những chiếc lược để hất mật ra khỏi chúng bằng lực ly tâm.

Bây giờ hãy quay lại ngày 1 tháng 1 năm 1861, khi Tạp chí Ong Mỹ bắt đầu xuất bản. Ngày này đánh dấu mùa đông trước khi Nội chiến Hoa Kỳ bùng nổ vào tháng 4 với vụ nổ súng vào Fort Sumpter, Nam Carolina. Tại Philadelphia, ngôi nhà đầu tiên của American Bee Journal, việc xuất bản bắt đầu vào thời điểm hỗn loạn đó.

Samuel Wagner, nhân viên thu ngân ngân hàng và biên tập viên đầu tiên của American Bee Journal, đã đình chỉ xuất bản khi hoàn thành tập một trong khi chiến tranh nổ ra giữa các bang. Tuy nhiên, American Bee Journal đã tạo được dấu ấn khi là tạp chí về ong đầu tiên bằng tiếng Anh, dù chỉ trong thời gian ngắn.

Vào mùa đông năm 1864/1865 trong khi nước Mỹ đang vật lộn để kết thúc Nội chiến để kết thúc vào mùa xuân năm đó, Thiếu tá Hruschka đã tạo ra một mô hình ban đầu của một thiết bị…

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *