Loài Ong Thụ Phấn Bản Địa – ETC

Một điều luôn khiến tôi cười khúc khích là khi mọi người nói rằng chúng ta cần phải dựa vào loài ong thụ phấn bản địa. Mọi người dường như sẵn sàng chỉ ra rằng ong mật không có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Cam không có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Táo, lê, đào, hầu hết mận, mơ, hạnh nhân và chanh đều có nguồn gốc từ Âu Á (quê hương của ong mật). Cây Cole: bắp cải, bông cải xanh, súp lơ, bắp cải Trung Quốc, tất cả các loại Á-Âu. Dưa chuột: dưa hấu (Châu Phi), dưa chuột, một số loại bí thuộc giống Á-Âu. Hành, đậu nành và nhiều loại trái cây và rau quả khác được mang đến đây từ Âu Á. Những cây này dựa vào ong mật để thụ phấn để đậu quả hoặc tạo hạt.

Đừng nhầm lẫn, chúng tôi đang nhân giống và học cách nhân giống một số loài thụ phấn bản địa. Điều đó tốt; chúng ta không nên dựa vào một loài để thụ phấn. Có thể nuôi ong Bumble. Ong vò vẽ thụ phấn tốt cho cà chua và ớt vì cả hai đều có nguồn gốc từ châu Mỹ. Việc nhân giống ong nghệ rất tốn kém. Ong Blue Orchard hiện đã có sẵn. Chúng giúp ích rất nhiều cho ong mật trong việc thụ phấn cho trái cây bản địa. Tuy nhiên, chúng ta còn lâu mới có được cơ sở hạ tầng để thay thế ong mật trong hầu hết các hoạt động thụ phấn. Việc phát triển cơ sở hạ tầng cho những con ong đơn độc làm loài thụ phấn có thể không khả thi về mặt kinh tế. Những con ong khác không thể di chuyển và không trú đông trong đàn của chúng trong các hốc, ống hoặc tổ. Những con ong đơn độc và hầu hết những con ong Bumble phải bắt đầu từ những con ong chúa đan xen hoặc những con cái đơn độc mỗi mùa. Đàn ong mật giải quyết được rất nhiều vấn đề.

Thuộc địa đôi nữ hoàng

Tôi đã có một độc giả liên hệ với tôi về thuộc địa đôi nữ hoàng. Một câu hỏi lẽ ra đã được trả lời trong cột này. Chúng tôi đã nói về việc chế tạo vỏ bọc kính thiên văn có kích thước bằng một nửa. Những thứ này sẽ cần thiết vì hai tổ ong dính liền có chung một chồng mật ong duy nhất được đặt ở giữa nơi hai hộp được nối với nhau. Công cụ loại trừ ong chúa sẽ bao phủ một nửa cơ thể của mỗi tổ ong. Các siêu phẩm được đặt trên con ong chúa sẽ chiếm một nửa trong số hai tổ ong đó. Ở mỗi bên của siêu cần có một nửa nắp bên trong và một nửa nắp dạng ống lồng phía trên. Câu hỏi hợp lý là mưa thì sao. Nếu một nửa nắp chỉ chạm vào siêu thì nước có nhỏ giọt vào khuẩn lạc không? Nó sẽ được thôi.

Có một số giải pháp khả thi cho vấn đề nan giải này. Rõ ràng, việc trát kín nhà bếp hoặc phòng tắm sẽ hiệu quả, nhưng việc trát đó sẽ cần được thay thế sau mỗi lần mở tổ ong. Sáp ong có thể được sử dụng để thu hẹp khoảng cách. Một hạt sáp sẽ tồn tại và giữ tốt. Tôi khuyên bạn nên thêm một chút dầu thực vật vào sáp và bôi nó vào. Dầu sẽ giữ cho sáp không bị khô và khó gia công. Sáp sẽ cần phải được gia công vào mối nối và bám dính vào các phần trên khi chúng được thay đổi vị trí và loại bỏ khi được lấp đầy. Một công cụ tổ ong sẽ tách sáp ra khỏi siêu. Giải pháp này tạo ra nhiều công sức hơn, nhưng tôi thích vật liệu tự nhiên hơn là trát kín. Ngoài ra, sáp ong có thể được tái sử dụng trong cả mùa giải. Lớp phủ đã được loại bỏ sẽ cần phải được thay thế bằng vật liệu mới sau mỗi lần kiểm tra tổ ong, siêu thao tác hoặc siêu loại bỏ. Giải pháp ít công việc nhất và chi phí thấp nhất là gì?

Dây kiện và băng keo

Được rồi, tôi sống ở một trang trại và cổ tôi bị cháy nắng; chúng ta không thể hoạt động nếu không có hai vật liệu quan trọng ở đây trong không gian rộng mở. Một là dây kiện. Nó có nhiều công dụng hơn hầu hết mọi người có thể tưởng tượng. Những cuộn dây để nhúng vào nền sáp để tạo độ chắc chắn là một công cụ tuyệt vời khác có nhiều công dụng. Hãy suy nghĩ về ánh sáng dây baling. Vật liệu không thể thiếu thứ hai chính là băng keo. Tôi sử dụng băng keo giữa nắp kính thiên văn một nửa và siêu. Nó diễn ra trong…

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *