Mật Hoa Genus Lupinus

Tranh cãi về việc sản xuất mật hoa

Trong lịch sử đã có nhiều tranh cãi về việc sản xuất mật hoa lupin. Điều này ít nhất có thể một phần là do một số loài có thể tạo ra mật hoa còn những loài khác thì không, hoặc chúng có thể chỉ tạo ra một lượng rất nhỏ mật hoa. Nó cũng có thể là kết quả của những biến thể trong kỹ thuật quan sát được sử dụng để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi. Dưới đây tôi cung cấp một đánh giá về câu hỏi này. Người đọc cần được cảnh báo trước để không mong đợi một câu trả lời dứt khoát cuối cùng. Ba tài liệu tham khảo đầu tiên đề cập đến một chủ đề chung, cấu trúc của cột thể chịu đựng, mỗi tài liệu tham khảo bổ sung thêm một chút tiềm năng về cái nhìn sâu sắc về câu hỏi sản xuất mật hoa. Ngoài ra, phần tài liệu tham khảo còn lại được cung cấp theo thứ tự thời gian xuất hiện trong tài liệu.

1926: John Lovell[9] dường như đã đưa ra một cách để phân biệt các loài Lupinus tạo ra mật hoa với các loài chỉ tạo ra phấn hoa. Ông tuyên bố rằng ở các loài hút mật, chín trong số mười nhị hoa của hoa hợp nhất thành một ống, nhưng nhị thứ mười vẫn tự do, cho phép một con ong đưa lưỡi của mình vào cái ống gần như đóng kín bằng cách đưa nó vào trong. nếu không thì ống bịt kín ở hai bên của nhị hoa tự do. Ở những loài có tất cả mười nhị hoa dính lại với nhau, chúng tạo thành một hình trụ kín và con ong mật không thể đưa lưỡi vào để lấy mật hoa. Điều thú vị là, mặc dù đây có vẻ là một lời giải thích hợp lý về ít nhất một số biến thể trong quá trình sản xuất mật hoa của lupin, nhưng trong tài liệu về nghề nuôi ong, tôi thấy nó chỉ được đề cập bởi Harvey Lovell[8] và Lawrence Goltz[5] trong quá trình sản xuất mật ong của họ. tập sách (xem bên dưới). Chìa khóa của Martin Wojciechowski [20] dường như chỉ ra rằng John Lovell đã đúng về sự thay đổi trong cấu trúc thể chịu đựng và do đó nó có thể cung cấp một phần câu trả lời cho lý do tại sao dường như có quá nhiều biến thể trong tài liệu liên quan đến sản xuất mật ong lupin. Chìa khóa Wojciechowski (nhóm 3) được tìm thấy trong Cẩm nang Jepson (ấn bản thứ hai) dường như chỉ ra rằng ít nhất ở California, với dòng chữ “các sợi của tất cả các nhị hoa hợp nhất” (trang 721) rằng ở California tất cả các giống lupin bản địa đều có tất cả các đặc điểm của chúng. mười nhị dính vào nhau. Nếu cả tuyên bố này và tuyên bố của John Lovell đều đúng thì không loài lupin nào ở California có thể tạo ra mật hoa. Tuy nhiên, tôi không có xác minh về điều này.

1966: Harvey Lovell[8] áp dụng quan điểm của cha mình và nói thêm rằng trong trường hợp tất cả các nhị hoa dính lại với nhau thì cũng không có mật hoa.

1977: Phiên bản Lawrence Goltz[5] của ấn phẩm Harvey Lovell lặp lại giả thuyết của Lovell rằng một số loài lupin có ống sinh dục đóng kín và trong những trường hợp này, cũng không có mật hoa. Chủ yếu đề cập đến nắp ca-pô màu xanh Texas (Lupinus subcarnosus), anh ấy dường như đồng ý với câu chuyện ống nhị hoa khép kín và không có mật hoa. Ông tiếp tục nói rằng mặc dù sự phân bố của Lupinus khá phổ biến nhưng chúng dường như phổ biến nhất ở Texas và các bang xung quanh, nơi ong thu thập phấn hoa, nhưng hiếm khi được báo cáo là thu thập mật hoa. Sau đó, ông cho biết thêm “Ở Oregon, người ta đã thấy ong thu thập mật hoa từ L. nanus, L. albicaulis và L. laxiflorus (cũng1) được báo cáo là cây phấn hoa.” Điều này dường như không đồng ý với Burgett, Stringer và Johnson[2] khi họ tuyên bố “Ong được biết là sử dụng L. bicolor làm nguồn mật hoa và L. laxiflorus làm (a) nguồn phấn hoa”.

1908: Sanborn và Scholl[16] viết về L. subcarnosus (một trong những loài bluebonnet của Texas) là một bang cung cấp thức ăn cho ong ở Texas “năng suất mật tốt; còn phấn hoa có màu cam rất tươi sáng.”

1911: Richter[14] ở một địa điểm đặt Lupinus affenis vào loại cây mật ong không được biết đến là mang lại thặng dư (có lẽ là mật hoa) và trong một phần khác cho biết loài này mọc ở đâu ở California, nó nở hoa từ tháng 1 đến tháng 4 nhưng dường như mâu thuẫn với thông tin trong phần đầu tiên nói rằng có “mật ong từ những bông hoa”.

1921: Coleman[3]: Trong tập hợp các bài viết liên quan đến cây mật ong ở California và bài viết rõ ràng về L. albifrons nói, “Nói chung, Lupin là nhà sản xuất mật hoa, nhưng do những bông hoa sâu chỉ được ghé thăm bởi những con ong vò vẽ.” Trong trường hợp này (có lẽ là L . albifrons) và một số loài khác, hoa nhỏ và do đó ong mật có thể sử dụng được mật hoa.

1939: Oertel[11] từ bộ câu hỏi phong phú của ông cho thấy chi Lupinus và ba loài Lupinus có tầm quan trọng nhất định ở sáu bang. Không có dấu hiệu nào liên quan đến việc liệu tầm quan trọng có được từ việc sản xuất mật hoa và/hoặc phấn hoa hay không.

1941: Vansell và Eckert[19] chỉ ra rằng rõ ràng hầu hết các loài lupin không hấp dẫn lắm đối với ong. Họ chỉ ra rằng mặc dù lupin đôi khi được cho là giống cây mật ong nhưng vẫn có một số nghi ngờ liên quan đến …

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *