Mật Ong Trung Quốc Nhập Khẩu Trái Phép

MIAMI – Vào ngày 12 tháng 8, các Chuyên gia Nhập khẩu từ Trung tâm Chuyên môn & Xuất sắc về Nông nghiệp & Sản phẩm Chế biến sẵn (Trung tâm APP) có trụ sở tại Miami phối hợp với các Viên chức và Đại lý Đặc biệt của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) Cơ quan điều tra An ninh Nội địa (HSI) ở Chicago đã thu giữ khoảng 42 tấn mật ong Trung Quốc nhập khẩu trái phép. Đây là vụ thu giữ mật ong lớn thứ ba trong vòng bốn tháng.

Mật ong được chứa trong 132 thùng 55 gallon bị khai man là có xuất xứ từ Đài Loan để trốn thuế chống bán phá giá áp dụng cho mật ong có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thuế chống bán phá giá trốn được đối với lô hàng mật ong Trung Quốc này sẽ là gần 180.299 USD dựa trên mức thuế do Bộ Thương mại Hoa Kỳ áp đặt, nếu CBP không can thiệp.

Trước khi thu giữ mật ong nhập lậu, các mẫu đã được gửi đến Phòng thí nghiệm CBP để phân tích và xác định rằng mật ong có xác suất trùng khớp hơn 99% với mật ong có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Các Chuyên gia Nhập khẩu đã làm việc với các đại lý HSI về việc trung chuyển mật ong trong nhiều năm sau những lo ngại từ các chuyên gia trong ngành về cách các kế hoạch lẩn tránh chống bán phá giá như được công bố ngày hôm nay đã thúc đẩy một thị trường khác biệt, gây bất lợi nghiêm trọng cho các nhà nhập khẩu, chế biến và người tiêu dùng mật ong hợp pháp so với những người đặt chi phí lên trên giá trị ghi nhãn thực tế. Vụ bắt giữ ngày hôm nay diễn ra sau một loạt các vụ truy tố hình sự thành công của các đặc vụ HSI Chicago đối với nhiều nhà nhập khẩu Hoa Kỳ bị kết tội giao dịch bất hợp pháp mật ong nhập lậu của Trung Quốc cải trang thành người Đài Loan – cùng với nhiều nguồn gốc giả khác – những người cuối cùng đã bị kết án và sau đó bị trục xuất.

“Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới coi Thực thi Thương mại là ưu tiên hàng đầu vì nó tạo sân chơi bình đẳng cho các công ty hợp pháp. Cơ quan này chắc chắn không muốn các công ty có vấn đề có lợi thế cạnh tranh vì họ chọn không mô tả chính xác sản phẩm của mình để trốn thuế,” Giám đốc Trung tâm Nông nghiệp & Sản phẩm Chế biến sẵn Dina M. Amato cho biết.

Sau khi tịch thu thành công mật ong sang Hoa Kỳ sau cuộc điều tra đang diễn ra của chính phủ về toàn bộ chuỗi cung ứng, mật ong bị tịch thu sẽ bị tiêu hủy.

Với việc ban hành Đạo luật Thực thi Thương mại và Tạo thuận lợi Thương mại năm 2015 (TFTEA) gần đây, Quốc hội đã công nhận rằng các ngành công nghiệp và công ty lách luật và quy định của Hoa Kỳ vẫn là rủi ro đối với an ninh kinh tế của quốc gia này. Trong số các điều khoản của nó, TFTEA yêu cầu CBP và HSI hợp tác để tăng cường thực thi thương mại. Một trong những cách để đáp ứng yêu cầu này là CBP tăng cường quan điểm và tập trung hơn vào lĩnh vực thương mại.

Trong vài năm qua, CBP đã thành lập 10 Trung tâm Xuất sắc & Chuyên môn dựa trên ngành như một phần trong kế hoạch của CBP nhằm tập trung vào ngành và tài khoản hơn nhằm bảo vệ lợi ích của các doanh nghiệp hợp pháp. Các Trung tâm này được đặt trên khắp đất nước và Trung tâm Chuyên môn & Xuất sắc về Nông nghiệp & Sản phẩm Chế biến sẵn là một trong những trung tâm này và có trụ sở chính tại Văn phòng Thực địa Miami của CBP ở Florida. Trung tâm APP hiện đang tuyển dụng các Chuyên gia Nhập khẩu CBP trên khắp Hoa Kỳ tại hàng chục cảng nhập cảnh với trọng tâm chính là đảm bảo tính hợp pháp của hàng nhập khẩu trong ngành nông nghiệp/thực phẩm.

Vụ bắt giữ gần đây này và những vụ bắt giữ khác xảy ra trên khắp đất nước trong một số ngành công nghiệp khác là dấu hiệu tuyệt vời cho thấy những nỗ lực của CBP đang được đền đáp và TFTEA được ban hành gần đây đã tạo ra tác động trong lĩnh vực thực thi thương mại.

Công chúng có thể gửi các cáo buộc và lời khuyên liên quan đến gian lận thực phẩm tới Trung tâm APP tại: CEE-Enforcement-Agriculture@cbp.dhs.gov.

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ là cơ quan biên giới thống nhất trong Bộ An ninh Nội địa chịu trách nhiệm quản lý, kiểm soát và bảo vệ biên giới quốc gia chúng ta tại và giữa các cảng nhập cảnh chính thức. CBP chịu trách nhiệm ngăn chặn những kẻ khủng bố và vũ khí khủng bố ra khỏi đất nước trong khi thực thi hàng trăm luật của Hoa Kỳ.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *