Một Số Người Nuôi Ong

Đầu tiên tôi phải cảm ơn Jerry Hayes. Các câu hỏi và câu trả lời trong Lớp học của anh ấy thường truyền cảm hứng cho Chủ đề Nuôi ong mật của tôi và lần này cũng vậy. Tại một thời điểm nào đó trong Góc Lược Mật Ong, tôi đã đề cập đến chủ đề này. Khi viết bài đó, chúng tôi đã đề cập đến chủ đề này nhưng chỉ liên quan đến việc sản xuất mật ong mồng lá. Chủ đề về cách siêu đàn ong của bạn cần được giải thích thêm.

Điều đầu tiên cần làm là tách hoạt động nuôi ong của bạn thành một danh mục.

  1. Người nuôi ong thương mại: thường có ít nhất 1.000 hoặc nhiều hơn là 2.000 đàn ong và kiếm sống bằng nghề nuôi ong mật. Cung cấp dịch vụ thụ phấn như một nguồn thu nhập chính. Thu nhập bổ sung từ các sản phẩm tổ ong, bao gồm keo ong, mật ongsáp ong sẽ giúp ích cho lợi nhuận.
  2. Người nuôi ong phụ: có 500 tổ ong trở xuống, nhưng có ít nhất 2 người nuôi ong và nuôi ong như một công việc bán thời gian để bổ sung thu nhập. Có thể hoặc không thể cung cấp dịch vụ thụ phấn cho ong để có thêm thu nhập. Một số người bán tổ ong bán nhiều sản phẩm tổ ong như sáp, phấn hoa, keo ong và có thể cả các khuẩn lạc nhân.
  3. Sở thích nuôi ong: Chỉ có một chuồng nuôi ong với 2-3 đàn ong, nhưng cũng có thể có 10 hoặc thậm chí 20 đàn ong. Sử dụng mật ong sản xuất để làm quà tặng và thu nhập để hỗ trợ sở thích nuôi ong. Cung cấp sự thụ phấn như một lợi ích miễn phí cho hàng xóm. Có thể dùng sản phẩm tổ ong làm quà tặng và bán.

Một số người nuôi ong là nhà sản xuất ong và ong chúa vì mục đích thương mại hoặc phụ. Rõ ràng, việc nuôi ong quá mức không phải là vấn đề đối với ong chúa thương mại và việc nuôi ong vì mật ong mà ong tiêu thụ sẽ tạo ra nhiều sản phẩm hơn: Ong và Ong chúa.

Những người nuôi ong thương mại phải chịu một khoản chi phí lớn liên quan đến việc di chuyển ong từ địa điểm này sang địa điểm khác – không chỉ dịch vụ thụ phấn mà còn sản xuất mật ong và trú đông ở vùng khí hậu ấm áp. Những người nuôi ong thương mại thành công tạo ra các đàn ong hạt nhân và ong chúa với tốc độ kỷ lục để thay thế những tổn thất trong mùa đông. Một hoạt động gồm 2.000 thuộc địa có thể có hai nhóm địa điểm, một mùa hè và một mùa đông. Đi khắp nơi để có nhiều con ong sẽ hoạt động hiệu quả nhất có thể. Giải pháp hiển nhiên là nạp tất cả lượng super cần thiết trong một chuyến đi tới từng nhà nuôi ong. Tôi nghi ngờ điều này có thể xảy ra vì một số tổ ong trong vườn nuôi ong sẽ mạnh hơn những tổ ong khác. Chuyến đi thứ hai rất có thể sẽ được thực hiện.…

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo