Nước – Nguồn Sống Không Thể Thiếu

Sống sót qua mùa đông, những con ong bắt đầu kiếm ăn khi nhiệt độ ấm áp trở lại. Ngay cả trước khi những bông hoa đầu xuân mang lại lượng mật hoaphấn hoa dồi dào, đàn ong mật đã bắt đầu nuôi dưỡng ấu trùng ong mật, thúc đẩy quá trình tăng trưởng quần thể của chúng ngay cả trong cái lạnh của mùa đông. Đó là một lợi thế của việc trú đông như một đơn vị gia đình lớn ấm áp, thay vì một nữ hoàng ngủ đông (thực sự) duy nhất (như nữ hoàng ong nghệ).

Để giữ cho tổ bố mẹ phát triển và mở rộng, tổ ong cần nước, một chất không được lưu trữ trong mồng. Ong y tá cho ấu trùng ăn thức ăn có độ ẩm cao (70 – 80% nước). Tuy nhiên, ong y tá ăn mật ong có độ ẩm thấp (dưới 20% nước). Nước mà ong cái cần chủ yếu đến từ mật hoa, mật hoa có độ ẩm cao (30 – 90% nước).1 Vào đầu mùa xuân, khi tổ ong bố mẹ đang phát triển và có ít mật hoa làm nguồn nước, nhu cầu về nước cao.

Ong phải thu thập nước để đáp ứng nhu cầu làm tổ của đàn ong (xem Hình 1), ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt, nhiệt độ hầu như không đủ ấm để bay. Những con ong kiếm ăn thậm chí còn chết do hàng trăm con lấy nước ở nhiệt độ mát lạnh trong khi bình thường chúng vẫn ở trong tổ. Để bay, ong thợ phải duy trì nhiệt độ ở ngực trên khoảng 80,6°F (27°C). Về cơ bản, khi cơ bay của ong trở nên mát hơn nhiệt độ này, nó không thể đập cánh đủ nhanh để tạo ra đủ lực nâng cho chuyến bay.

Đầu mùa xuân là thời điểm điển hình để xem những người thu gom nước. Tuy nhiên, một số người thu gom nước đã ra ngoài làm việc trong những ngày ấm áp của mùa đông năm 2015-2016. Một tháng 12 năm 2015 rất ấm áp ở Piedmont, Virginia, có lẽ là từ El Niño, đã có những con ong mang theo vô số phấn hoa màu vàng, điều khá bất thường đối với khu vực của tôi. Điều đó chắc hẳn đã kích thích thêm lứa cá bố mẹ sớm vào đầu tháng 1 năm 2016. Hai người thu gom nước, vâng chỉ là hai, đang làm việc tại một trong những địa điểm cung cấp nước của tôi. Điều đó đã cho tôi cơ hội cực kỳ sớm để sử dụng máy ảnh nhiệt (nhiệt) của mình trên chúng. Thời gian làm việc của tôi với họ rất ngắn, khoảng 30 phút trong một buổi chiều trước khi họ ngừng vận chuyển nước vì điều kiện trở nên quá lạnh.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo