Nuôi Ong Và Khai Thác Mật Ong Tại Hoa Kỳ

Mùa mật ong tại hoa kỳ muộn ở khu vực Đông Trung Bộ và Tây Trung Bộ đã giúp giải cứu mùa vụ cho người nuôi ong ở một số bang. Ở phần lớn vùng Trung Tây, mùa xuân mưa nhiều và đầu mùa hè đã làm giảm kỳ vọng thu hoạch mật ong. Tuy nhiên, thời tiết đã thay đổi đúng lúc để những người nuôi ong ở một số bang này sản xuất được những vụ mật ong từ chất lượng tốt đến tốt. Tuy nhiên, tổng sản lượng giảm ở Dakotas do thời tiết mưa mát mẻ, sau đó là điều kiện khói bụi do cháy rừng ở miền Tây và Canada. Những người nuôi ong ở Minnesota và Wisconsin cảm thấy rằng mùa vụ của họ đang diễn ra tốt đẹp, bất chấp những lo lắng trước đó về điều kiện mưa và mát mẻ.

Ở vùng Đông Bắc, cây mật ong chỉ ở mức khá, nhưng những người nuôi ong đang hy vọng vào những vụ thu hoạch mật ong vàng muộn, cây nút thắt và các loại cây mật ong hoa dại khác. Sản lượng mật ong ở Trung Đông được báo cáo là ở mức trung bình đến tốt, nhưng sản lượng mật ong ở Đông Nam Bộ và Tây Nam lại giảm. Vụ mùa mật ong xen kẽ có vẻ sẽ tốt hơn vụ trước, nhưng ở phương Tây sản lượng lại giảm.

Theo một số phóng viên của chúng tôi, nhu cầu về mật ong nguyên chất trên hầu hết cả nước vẫn tốt, nhưng các nhà đóng gói đang mua nhiều mật ong nước ngoài hơn với giá rẻ hơn và điều này đã ảnh hưởng đến doanh số bán mật ong lớn.

ĐÔNG BẮC—Các báo cáo về dòng mật ong có sự khác biệt, với một số người nuôi ong báo cáo rằng các đàn ong mạnh tạo ra các loại mật ong từ châu chấu đen, cỏ ba lá và gỗ trầm, nhưng các phân chia yếu hơn hoặc các đàn ong mới bắt đầu từ các gói đang phải vật lộn để tạo ra đủ mật ong cho mùa đông qua. Đôi khi thời tiết mưa hạn chế các đàn ong trong nhiều ngày và điều này làm giảm đáng kể thời gian tìm kiếm thức ăn. Thời tiết cuối hè đã tốt hơn và lũ ong lại bắt đầu làm mật từ kiều mạch, cỏ linh lăng và hoa tím. Goldenrod và aster cũng được cho là sẽ bắt đầu nở hoa sớm và sẽ cung cấp lượng mật dồi dào nếu thời tiết thuận lợi. Các đàn mới sẽ cần mật ong muộn này để đan xen, nhưng các đàn mạnh hơn có thể tạo ra một lượng mật ong dư thừa đáng kể. Một số người nuôi ong đang cố gắng quyết định xem có nên xử lý ngay bây giờ những con ve và bỏ lỡ những đợt chảy muộn này hay đợi cho đến khi chúng kết thúc trước khi bắt đầu phương pháp điều trị. Mật ong vụ mới đang bán rất chạy tại các chợ nông sản, hội chợ và các quầy hàng ven đường.

TRUNG TÂM—Những người nuôi ong đang hoàn tất việc chiết xuất, xử lý bọ ve và hy vọng có một số cửa hàng dự trữ vào cuối mùa đông từ hoa huệ tím, cây hoàng kim, thân cánh, cỏ thông minh và cúc tây. Sản lượng mật ong mùa xuân và mùa hè ở mức trung bình đến tốt ở phần lớn khu vực này, tùy thuộc vào thời tiết. Trong một số trường hợp, những người nuôi ong đã thu được những sản phẩm mật ong tuyệt vời, nhưng trong những trường hợp khác, các phóng viên phàn nàn rằng thời tiết giông bão đã rút ngắn dòng chảy chính của họ. Một số người nuôi ong đã có thể đảm bảo nguồn thặng dư tốt từ gỗ chua trên núi. Những người khác đã lấy được mật ong dư thừa vào đầu mùa từ cây thù du, châu chấu đen, cỏ ba lá, cây kế hoặc gỗ trầm. Bọ tổ ong nhỏ là một vấn đề đối với người nuôi ong ở một số vùng trong khu vực.
Những người nuôi ong bận rộn bán mật ong của họ tại các hội chợ, lễ hội địa phương, chợ nông sản và các quầy hàng ven đường. Nhu cầu đã rất tốt.

ĐÔNG NAM – Những người nuôi ong ở Florida đang hy vọng lượng tiêu Brazil dồi dào nếu thời tiết thuận lợi. Khi khu vực này bước vào mùa bão nhiệt đới và bão, những người nuôi ong hy vọng rằng không có cơn bão hoặc cơn bão dữ dội nào làm gián đoạn hoạt động tìm kiếm thức ăn hoặc gây lũ lụt nghiêm trọng. Ở những nơi khác ở thuộc địa Đông Nam đang phát triển các loài hoa dại như Goldenrod và Aster. Vào cuối mùa hè, các thuộc địa có thể đảm bảo thêm một số lượng thặng dư từ bông và đậu nành khi thời tiết thuận lợi. Một số bang như Mississippi và Alabama đang ở tình trạng khô hạn và cần một ít mưa vào mùa thu để giúp bổ sung độ ẩm cho mặt đất và giúp cây cối nở hoa. Hàng rào cây bách xù và cây sơn thù du mang lại lượng hàng tốt nhất trong mùa này ở Alabama, nhưng cây dâu đen và cây dương tulip là nỗi thất vọng lớn nhất của chúng. Ở Florida, những người nuôi ong nhìn chung thất vọng với vụ thu hoạch mật ong trong mùa này do thời tiết xấu.

Doanh số bán hàng trong nước và giao dịch bán buôn lô nhỏ tiếp tục tăng nhanh, nhưng doanh số bán hàng lô lớn đã giảm do có nhiều mật ong nhập khẩu giá rẻ hơn. Một số thuộc địa thương mại đang bắt đầu quay trở lại các bang Đông Nam trong những tháng mùa đông.

TÂY NAM—Hầu hết các dòng mật ong đều đã hết mùa, ngoại trừ những cây hoa vàng, hoa cúc và các loại hoa dại rải rác. Dòng chảy chính của mùa xuân đã bị hạn chế do thời tiết mưa ở một số bang. Mặt khác, New Mexico và Arizona lại phải đối mặt với tình trạng hạn hán và nhiệt độ rất nóng. Những người nuôi ong đã hoàn tất việc khai thác và đang bán mật ong vụ mới của họ. Hầu hết các báo cáo bán hàng đều tích cực với nhu cầu mạnh mẽ về mật ong được sản xuất tại địa phương và các loại mật ong khác nhau. Những người nuôi ong di cư đang quay trở lại khu vực này để trú đông và sản xuất hoa cúc sớm vào năm 2016. Một số phóng viên cho biết trong vài năm qua đã thiếu các đàn ong địa phương để thụ phấn. Tuy nhiên, sự nhiệt tình của những người nuôi ong mới vẫn tiếp tục được thể hiện mạnh mẽ qua việc tham dự các cuộc họp của người nuôi ong ở địa phương và tiểu bang.

ĐÔNG TRUNG TÂM—Các báo cáo về vụ thu hoạch mật ong có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng nhiều phóng viên cho biết mưa quá nhiều trong các đợt mật ong chính đã ảnh hưởng đến sản lượng của họ. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp ở khắp mọi nơi. Một số người nuôi ong ở Wisconsin đã có được lượng mật ong tốt từ cỏ ba lá, cỏ linh lăng và gỗ trầm. Trong một số trường hợp, người nuôi ong thậm chí còn phàn nàn về việc thiếu mưa. Các đàn ong qua mùa đông có thể tạo ra các loại cây mật ong, nhưng việc phân chia, đóng gói hoặc các hạt lại hoạt động tốt chỉ để tạo ra đủ mật ong cho mùa đông qua. Một số mật ong được làm từ đậu nành, nơi ong có thời tiết nắng đẹp trong thời gian dài. Quần thể ong rất tốt, nhưng ong thường không có đủ thời tiết để tìm kiếm thức ăn do điều kiện mưa. Những người nuôi ong ở những địa điểm hứng chịu quá nhiều mưa hồi đầu mùa đang hy vọng rằng ….mọi thức sẽ tốt hơn.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *