Ong Mật Dính Thuốc Trừ Sâu

Đại học Purdue

WEST LAFAYETTE, Ind. – Một nghiên cứu của Đại học Purdue cho thấy ong mật thu thập phần lớn phấn hoa từ các thực vật không phải cây trồng, ngay cả ở những khu vực chủ yếu là ngô và đậu nành, và phấn hoa luôn bị nhiễm nhiều loại thuốc trừ sâu nông nghiệp và đô thị, trong suốt mùa sinh trưởng.

Christian Krupke, giáo sư côn trùng học và nhà nghiên cứu sau tiến sĩ Elizabeth Long đã thu thập phấn hoa từ các tổ ong mật ở Indiana tại ba địa điểm trong vòng 16 tuần để tìm hiểu xem nguồn phấn hoa nào mà ong mật sử dụng trong suốt mùa và liệu chúng có bị nhiễm thuốc trừ sâu hay không.

Các mẫu phấn hoa đại diện cho 30 họ thực vật và chứa dư lượng thuốc trừ sâu thuộc 9 nhóm hóa chất, bao gồm cả neonicotinoids – phương pháp xử lý hạt ngô và đậu nành thông thường gây độc cho ong. Tuy nhiên, nồng độ thuốc trừ sâu cao nhất trong phấn ong là pyrethroid, thường được sử dụng để kiểm soát muỗi và các loài gây hại phiền toái khác.

Krupke cho biết: “Mặc dù phấn hoa cây trồng chỉ là một phần nhỏ trong những gì họ thu thập được nhưng những con ong trong nghiên cứu của chúng tôi đã tiếp xúc với nhiều loại hóa chất hơn chúng tôi mong đợi”. “Số lượng thuốc trừ sâu mà chúng tôi tìm thấy trong các mẫu phấn hoa thật đáng kinh ngạc. Hóa chất nông nghiệp chỉ là một phần của vấn đề. Chủ nhà và cảnh quan đô thị là những người đóng góp lớn, ngay cả khi tổ ong nằm ngay sát ruộng trồng trọt ”.

Long, hiện là trợ lý giáo sư côn trùng học tại Đại học bang Ohio, cho biết cô cũng “ngạc nhiên và lo ngại” trước sự đa dạng của thuốc trừ sâu có trong phấn hoa.

Cô nói: “Nếu bạn quan tâm đến loài ong với tư cách là chủ nhà, hãy chỉ sử dụng thuốc trừ sâu khi bạn thực sự cần thiết vì ong sẽ tiếp xúc với chúng.

Krupke cho biết, nghiên cứu cho thấy mức độ phơi nhiễm thuốc trừ sâu tổng thể của ong mật ở Vành đai ngô có thể cao hơn đáng kể so với suy nghĩ trước đây. Điều này một phần là do những nỗ lực nghiên cứu và sự chú ý của giới truyền thông đã nhấn mạnh đến tác hại của neonicotinoids đối với các loài thụ phấn cũng như khả năng di chuyển và tồn tại trong môi trường của chúng. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã kiểm tra xem các loại cây trồng không phải cây trồng có thể khiến ong tiếp xúc với các loại thuốc trừ sâu khác như thế nào. Krupke cho biết, việc quan sát môi trường của ong mật ở Trung Tây qua lăng kính rộng hơn này và trong cả mùa có thể cung cấp những hiểu biết chính xác hơn về những gì loài ong gặp phải khi chúng kiếm ăn.

Krupke và Long thu thập phấn hoa hàng tuần từ tháng 5 đến tháng 9 từ các tổ ong đặt trên đồng cỏ phi nông nghiệp, ranh giới của cánh đồng ngô được trồng bằng hạt được xử lý bằng neonicotinoid và ranh giới của cánh đồng ngô được trồng bằng hạt không được xử lý. Họ đợi để bắt đầu thu hoạch cho đến khi người trồng đã trồng xong cây trồng của họ để tránh bụi bị ô nhiễm nặng phát sinh trong quá trình trồng hạt được phủ neonicotinoid.

Các mẫu cho thấy ong mật thu thập phần lớn phấn hoa từ những cây không được trồng trọt, đặc biệt là họ thực vật bao gồm cỏ ba lá và cỏ linh lăng.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 29 loại thuốc trừ sâu trong phấn hoa từ đồng cỏ, 29 loại thuốc trừ sâu trong phấn hoa từ cánh đồng ngô đã được xử lý và 31 loại thuốc trừ sâu trong phấn hoa từ cánh đồng ngô chưa được xử lý.

Long cho biết: “Những phát hiện này thực sự minh họa việc ong mật thường xuyên tiếp xúc với nhiều loại thuốc trừ sâu trong suốt mùa vụ, khiến thuốc trừ sâu trở thành một yếu tố gây căng thẳng lâu dài quan trọng đối với loài ong”.

Các sản phẩm hóa học phổ biến nhất được tìm thấy trong phấn hoa ở mỗi địa điểm là thuốc diệt nấm và…

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *