Ong Mật Vào Mùa Đông

Mùa nuôi ong năm 2014 sẽ được ghi nhớ từ lâu vì nhu cầu can thiệp khủng hoảng ở phần lớn miền Trung Pennsylvania. Những tổn thất trong mùa đông trong khu vực thật thảm khốc. Mùa giải bắt đầu một cách tồi tệ với một mùa xuân đến muộn, và càng khiến chấn thương thêm nặng nề, mùa thu lại đến sớm. Có quá nhiều ngày thời tiết ấm áp sau khi hoa tàn từ lâu trước khi nhiệt độ giảm xuống mức 30 và đàn ong tụ tập lại. Khi các thuộc địa vẫn hoạt động, các cửa hàng thực phẩm giảm sút. Đến giữa tháng 12, nhiều tổ ong gặp rắc rối.

Trong suốt những năm nuôi ong, đây là một quả bóng cong mà tôi chưa bao giờ phải vung tới. Tôi biết mình phải nuôi ong trong ba tháng tới nếu không sẽ lỗ nặng. Kẹo mềm là lựa chọn của tôi làm nguồn thực phẩm vì nó có thể được đặt phía trên các cụm và ong mật sẽ dễ dàng tiếp cận nó, và không giống như xi-rô, nó sẽ không tạo thêm độ ẩm cho tổ ong. Quan trọng nhất, ở nhiệt độ dưới mức đóng băng, các túi có thể được đặt nhanh chóng, chỉ để tổ ong mở trong một thời gian ngắn. Fondant cũng có thể dễ dàng được cho vào ba lô và mang đến những bãi đất có tuyết rơi.

Một ưu điểm lớn của kẹo mềm là khả năng tạo khuôn. Nó dễ dàng thích nghi với việc kiếm ăn các tổ ong, tổ ong nông hoặc tổ ong Warre. Nó thậm chí có thể được chèn vào vị trí của một khung. Nhược điểm chính của việc sử dụng kẹo mềm là ong có xu hướng rút lược ra những khoảng trống xung quanh nó. Điều này có thể được giảm thiểu bằng cách phủ bao tải ngũ cốc lên trên kẹo mềm và kiểm tra định kỳ hai hoặc ba tuần. Đặt kẹo mềm vào túi zip loc quá khổ che hầu hết các phần trên của khung cũng sẽ ngăn ong rút lược ra. Một nhược điểm khác của kẹo mềm là một khi nó khô đi, những con ong không có nhiều tác dụng với nó. Cuối cùng, nó có thể được hòa tan trong nước, nhưng điều đó phản tác dụng, vì vậy việc giữ cho nó không bị khô là rất quan trọng. Đặt nó vào túi nhựa có thể đóng lại được sẽ thực hiện được điều này.

Tất cả những gì cần thiết để chuẩn bị kẹo mềm là một bề mặt phẳng (một vài vết sâu có nắp dạng ống lồng hoạt động khá tốt), một túi thay thế phấn hoa như AP23 của Dadant hoặc Ultra Bee Dry của Mann Lake, túi nhựa có khóa kéo và một con dao rựa. Dao rựa sẽ dễ dàng cắt xuyên qua khối kẹo mềm ở nhiệt độ phòng. Sử dụng chất thay thế phấn hoa ở nơi bạn đặt lưỡi dao rựa. Giữ một áp lực xuống ổn định trên dao rựa và rút nó ra và thêm nhiều chất thay thế phấn hoa nếu lưỡi dao bắt đầu dính. Sau khi tấm đã thoát khỏi khối, hãy cắt nó làm đôi, rắc bột vào cả hai mặt và các đầu rồi cho vào một túi có khóa zip lớn. Lớp phủ thay thế phấn hoa ngăn không cho phấn hoa dính vào thành túi. Kéo túi lại nhưng không bịt kín hoàn toàn. Kẹo mềm rất dễ uốn và bạn có thể làm phẳng nó để lấp đầy túi. Sau khi hoàn tất, hãy loại bỏ không khí dư thừa và bịt kín túi bằng cách đóng hoàn toàn khóa zip. Điều này sẽ giữ cho nó không bị khô và kẹo mềm sẽ bảo quản được trong nhiều tháng.

Bây giờ các túi đã sẵn sàng để sử dụng. Nó là cần thiết để…đàn ong sống sót qua mùa đông

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *