Papaveraceae

Họ Papaveraceae được tạo thành từ khoảng 26 chi và 200 loài.1 Hầu hết là cây thân thảo hàng năm hoặc lâu năm, nhưng họ này cũng chứa tương đối ít cây bụi và cây nhỏ, một số trong đó (có lẽ là hầu hết) đến từ những vùng ấm hơn trên thế giới.

Các lá được đặt xen kẽ trên thân cây và có thể nguyên hoặc có nhiều vết lõm khác nhau xung quanh mép. Không có lá kèm. Cây thường có nhựa màu trắng đục, đỏ hoặc cam và đặc.

Những bông hoa sặc sỡ, đối xứng hoàn toàn và có cả phần đực và cái (hoàn chỉnh). Đài hoa thường có 2 hoặc 3 lá đài riêng biệt3 nhưng chúng hợp nhất trong chi Eschscholzia (ví dụ cây anh túc California được trình bày ở đây). Chúng thường rụng nhanh khi hoa nở và có thể dễ dàng bị bỏ sót. Thường có từ 4 đến 6 hoặc 8 đến 12 cánh hoa kép, xếp chồng lên nhau nhưng tách biệt. Có rất nhiều nhị hoa. Các lá đài, cánh hoa và nhị hoa được cắm vào đầu mở rộng cuối cùng của thân hoa (ổ cắm) và không có bầu nhụy. Vì vậy buồng trứng được coi là ở vị trí cao hơn. Bầu nhụy bao gồm ít nhất hai, nhưng thường là nhiều hơn, lá noãn hợp nhất, được biểu thị bằng số lượng nhụy dính vào đỉnh bầu nhụy. Các lá noãn hợp lại thành một buồng duy nhất và trưởng thành thành một quả nặng chứa nhiều hạt nhỏ.
Tùy theo quan điểm cá nhân của bạn, gia đình không có tầm quan trọng lớn về mặt kinh tế. Nó cung cấp một số đồ trang trí và Papaver somiferum có chứa thuốc phiện và nhiều dẫn xuất của nó bao gồm morphine, heroin và codeine.

Người giới thiệu:

Smith, James, Payne. 1977. Họ thực vật có mạch. Nhà xuất bản Mad River, Inc. Eureka, CA.

Cây anh túc California, cây anh túc, eschscholzie de Californie, pavot de Californie

Tên khoa học: Eschscholzia californica

Nguồn gốc: Theo Trang web Thực vật của USDA[13] loài này có nguồn gốc ở một số trong số 48 tiểu bang phía dưới nhưng đã được du nhập vào phần lớn Canada và Alaska. (Xem bản đồ phân bố được cung cấp).

Mô tả thực vật: Eschscholzia californica là loài có tính chất caulescent7 rất đa dạng. Nó có thể là cây hàng năm hoặc cây lâu năm có nguồn gốc từ rễ cây nặng. Nó có thể cương cứng hoặc lan rộng và nhẵn8 hoặc đôi khi có màu xanh lam. Thân của nó thường dài 5-60 cm (~1,97- 23,6 in).

Các lá có thể tù hoặc nhọn.9 Nụ hoa thường dựng đứng, nhọn đến dài nhọn, thường nhẵn nhưng đôi khi có màu lam. Phần thân mà hoa được gắn vào (đựng) có hình nón ngược (phần rộng nhất ở trên) và có vành xòe 0,5-5mm (~ 0,02-0,2 in). Các cánh hoa dài 20-60 mm (~ 0,79-2,4 in) và có màu cam và/hoặc màu vàng với phần gốc thường có màu cam. Quả dài 3-9 cm (0,1,2-3,5 in). Nhiều hạt màu nâu đến đen có hình tròn đến hình elip và rộng 1,5-1,8 mm (~0,06-0,07 in).[4] Do tính biến đổi lớn của loài này nên có dấu hiệu cho thấy cần phải nghiên cứu thêm để xác định ranh giới phân loại của chúng. Hãy chú ý sự khác biệt trong hai bức ảnh được cung cấp ở đây.

Phân biệt: Cẩm nang Jepson[4] cho biết ở California loài cây này được tìm thấy ở những khu vực có nhiều cỏ xanh ở độ cao dưới 2500m (~8202 ft). Quần thể phía đông của loài này thường được xem là

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *