Phát Triển Tổ Ong Hai Ong Chúa

Một trong những độc giả của chúng tôi muốn biết lý do tại sao tôi đang thử nghiệm tạo một hệ thống hai ong chúa mới thay vì chỉ sử dụng kế hoạch quản lý đã được thử nghiệm và thực sự hiện có đã được tích hợp trong nhiều năm để có hệ thống hai ong chúa: một tổ ong truyền thống kết hợp màn hình kép và một cơ thể tổ ong thêm? Với hệ thống hai quân hậu truyền thống này, thiết bị đặc biệt duy nhất bạn cần là một màn hình đôi. Biên tập viên của chúng tôi, ông Joe Graham, suy đoán rằng có thể tôi đang cố gắng cải thiện hệ thống đó. Thực ra, như bạn đọc đã nhận xét, nó là một hệ thống tốt, nó hoạt động khá tốt. Tuy nhiên, tổ ong có một số nhược điểm.

Khi chúng ta già đi, chúng ta bắt đầu nghĩ về những con ong đang làm việc mà không cần phải di chuyển nhiều thiết bị, đặc biệt là những thiết bị nặng (hãy nghĩ đến những tổ ong tiêu chuẩn đầy ong và mật ong). Nhiều người nuôi ong đang chuyển sang sử dụng tất cả các thiết bị tổ ong có độ sâu trung bình. Nếu tôi sản xuất mật ong chiết xuất, đó có thể là kế hoạch của tôi. Vào một lúc nào đó, tôi sẽ và có thể sẽ chuyển sang loại siêu sâu có độ sâu trung bình (2) cho buồng ấp. Vì việc sản xuất mật ong tiếp tục ám ảnh người nuôi ong này nên có lẽ tôi sẽ tiếp tục khám phá thiết bị.

Ưu điểm lớn của tổ ong nằm là người nuôi ong không cần phải nâng các thiết bị nặng. Nó dễ dàng hơn ở mặt sau. Tổ ong dài, kể cả tổ ong có thanh trên cùng, không yêu cầu người nuôi ong phải nhấc toàn bộ tổ ong từ 10 khung trở lên chứa đầy ong và mật. Khi phần trên cùng của tổ ngang được mở, tất cả các khung đều có thể truy cập được. Việc nuôi ong qua mùa đông ở một nơi sâu có một số khó khăn, nhưng thời gian đã đưa ra quyết định đó cho tôi.

Đối với tổ ong ở thanh trên cùng, tổ ong có thể được tách thành hai đàn có lỗ ở hai đầu. Điều này sẽ làm đàn ong tập trung phần nào nếu người nuôi ong sử dụng kích thước hiện tại. Tiến sĩ Wyatt Mangum đã công bố kích thước “tiêu chuẩn” cho tổ ong ở thanh trên cùng trên Tạp chí Ong Mỹ của chúng tôi cách đây không lâu. Sự phân chia tất yếu sẽ đi từ dưới lên trên. Hai bộ loại trừ nữ hoàng dọc có thể để lại khoảng trống ở giữa hoặc phía trên cùng mặc dù bộ loại trừ ngang sẽ tốt hơn. Tôi định ở lại với những tổ ong tiêu chuẩn Langstroth. Tôi phải thừa nhận rằng việc sử dụng một tổ ong có thanh trên cùng được chia làm tôi rất tò mò.

Lý do chính để phát triển hệ thống hai ong chúa với thân tổ ong dài, chứa hai siêu sâu tiêu chuẩn là để cho phép tiếp cận cả hai đàn mà không cần di chuyển thân tổ ong tiêu chuẩn để tiếp cận buồng ấp. Các đàn ong phải có lớp vỏ bên trong chắc chắn ở hai bên của bộ phận loại trừ ong chúa, kéo dài đến nửa nối của mỗi buồng trong số hai buồng ấp. Sau đó, ong sẽ có thể trữ mật phía trên ngăn ong chúa ở cả hai tổ. Sẽ có một chồng siêu nhân phía trên bộ loại trừ nữ hoàng nằm ở trung tâm. Hệ thống này không phải là phát minh của tôi; nó đã được những người nuôi ong khác sử dụng thành công.

Phần trên và phần dưới sẽ do tôi tự thiết kế. Công việc của cửa hàng tôi sau Giáng sinh là thiết kế và đóng tấm ván đáy cho hai thuộc địa. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng…

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo