Pheromone Ong Mật Có Khả Năng Đuổi Voi

Voi có thể tàn phá đất nông nghiệp. Giờ đây, một công thức hữu cơ có chứa pheromone của ong mật có khả năng đuổi voi một cách an toàn, hứa hẹn về một chiến lược mới nhằm ngăn chặn loài động vật trên cạn lớn nhất thế giới phá hoại mùa màng hoặc gây ra những thiệt hại khác ở những khu vực nơi con người xung đột với voi.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Công viên Quốc gia Greater Kruger ở Nam Phi trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 2 năm 2018. Các nhà khoa học đã đặt một hỗn hợp pheromone báo động mà ong mật tiết ra khi chúng nhận thấy nguy hiểm trong một ma trận giải phóng chậm chuyên biệt tại các vị trí xung quanh các hố nước mà bụi cây châu Phi thường lui tới voi, Loxodonta africana. Các nhà nghiên cứu quan sát thấy rằng hầu hết những con voi đến gần công thức đều có dấu hiệu điển hình là tăng cường cảnh giác, có dấu hiệu không chắc chắn và cuối cùng bình tĩnh di chuyển đi, trong khi những con voi tiếp cận phương pháp điều trị kiểm soát lại háo hức điều tra vật thể lạ trong môi trường của chúng. Pheromone được phân phối trong những chiếc tất trắng được buộc chặt bằng đá và treo trên những cành cây gãy cách mặt đất không quá một mét.

Tại hố nước Jejane của công viên, 25 trong số 29 con voi đến gần những chiếc tất chứa đầy pheromone đã di chuyển đi sau khi đến đủ gần để ngửi thấy mùi công thức. Trong cùng một khung thời gian, các thí nghiệm kiểm soát cho thấy tất cả những con voi đều bỏ qua những chiếc tất lơ lửng trông giống nhau nhưng không chứa hỗn hợp pheromone, hoặc chúng sẽ đến gần bộ điều khiển và nhặt chúng lên, thậm chí còn thử nếm chúng trong một số trường hợp.

“Kết quả của chúng tôi bổ sung cho các nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng tổ ong đang hoạt động có thể ngăn cản voi phá hoại mùa màng, nhưng có thể khó thực hiện trên quy mô lớn. Mark G. Wright, tác giả chính của nghiên cứu và là giáo sư côn trùng học tại Khoa Thực vật và Môi trường, cho biết: “Chúng tôi hy vọng có thể mở rộng công việc này để phát triển các công cụ bổ sung nhằm quản lý thụ động bền vững các hoạt động di chuyển của voi, nhằm tăng cường các phương pháp tiếp cận hiện đang được sử dụng”. Khoa học Bảo vệ tại Đại học Hawaii ở Mānoa.

Nghiên cứu này tạo ra bước đột phá mới bằng cách chỉ ra rằng pheromone ong mật tổng hợp có khả năng quản lý an toàn các loài động vật có vú lớn. Nhu cầu về các chiến lược quản lý voi an toàn ngày càng trở nên cấp thiết hơn khi dân số loài người ngày càng tăng….

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Tất cả về Mật Ong https://goldenbee.com.vn/mat-ong

Thông tin về Ong Mật https://goldenbee.com.vn/ong-mat

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *