Phụ Nữ Là Người Nuôi Ong Giỏi Hơn

Đôi khi tôi có thể ngây thơ, vì vậy khi được yêu cầu viết một bài báo về “tại sao phụ nữ là người nuôi ong giỏi hơn” tôi đã nói chắc chắn, không vấn đề gì. Suy cho cùng, phần khó nhất của việc viết lách là tìm chủ đề. Nhưng sự thật, nhiệm vụ đó đã trở thành một cơn ác mộng.

Sai lầm đầu tiên của tôi là nghĩ rằng nó sẽ rất vui. Tuy nhiên, khi bắt đầu nghiên cứu nó, tôi nhận ra rằng mình thực sự không tin rằng phụ nữ là những người nuôi ong giỏi hơn, chỉ là khác. Vì vậy, tôi quyết định gửi một cuộc khảo sát tới độc giả blog của mình để xem họ nghĩ gì. Tôi đã thay đổi cách diễn đạt và chỉ hỏi ai là người nuôi ong giỏi hơn và tại sao. Tôi không thu thập tên hoặc email nên các câu trả lời hoàn toàn ẩn danh.

Mất cảnh giác

Những người nuôi ong hiếm khi làm tôi ngạc nhiên, nhưng tôi hoàn toàn choáng váng trước những câu trả lời của họ. Tôi đã bị trừng phạt nặng nề vì đã đặt câu hỏi. Nhiều câu trả lời đại loại như “Tại sao bạn lại hỏi một câu hỏi ngu ngốc như vậy?” hoặc “Bạn không có việc gì tốt hơn để làm à?” Một người khác viết: “Đây là cuộc khảo sát ngu ngốc nhất tôi từng thấy. Đó chỉ là một cách để gây xích mích và tranh cãi mà không có lý do chính đáng.” Ờ, tôi chỉ hỏi thôi.

Những câu trả lời khiến tôi tự hỏi liệu có ai còn nhớ cuốn sách bán chạy Đàn ông đến từ sao Hỏa, Đàn bà đến từ sao Kim không? Cuốn sách đó, đã bán được 50 triệu bản và nằm trong danh sách bán chạy nhất trong 121 tuần, nói về những cách khác biệt mà hai giới phản ứng trước những tình huống căng thẳng và căng thẳng. Cá nhân tôi tin rằng giới tính phản ứng theo những cách khác nhau, nhưng có vẻ như hầu hết những người nuôi ong đều không đồng ý – ít nhất là không phải ở bề ngoài.

Tình dục không có sự khác biệt

Trong số khoảng 500 phản hồi tôi nhận được, tôi ước tính có ít nhất 90% cho biết hoàn toàn không có sự khác biệt giữa khả năng của người nuôi ong nam và nữ. Họ nói rằng nghề nuôi ong thiên về kinh nghiệm, sự sẵn sàng học hỏi, trí thông minh và lòng nhân ái. Một người nói: “Tôi không nghĩ giới tính ảnh hưởng đến sự thành công của người nuôi ong mật, thay vào đó, tính cách và bản chất của mỗi người mới là yếu tố quan trọng”.

Những người khác lại chùn bước trước từ “tốt hơn”. Một người đàn ông hỏi: “Người nuôi ong giỏi hơn là người có những con ong khỏe mạnh nhất hay là người tạo ra nhiều mật ong nhất?” Điểm tốt. Một người phụ nữ viết: “Tất cả phụ thuộc vào cách bạn đo lường thành công. Nếu tôi có thể vượt qua được một tổ ong của mình thì tôi rất vui.”

Đọc giữa các dòng

Tuy nhiên, khi thời hạn sắp đến, tôi quay lại và đọc lại các câu trả lời. Tôi đang tìm kiếm những nhận xét có thể giúp tôi hiểu rõ hơn về cách mỗi chúng ta đánh giá những người nuôi ong khác. Hóa ra là rất nhiều câu trả lời được theo sau bởi từ “nhưng” rất rõ ràng. Ví dụ: “Tôi không nghĩ giới tính quan trọng, nhưng đàn ông thông minh hơn”. Hoặc thế này, “Đó không phải là một câu hỏi thích hợp, nhưng phụ nữ đều có suy nghĩ chín chắn hơn.” Và “Tôi không biết bất kỳ phụ nữ nuôi ong nào, nhưng tôi ước gì mình biết.”

Nếu có bất kỳ thỏa thuận chung nào giữa tất cả những người xây dựng, thì đó là đàn ông có lợi thế là khỏe mạnh hơn về mặt thể chất. Khả năng thể chất của nam giới được đề cập nhiều lần, nhiều hơn bất kỳ đặc điểm riêng lẻ nào khác trong toàn bộ cuộc khảo sát. “Đàn ông thường có thân hình tốt hơn để nâng vật nặng.” Một người khác giải thích: “Đàn ông giỏi di chuyển siêu xe và quay máy vắt; phụ nữ ghi chép hồ sơ tốt hơn.” Một người thứ ba giải thích như sau: “Đàn ông khỏe hơn và có thể nâng vật nặng dễ dàng hơn, nhưng phụ nữ phải tháo vát hơn để bù đắp điều đó”.

Nó không chỉ là cơ bắp

Nam giới cũng được coi là người khoa học hơn, nhanh nhẹn hơn và có định hướng kinh doanh hơn. Một người phụ nữ than thở: “Chồng tôi lao qua tổ ong theo sổ UM, còn lại thì không có gì quan trọng”. Một người đàn ông giải thích rằng “Đàn ông giáo điều hơn về cách mọi việc nên được thực hiện, trong khi phụ nữ lại cởi mở hơn với những ý tưởng mới”. Một nhà văn khác lại nói thế này: “Tôi không nghĩ giới tính có gì khác biệt, nhưng vì không có phong trào “nhân lực” nên tôi chọn nam giới. Suy cho cùng thì máy bay không người lái cần có ai đó che chắn cho chúng.”

Mặt khác, phụ nữ hầu như được mọi người coi là người chu đáo hơn và thận trọng hơn. Một người cho biết: “Phụ nữ phù hợp hơn với những khía cạnh tốt hơn của việc nuôi ong”. Khi mô tả đặc điểm của những người nuôi ong nữ, người trả lời sử dụng những từ như trực giác, nuôi dưỡng, bản năng, tỉ mỉ, kiên nhẫn, nhẹ nhàng và tinh ý. Một người đàn ông nói: “Không giống như phụ nữ, đàn ông có thể bóp chết một vài con ong mà không có cảm xúc gắn bó với từng con”.

Kinh doanh và nghệ thuật

Nhiều người được hỏi cho rằng nam giới quan tâm đến việc nuôi ong nhiều hơn, trong khi phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến việc nuôi ong.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Tất cả về Mật Ong https://goldenbee.com.vn/mat-ong

Thông tin về Ong Mật https://goldenbee.com.vn/ong-mat

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *