Plantaginaceae

Gần đây, dựa trên bằng chứng di truyền, họ này đã được mở rộng để bao gồm các nhóm ban đầu không được coi là thuộc họ. Cách xử lý dưới đây thể hiện quan điểm cũ của gia đình.

Theo quan điểm cũ, họ Plantaginaceae này bao gồm 3 chi và 270 loài thuộc cả loại thảo mộc hàng năm và lâu năm. Các lá chủ yếu ở dạng cơ bản, thường nằm xen kẽ xung quanh một khoảng cách ngắn của thân. Các gân lá về cơ bản là song song và phần gốc của cuống lá bao quanh một phần cuống hoa và không có lá kèm.1

Để nghiên cứu cấu trúc của các đầu hoa và từng bông hoa trong cấu trúc đó, gần như cần phải có một ống kính cầm tay và kính hiển vi sẽ tốt hơn.

Những bông hoa được sắp xếp thành cụm dày đặc ở cuối thân giữ chúng. Chúng nở từ dưới lên trên. Các hoa riêng lẻ thường lưỡng tính và đối xứng hoàn toàn.2 Nhị hoa, cánh hoa và lá đài được gắn bên dưới bầu nhụy, làm cho bầu nhụy cao hơn các bộ phận hoa khác.

Một trong những đặc điểm giúp xác định họ này là nhìn chung, nhưng không phải lúc nào cũng vậy, các bộ phận hoa chính (cánh hoa, nhị hoa, lá đài) có 4 bộ.

Đài hoa gồm có 4 lá đài màng thống nhất và có hình ống. Chúng có thể khó xác định vì bao gồm bốn phần và có thể hiển thị dưới dạng 4 điểm trên một cấu trúc hình ống thống nhất. Có bốn cánh hoa dạng giấy có màng hợp nhất và thường có 4 nhị hoa, (hiếm khi có 2) và trong cả hai trường hợp, chúng đều dính vào cánh hoa. Bao phấn (cấu trúc sản xuất phấn hoa) được đặt trên các sợi dài kéo dài ra ngoài cánh hoa.

Phần cái (nhụy hoa) của hoa bao gồm 2, hiếm hơn là 1 hoặc 4 lá noãn liên kết chặt chẽ3 tạo thành một kiểu dài và kết thúc bằng một đầu nhụy giống như đầu. Bầu nhụy nằm phía trên điểm bám của cánh hoa (vị trí cao hơn) và nơi hạt phát triển (nhau thai) nằm ở trung tâm bầu nhụy tại điểm nối của 2 buồng (khố) nói chung.

Quả là dạng quả nang mở ra bằng một đường chạy quanh quả hoặc cấu trúc một hạt cứng không có lỗ mở rõ ràng (hạt) được bao quanh bởi đài hoa dai dẳng.4

Hạt thường có chất nhầy (được phủ một chất dính).

Trên thực địa, hãy tìm những cây có hoa hồng ở gốc gồm các lá có gân tuyến tính với các cụm hoa dạng giấy không đặc trưng dày đặc từ mảnh đến bút chì, mọc dày đặc phía trên thân ngắn hoặc dài không có lá. Hoa riêng lẻ mở từ dưới lên trên.

Gia đình ít có tầm quan trọng về mặt kinh tế. Một số loài là cỏ dại thường được tìm thấy ở những bãi cỏ ít nhiều không được chăm sóc và một loài (Plantago psyllium) là nguồn hạt giống được sử dụng để tạo ra psyllium dùng để chống táo bón và tiêu chảy nhẹ. Một số người cho rằng đây cũng là một trong số ít thuốc nhuận tràng không gây đầy hơi, nhưng việc tìm kiếm trên web của tôi cho thấy điều này chắc chắn không phải lúc nào cũng đúng. Lời khuyên của tôi: hãy xem xét trước khi bạn nhảy!

Họ này bao gồm phần lớn là cây cỏ. Có hai chi, Plantago và Littorella (một loài thực vật tương tự nhưng sống dưới nước).

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *