Ruột Ong Mật Chứa Vi Sinh

Ruột ong mật chứa vi sinh chuyên biệt giúp tiêu hóa các thành phần của chế độ ăn phấn hoa và tạo ra các phân tử có khả năng tăng cường sức khỏe của ong mật. Trong một nghiên cứu gần đây được công bố trên PLOS Biology, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Thụy Sĩ đã phát hiện ra loài vi khuẩn nào thực hiện các chức năng tiêu hóa cụ thể trong ruột ong.

Các tác giả đã đo lường các hợp chất hóa học đơn giản – cái gọi là “bộ chuyển hóa” – từ ruột ong. Sau đó, họ so sánh các chất chuyển hóa trong ruột của những con ong bị xâm chiếm bởi từng loài vi khuẩn riêng lẻ và kết hợp với nhau. Điều này cho phép nhóm xác định tác dụng của từng loài vi khuẩn đối với loài ong.

Họ đã tìm thấy một loại Lactobacillus có khả năng tiêu hóa các hợp chất thực vật cụ thể gọi là flavonoid – có nhiều trong phấn hoa và gần đây có liên quan đến sức khỏe của chuột và con người thông qua sự phân hủy của chúng bởi hệ vi sinh vật đường ruột. Một loài vi khuẩn đường ruột khác của ong, Bifidobacteria tiểu hành tinh, đã kích hoạt việc sản xuất hormone ong có thể điều chỉnh hệ thống miễn dịch và hành vi của vật chủ.

Ong mật, loài thụ phấn chính trong nông nghiệp và môi trường tự nhiên, đã phải chịu sự suy giảm số đàn ong trong những năm gần đây. Vi khuẩn đường ruột ở ong và chế độ ăn giàu phấn hoa của chúng được biết đến là những yếu tố đóng góp cho sức khỏe của ong mật và việc hiểu rõ chức năng của các loại vi khuẩn khác nhau có thể có ý nghĩa đối với sức khỏe của toàn đàn ong.

“Chúng tôi đã tận dụng các đặc điểm chính của hệ vi sinh vật đường ruột ong: tính đơn giản của nó.” tác giả chính Philipp Engel nói. “Trái ngược với hệ vi sinh vật đường ruột của con người, ruột ong chỉ bao gồm một số loài vi khuẩn. Điều này làm cho việc phân tích từng thành phần một cách riêng biệt và xác định sự đóng góp của nó vào những thay đổi về chất chuyển hóa tổng thể trong ruột là khả thi.”

“Chúng tôi đã xác định được nhiều chức năng trao đổi chất thú vị của vi khuẩn đường ruột ong. Bước tiếp theo là tìm hiểu xem các chức năng này tác động như thế nào đến sức khỏe của đàn ong để một ngày nào đó chúng tôi có thể áp dụng những phát hiện của mình ở các đàn ong.”

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Tất cả về Mật Ong https://goldenbee.com.vn/mat-ong

Thông tin về Ong Mật https://goldenbee.com.vn/ong-mat

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *