Sự Phát Triển Của Ước Mơ

Những ngày cuối cùng của Thế chiến II đã mang đến những đêm mất ngủ cho David Panahi, khi đó là cậu bé bốn tuổi người Iran sống ở vùng mà ngày nay là Azerbaijan gần biên giới Nga. Cha đi bộ đội, Panahi nhớ vô số đêm nằm một mình trên sàn, khóc đến mất ngủ trong khi tiếng bom nổ tràn ngập không gian.

Trong vài giờ ban ngày yên bình, Panahi và anh trai thận trọng băng qua vùng nông thôn và quan sát những người nông dân Nga chăm sóc tổ ong của họ.

“Nhìn những người nuôi ong lấy mật, tôi đã nói ngay lập tức: ‘Chúa ơi, Ước mơ một ngày nào đó tôi thực sự muốn làm điều đó.’” Panahi nói. “Chúa thật tốt lành và Ngài đã có một kế hoạch. Tôi chỉ không nhận ra rằng phải mất 65 năm tôi mới có thể bị phát ban,” Panahi cười.

Panahi rời Iran vào năm 1977, hai năm trước cuộc cách mạng Iran khiến Shah phải lưu vong và để Ayatollah Khomeini nắm quyền lãnh đạo đất nước.

Panahi nói: “Nếu chúng tôi ở lại Iran, tôi khá chắc chắn rằng chúng tôi sẽ bị giết vì liên kết với Quân đội Iran”.

Quyết định chuyển đến Mỹ dựa trên hình ảnh cây cọ xuất hiện trên bìa tạp chí mà bố anh đã cho anh xem nhiều năm trước, Panahi và hai đứa con thu dọn đồ đạc và rời đi để bắt đầu cuộc sống mới ở Hoa Kỳ.

Với các điểm dừng ở New York, Hawaii và 37 năm ở California, Panahi và vợ Paula cuối cùng đã tìm được đường đến một khu đất đẹp như tranh vẽ vào năm 2006 ở Fair Grove, Missouri và ngay lập tức bắt đầu lên kế hoạch xây dựng một trang trại.

Panahi nói: “Trong tuần đầu tiên ở đây, chúng tôi đã mua ngựa, cừu, dê và ngỗng. “Nơi này là một sở thú.”

Không lâu sau khi định cư tại trang trại ở Quận Dallas, Panahi đã kết nối với Nhà bảo tồn tài nguyên NRCS Myron Hartzell. Panahi cần một nguồn nước và Hartzell rất vui khi tạo ra một kế hoạch bao gồm cả hệ thống tưới nước và chăn thả luân phiên cho ngựa của mình. Đó là khoảng thời gian Panahi quay trở lại với kế hoạch mà ông đã hình dung trước đó gần bảy thập kỷ ở biên giới Iran với Nga. Ông đã đầu tư vào ba tổ ong Ý đầu tiên của mình.

Trong chuyến thăm thực địa năm 2007 với Hartzell, người ta nhận ra rằng Panahi hiện cần bóng mát và bảo vệ mùa đông cho khu vực tổ ong mới của mình cũng như nhiều cây nở hoa hơn để làm môi trường sống cho các loài thụ phấn. Sau khi tự mình lắp đặt hàng rào đồng cỏ, Panahi phát hiện ra rằng chăn nuôi, ngựa và dê không còn là lĩnh vực anh muốn tập trung vào.

Dành toàn bộ sức lực cho các tổ ong của mình, Panahi đã tăng lên 10 tổ ong vào năm 2008 và 15 tổ ong vào năm 2009. Hiện tại, Panahi có hơn 100 tổ ong Ý, Ong NgaCarniolan nằm rải rác xung quanh khu đất của mình và nhà của bạn bè, người quen trong phạm vi 90 dặm. bán kính.

Panahi nói: “Tôi đến thăm từng tổ ong của mình mỗi tuần một lần, ít nhất ba lần một tháng.

Thường xuyên kiểm tra ong chúa, đảm bảo các tổ ong có đủ không gian để trải rộng và cho ong ăn nước đường bổ sung, các loài thụ phấn của Panahi sản xuất trung bình hai tấn mật ong mỗi năm. Tuy nhiên, do lượng mưa lớn trong năm nay, Panahi dự kiến sản lượng sẽ ít hơn do mưa cuốn trôi mật hoa từ những bông hoa đang nở hoa.

Với sự hỗ trợ từ Chương trình quản lý bảo tồn (CSP) và Chương trình khuyến khích chất lượng môi trường (EQIP) của Cơ quan bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, các loài thụ phấn của Panahi được bao quanh bởi các cánh đồng hoa dại, cây bụi, cây phong đỏ và cây ăn quả bao gồm lê, đào, táo và thậm chí cả quả sung ưa nhiệt. . Các loài thực vật bản địa, Witchazel, Aromatic Asters và Goldenrod, được thành lập với sự hỗ trợ của NRCS và được thiết kế để có thời gian nở hoa liên tục trong suốt mùa sinh trưởng nhằm tăng cường hoạt động sản xuất mật ong và thụ phấn.

Panahi nói: “Hàng xóm của tôi nói với tôi rằng không có cách nào để tôi có thể trồng được một cây ăn quả ở vùng này của Missouri. “Nhưng những con ong mật đã giúp tạo ra một số loại trái cây ngọt ngào nhất, mọng nước nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Có một lợi ích chéo giữa cây thụ phấn và mật ong.”

Nhà bảo tồn tài nguyên NRCS, Adam Coulter đã làm việc rộng rãi với Panahi trong vài năm qua và hiện đang quản lý một số tổ ong của Panahi trên khu đất thân thiện với loài thụ phấn của riêng mình.
Coulter nói: “David đang làm rất tốt việc xây dựng các mối quan hệ trong cộng đồng. “Anh ấy đang giúp truyền bá về lợi ích của không chỉ môi trường sống của các loài thụ phấn mà còn về sự hỗ trợ của NRCS. Sự tham gia của anh ấy vào nhiều tổ chức cấp địa phương và cấp tiểu bang đang khiến mọi người nhận ra rằng NRCS không chỉ là một cơ quan hỗ trợ ruộng bậc thang và chăn nuôi.”

Panahi bán mật ong của mình tại địa phương tại lễ hội Fair Grove hàng năm và có một cửa hàng trong khuôn viên nhà mình hoạt động theo hệ thống danh dự. Tên tuổi và danh tiếng của ông về các sản phẩm tốt, chất lượng bao gồm mật ong, tổ ong, ong chúa và sáp ong, đang mở rộng phạm vi hoạt động của ông hơn nữa.

“Theo những gì tôi biết thì tôi đang cố gắng hết sức,” Panahi nói. “Tôi đã học được rất nhiều điều trong vài năm qua. Tôi tham dự các lớp học và hội thảo, tôi là thành viên của Hiệp hội nuôi ong Ozark và Missouri và đóng vai trò là cố vấn cho những người nuôi ong khác. Tôi rất biết ơn sự hỗ trợ mà NRCS đã cung cấp cho tôi. Những khu vườn, cây ăn quả, hoa dại và cây cối của tôi đều đã được cải thiện đáng kể nhờ loài ong và NRCS đã giúp đưa môi trường sống của các loài thụ phấn đó xuống lòng đất.”

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *