Sự Quan Trọng Của Ong Mật – Loài Thụ Phấn Chính

Sự quan trọng của ong mật – Loài thụ phấn chính. Sau lời kêu gọi đánh giá loài thụ phấn của Tổng thống Obama, bản đồ ong quốc gia đầu tiên cho thấy nhiều đất nông nghiệp có nguy cơ bị ảnh hưởng

ĐẠI HỌC VERMONT

Nghiên cứu quốc gia đầu tiên lập bản đồ về loài ong hoang dã ở Hoa Kỳ cho thấy chúng đang biến mất ở nhiều vùng đất nông nghiệp quan trọng nhất của đất nước – bao gồm Thung lũng Trung tâm của California, vành đai ngô ở Trung Tây và thung lũng Sông Mississippi.

Nếu sự mất mát của các loài thụ phấn quan trọng này tiếp tục xảy ra, đánh giá mới trên toàn quốc chỉ ra rằng nông dân sẽ phải đối mặt với chi phí ngày càng tăng – và vấn đề này thậm chí có thể gây bất ổn cho sản xuất cây trồng của quốc gia.

Những phát hiện này được công bố ngày 21 tháng 12 trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia.

Nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi Insu Koh tại Đại học Vermont, ước tính rằng sự phong phú của ong hoang dã từ năm 2008 đến năm 2013 đã giảm ở 23% diện tích lãnh thổ Hoa Kỳ. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng 39% đất trồng trọt của Hoa Kỳ phụ thuộc vào các loài thụ phấn – từ vườn táo đến vườn cây ăn trái. các miếng bí ngô – phải đối mặt với sự mất cân bằng đầy đe dọa giữa nhu cầu thụ phấn ngày càng tăng và nguồn cung ong hoang dã giảm.

Vào tháng 6 năm 2014, Nhà Trắng đã ban hành một bản ghi nhớ của tổng thống cảnh báo rằng “trong vài thập kỷ qua, đã có sự mất mát đáng kể về các loài thụ phấn, bao gồm ong mật, ong bản địa, chim, dơi và bướm”. Bản ghi nhớ ghi nhận sự đóng góp trị giá hàng tỷ đô la của các loài thụ phấn cho nền kinh tế Hoa Kỳ – và kêu gọi đánh giá cấp quốc gia về các loài thụ phấn hoang dã và môi trường sống của chúng.

Koh, nhà nghiên cứu tại Viện Kinh tế Sinh thái Gund của UVM, cho biết: “Cho đến khi có nghiên cứu này, chúng tôi chưa có bức tranh bản đồ quốc gia về tình trạng của ong hoang dã và tác động của chúng đối với quá trình thụ phấn”. Nền kinh tế nông nghiệp Hoa Kỳ phụ thuộc vào dịch vụ thụ phấn của các loài thụ phấn bản địa như ong rừng.

Báo cáo theo sau bản ghi nhớ của Nhà Trắng kêu gọi bảo vệ 7 triệu mẫu đất làm môi trường sống cho các loài thụ phấn trong 5 năm tới. Taylor Ricketts, tác giả cấp cao của nghiên cứu mới và giám đốc Viện Gund của UVM, cho biết: “Rõ ràng là các loài thụ phấn đang gặp rắc rối”. “Nhưng điều chưa rõ ràng là họ đang gặp rắc rối nhất ở đâu – và sự suy giảm của họ sẽ gây hậu quả nặng nề nhất cho trang trại và thực phẩm ở đâu”.

Koh cho biết thêm: “Bây giờ chúng tôi đã có bản đồ về các điểm nóng”. “Đây là bức chân dung không gian đầu tiên về tình trạng và tác động của các loài thụ phấn ở Hoa Kỳ,”–và là một công cụ mà các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ giúp bảo vệ loài ong hoang dã và xác định các nỗ lực phục hồi môi trường sống.

Nghiên cứu mới xác định 139 quận ở các vùng nông nghiệp trọng điểm của California, Tây Bắc Thái Bình Dương, vùng Trung Tây và Great Plains, phía tây Texas và phía nam thung lũng sông Mississippi có sự chênh lệch đáng lo ngại nhất giữa nguồn cung ong rừng giảm và nhu cầu thụ phấn cho cây trồng tăng. Các quận này thường là nơi trồng các loại cây đặc sản như hạnh nhân, quả việt quất và táo, phụ thuộc nhiều vào các loài thụ phấn. Hoặc đó là những quận trồng các loại cây trồng ít phụ thuộc hơn – như đậu nành, cải dầu và bông – với số lượng rất lớn.

Điều đặc biệt quan tâm, nghiên cứu cho thấy rằng một số loại cây trồng phụ thuộc nhiều nhất vào các loài thụ phấn – bao gồm bí ngô, dưa hấu, lê, đào, mận, táo và quả việt quất – có sự không phù hợp về thụ phấn mạnh nhất, đồng thời giảm nguồn cung ong rừng và tăng khả năng thụ phấn. yêu cầu. Taylor Ricketts cho biết: “Đây là những loại cây trồng có nhiều khả năng gặp rắc rối nhất trong quá trình thụ phấn, cho dù điều đó có làm tăng chi phí cho các loài thụ phấn được quản lý hay thậm chí làm mất ổn định năng suất”.

Thuốc trừ sâu, biến đổi khí hậu và bệnh tật đe dọa loài ong hoang dã, nhưng nghiên cứu mới cũng cho thấy sự suy giảm của chúng có thể là do việc biến môi trường sống của loài ong thành đất trồng trọt. Ở 11 bang quan trọng nơi nghiên cứu mới cho thấy số lượng ong giảm sút, diện tích đất được cày xới để trồng ngô tăng vọt 200% trong 5 năm – thay thế các đồng cỏ và đồng cỏ từng hỗ trợ quần thể ong. Nghiên cứu mới lưu ý: “Những kết quả này củng cố bằng chứng gần đây cho thấy nhu cầu ngô tăng lên trong sản xuất nhiên liệu sinh học đã làm tăng thêm mối đe dọa đối với môi trường sống tự nhiên ở các vùng trồng ngô”.

Rufus Isaacs của Đại học bang Michigan cho biết: “Bằng cách nêu bật những khu vực mất môi trường sống của ong hoang dã, các cơ quan chính phủ và tổ chức tư nhân có thể tập trung nỗ lực ở quy mô quốc gia, khu vực và tiểu bang để hỗ trợ những loài thụ phấn quan trọng này nhằm tạo ra cảnh quan thiên nhiên và nông nghiệp bền vững hơn”. , một trong những đồng tác giả của nghiên cứu và là người đứng đầu Dự án Thụ phấn Cây trồng Tổng hợp, một nỗ lực do USDA tài trợ để hỗ trợ nghiên cứu mới.

Trong thập kỷ qua, những người nuôi ong đã mất nhiều đàn ong và phải vật lộn để theo kịp nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ thụ phấn thương mại, đẩy chi phí cho nông dân tăng cao. “Khi có đủ môi trường sống, ong hoang dã đã đóng góp phần lớn quá trình thụ phấn cho một số loại cây trồng. Neal Williams, đồng tác giả của nghiên cứu từ Đại học California, Davis, cho biết ngay cả xung quanh các loài thụ phấn được quản lý, ong hoang dã bổ sung cho quá trình thụ phấn theo những cách có thể làm tăng năng suất cây trồng.

Taylor Ricketts, Giáo sư Gund tại Trường Tài nguyên và Môi trường Rubenstein của UVM cho biết: “Hầu hết mọi người có thể nghĩ đến một hoặc hai loại ong, nhưng chỉ riêng ở Hoa Kỳ đã có tới 4.000 loài”. “Ong hoang là tài nguyên thiên nhiên quý giá mà chúng ta nên tôn vinh và bảo vệ. Nếu được quản lý cẩn thận, chúng có thể giúp chúng ta tiếp tục tạo ra hàng tỷ đô la thu nhập từ nông nghiệp và sự đa dạng tuyệt vời của thực phẩm bổ dưỡng.”

Nhóm gồm bảy nhà nghiên cứu – từ UVM, Franklin và Marshall College, Đại học California ở Davis và Đại học bang Michigan – đã tạo ra các bản đồ mới bằng cách trước tiên xác định 45 loại hình sử dụng đất từ hai cơ sở dữ liệu đất đai liên bang, bao gồm cả đất trồng trọt và đất tự nhiên. môi trường sống. Sau đó, họ thu thập thông tin chi tiết từ 14 chuyên gia về sinh thái ong về từng loại đất–và cách thức…

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *