Tái Sử Dụng Tổ Ong

Mùa xuân đến sớm ở vùng Trung Bắc Texas. Trên thực tế, Old Man Winter đã thực hiện một động tác bỏ qua, nhảy lò cò và mang hàng hóa của mình về Canada. Không có tuyết, không có bão băng. Thực sự rất nhàm chán! Thế là hoa bụng nở sớm, những bông hoa biếc bé nhỏ dễ thương, là điềm báo của mùa xuân. Những con ong mật thật hạnh phúc! Mùa đông ấm áp, nguồn dự trữ mật ong dồi dào và chúng có nhiều thời gian để tìm kiếm phấn hoa. Với sự thúc giục kiên quyết của gia đình, Nữ hoàng (HRM), đã quyết định cô ấy đã hoàn thành giấc ngủ ngắn mùa đông và bắt đầu đẻ trứng. Rất nhiều trứng!

Đến đầu tháng 3, tôi thấy rõ rằng việc chia đàn sớm hơn bình thường sẽ là một quyết định khôn ngoan nếu không sẽ mất rất nhiều tiền vì sự bầy đàn.

Tất cả các nữ hoàng cư trú của tôi đều là những con siêu nhân hai tuổi được lai tạo ở một khu vực có mức độ Châu Phi hóa cao hoặc đến từ bầy đàn năm ngoái, (có nguồn gốc không rõ ràng). Dòng máu của họ từ lâu đã tránh xa việc thuần hóa. Món Ý là thứ họ ăn vào bữa trưa. Khói ít ảnh hưởng đến hành vi của họ nên việc thay đổi nữ hoàng là điều cần thiết.

Tôi muốn trở lại làm nữ hoàng với những người Ý thuần chủng không có cơ hội bị Châu Phi hóa. Không phải là một điều dễ dàng để quản lý trong thời gian ngắn khi các nhà lai tạo nữ hoàng đã được đặt trước. Nhưng với sự siêng năng, kiên nhẫn và một kế hoạch điện thoại di động tốt, Big Island Queens đã hứa và đáp ứng yêu cầu của tôi về 25 mẫu hệ người Ý vào tuần đầu tiên của tháng Tư.

Vào ngày 5 tháng 4, tôi chia 10 thuộc địa khó chịu của mình thành 25 tập đoàn khó chịu. Thông thường, các đàn bố mẹ sẽ không thể thu hồi đủ đàn ong và ong bố mẹ để tạo ra một vụ mật ong cho năm hiện tại, nhưng đây có vẻ là cơ hội tốt nhất để tôi xây dựng lại số lượng đàn của mình.

Tôi đã đưa các ong mật Ý mới của mình vào các hộp nuc bằng cách sử dụng Lồng giới thiệu Nữ hoàng (QIC). Sau đó tôi đợi trong khi các cô gái trên đảo ổn định, trưởng thành và bắt đầu đẻ.

Cuối cùng, tôi bắt đầu nhiệm vụ đánh tổ lại những con ong khó chịu bằng ba phương pháp khác nhau—Phương pháp trực tiếp, Phương pháp phân chia và Phương pháp sàng lọc kép—dựa trên các điều kiện khác nhau trong các tổ ong cần làm tổ lại và các mục tiêu cụ thể mà tôi đặt ra cho một sân ong cụ thể.

PHƯƠNG PHÁP TRỰC TIẾP

Các khuẩn lạc ứng cử viên được chỉ định cho phương pháp này đang xây dựng các tế bào nữ hoàng, (một số có trứng, ấu trùng hoặc đã hoàn thiện). Họ muốn có một nữ hoàng mới và bạn sẽ phải tuân theo họ.

Bạn sẽ cần:

  • Lồng giới thiệu Nữ hoàng, (QIC)
  • Nữ hoàng thay thế
  • Chai xịt chứa đầy nước đường pha với Mật ong B Healthy, (xem bên dưới)*
  • Hộp lắc
  • siêu trống
  • ong nhanh

Trước tiên, bạn phải tìm và phái nữ hoàng hiện tại nếu cô ấy vẫn còn ở. Nếu bạn có thể tìm kiếm cô ấy theo từng khung hình một cách có phương pháp mà không bị chết trong quá trình này, hãy làm như vậy. Sau khi được tìm thấy, hãy chặt đầu Nữ hoàng (HRM) và ném xác đi thật xa.

Tuy nhiên, với những tổ ong nóng, hộp lắc (ảnh 1 bên phải) sẽ đẩy nhanh quá trình tìm ra nữ hoàng độc ác. Một phễu kim loại tấm mạ kẽm được tán đinh với nhau và bắt vít vào đáy gỗ được thiết kế để đặt chắc chắn trên hộp ong. Tấm kim loại có rất ít tác dụng, vì vậy ong chúa, ong nhà non và ong không người lái không thể dễ dàng trèo ra ngoài khi bạn lắc các khung ong vào đó.

Có thể làm hộp lắc nhanh bằng cách sử dụng hộp ong có bộ loại trừ nữ hoàng bằng kim loại được gắn ở phía dưới bằng một vài ốc vít (ảnh 1, bên trái). Hộp sâu sẽ cho kết quả tốt hơn hộp siêu trung bình được hiển thị ở đây.

Đây là thiết lập sử dụng tổ ong trung bình của bạn:

Tái sử dụng tổ ong.

Loại bỏ siêu mật ong từ phía trên loại trừ nữ hoàng. Đặt siêu mật ong bên trong vỏ ngoài. Trong hầu hết các trường hợp, nữ hoàng độc ác được đề cập sẽ không thuộc loại siêu mật ong thượng hạng (tuy nhiên, luôn có những điều bất ngờ)! Nếu bạn không sử dụng bộ loại trừ nữ hoàng, bạn sẽ cần kiểm tra mọi khung hình trong siêu mật ong để tìm trứng, ấu trùng hoặc bất kỳ loại bố mẹ nào. Nếu không có gì thì tiến hành.

Đặt siêu trống của bạn lên trên siêu mật ong đầy ong. Đặt hộp lắc lên trên

Kiểm tra từng khung hình trong hộp ấp bên dưới bộ loại trừ nữ hoàng để tìm nữ hoàng khó chịu khi bạn loại bỏ chúng. Nếu bạn gặp may mắn, thật sự may mắn, bạn sẽ tìm thấy cô ấy,….

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Tất cả về Mật Ong https://goldenbee.com.vn/mat-ong

Thông tin về Ong Mật https://goldenbee.com.vn/ong-mat

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *