Tạo Ra Ong Chúa Của Riêng Bạn

Việc tạo ra một vài ong chúa của riêng bạn cho những người nuôi ong có sở thích có thể là một việc đơn giản. Mục đích ban đầu của chuyên mục này là sử dụng một phương pháp đã được sử dụng kể từ khi Langstroth phát minh ra tổ ong khung di động vào năm 1850. Hiện nay, có một phương pháp khác được phát triển có thể dễ dàng hơn và tốt hơn.

Tại sao một người nuôi ong có sở thích lại muốn tạo ra hàng tá ong chúa? Bạn có thể lấy một ô ong chúa từ đàn ong chúa đã chọn của mình và đặt ô ong chúa đó vào một tổ ong có khung hoặc hai con ong bố mẹ và những con ong bám chặt. Thuộc địa hạt nhân đó sẽ phát triển nhanh chóng. Các quân hậu mới bây giờ có giá từ 25 USD trở lên. Các nữ hoàng đắt hơn bao giờ hết. Làm một vài quân hậu không khó.

Tôi không nói về việc ghép cây, sử dụng khung tế bào nữ hoàng hay sử dụng cốc đựng tế bào bằng nhựa. Cần phải sử dụng thiết bị nuôi ong chúa nếu bạn muốn sản xuất thương mại ong chúa để bán. Tuy nhiên, việc tạo ra hàng tá quân hậu để bạn sử dụng có thể được thực hiện dễ dàng hơn. Hãy nhớ rằng một tá là tất cả những gì bạn sẽ nhận được và chừng đó hầu như không đủ để xây dựng một doanh nghiệp nuôi dưỡng nữ hoàng.

Cần có một thuộc địa mạnh để tạo ra ong chúa. Ong có xu hướng tự nhiên sinh ra ong chúa vào mùa xuân. Đây là thời điểm tốt nhất để kích thích sản xuất ong chúa. Đàn nào đang trở nên mạnh mẽ và có khả năng sinh sôi nảy nở là sự lựa chọn tốt nhất. Để khuyến khích ong chúa nuôi dưỡng, trước tiên bạn phải loại bỏ ong chúa trong thuộc địa mạnh đã chọn. Loại bỏ cô ấy và một khung của đàn ong có nắp đậy. Đặt khung này vào thuộc địa để tạo hạt nhân. Nếu bạn có đàn ong mạnh thứ hai, tốt nhất bạn nên giũ những con ong ra khỏi một khung đàn ong có nắp khác và thêm đàn ong này vào đàn ong hạt nhân mà bạn sẽ tạo ra. Hai khung ong bố mẹ, một ong chúa và một hoặc hai khung mật ong sẽ phát triển nhanh hơn bất kỳ gói ong nào trong thư. Bạn có thể tạo nên hạt nhân này và kỳ vọng nó sẽ tạo thành một quần thể ong mật mạnh mẽ trong năm đó. Nó có thể sẽ tạo ra lượng mật ong dư thừa trong năm đầu tiên, đặc biệt nếu được cho ăn các loại bánh có chứa protein.

Sau khi loại bỏ ong chúa và ong, hãy tìm khung có trứng và ấu trùng vừa mới nở. Khung này chắc chắn đã được lót bằng nền sáp ong. Vì những lý do sẽ sớm trở nên rõ ràng, nền nhựa không có tác dụng. Tìm đường cong parabol trong khung đó, nơi trứng ở ngay dưới ấu trùng mới nở. Cắt hoàn toàn lược sáp và loại bỏ phần dưới của lược nơi có trứng. Đúng vậy, chúng tôi đang hy sinh những quả trứng mới đẻ vì lợi ích của các nữ hoàng mới.

Nếu bạn cảm thấy đau buồn về việc hy sinh những quả trứng, bạn có thể cứu chúng. Đặt chúng vào khung ấp có nền sáp ong. Cắt phần đế sáp sao cho phù hợp với kích thước của từng miếng trứng ấp. Dùng dây và đinh. Gõ đinh vào thanh trên và thanh dưới để giữ dây. Đinh phải ở cả hai bên của thanh trên và dưới. Thắt dây theo hình zíc zắc vào các đinh làm hàng rào để giữ trứng lược bố mẹ lỏng lẻo vào khung. Bạn có thể đặt cái này vào đàn ong của mình và để những con ong sáp vào mọi thứ và chăm sóc những quả trứng khi chúng nở.

Trong khi đó, ở tổ ong chúa, ấu trùng mới nở của bạn phải được xếp gọn gàng ở dưới cùng của lược bố mẹ đã cắt. Những ấu trùng này sẽ được ong trong đàn ong không có chúa sử dụng để tạo ra ong chúa mới. Quá trình này phải được theo dõi chặt chẽ. Những con ong sẽ bắt đầu những nữ hoàng đó trong vòng 24 giờ. Chỉ mất 16 ngày để trở thành nữ hoàng. Các tế bào cần phải được loại bỏ ngay khi chúng được đóng nắp. Việc này mất ít hơn hai tuần. Những con ong sẽ trở thành ong chúa trong thời gian 2 -3 ngày. Nếu một con nở ra, cô ấy sẽ ngay lập tức ám sát cả 10 đối thủ của mình với sự giúp đỡ của các công nhân.

Khi các nữ hoàng được cắt ra, không xử lý các tế bào nữ hoàng. Những quân hậu đó sẽ dễ dàng bị hư hại. Cắt một mảnh lược có đường kính khoảng một inch phía trên các nữ hoàng mới. Sử dụng mảnh lược này làm tay cầm. Nó sẽ có con trong đó nhưng…

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *