Tất Cả Về Ong Trưởng Thành

Khi bắt đầu nuôi ong, thật khó để nhận ra liệu đàn ong mật của bạn có hoạt động tốt hay không. Rất có thể bạn thiếu kinh nghiệm trước đây để so sánh những gì bạn thấy đang diễn ra trong tổ ong của mình với diện mạo của một đàn ong vào thời điểm này trong năm ở khu vực cụ thể của bạn.

Mặc dù bạn cảm thấy rất vui nếu có thể phát hiện ra nữ hoàng nhưng thực tế bạn không cần phải tìm cô ấy: Thay vào đó, bạn có thể đọc tác phẩm của cô ấy và biết liệu cô ấy có đang nằm tốt hay không. Để làm được điều này, bạn cần có khả năng phát hiện ra trứng. Trứng ong mật luôn được mô tả trông giống hạt gạo. Tôi ăn rất nhiều gạo và chưa bao giờ tôi thấy một hạt cơm nhỏ, gầy như vậy. Trứng ong nếu có thì trông giống như hạt gạo gầy gò. Nếu bạn không thể phát hiện ra trứng, hãy đầu tư vào một chiếc kính lúp rẻ tiền.

Phát triển cá bố mẹ

Phần lớn ong con—những gì người nuôi ong gọi là ong bố mẹ—là ong thợ bố mẹ trong một tổ ong khỏe mạnh. Kiến thợ phát triển từ trứng được thụ tinh đặt vào tế bào. Sau ba ngày, trứng nở thành ấu trùng trông giống như một con sâu nhỏ màu trắng cuộn tròn trong một vũng màu trắng sữa. Chất màu trắng lấp lánh đó là thức ăn của ong bố mẹ, do ong cái tạo ra. Con sâu ăn và ăn và ăn, được cho ăn bởi những con ong y tá hơn 100 lần mỗi ngày. Sau khoảng 5,5-6 ngày, tế bào sẽ được phủ sáp. Bên dưới lớp vỏ đó, ấu trùng vươn dài ra và dệt một cái kén tơ. Bên trong tấm lụa đó, dung nham hóa nhộng và trưởng thành khoảng 12 ngày sau đó.

Phát triển công nhân là một phép toán dễ dàng. Cứ tiếp tục nhân đôi con số: 3 ngày ở dạng trứng + 6 ngày ở dạng ấu trùng + 12 ngày ở dưới nắp = 21 ngày cho đến khi trưởng thành. Đó là tất cả về ong trưởng thành.

Trứng

Nếu bạn có thể phát hiện ra trứng trong tổ của mình, bạn có thể biết đàn của mình có phải là “nữ hoàng” hay không ngay cả khi bạn không phát hiện ra nữ hoàng. Trứng đẻ nữ hoàng hầu như luôn được đẻ một quả trứng vào một ô, với quả trứng được đặt ở đáy tế bào. (Những con ong chúa hoàn toàn mới vẫn đang quen với việc đẻ trứng và đôi khi sẽ đẻ hai quả trứng trên mỗi tế bào.) Trứng đứng thẳng trong khoảng 24 giờ, sau đó từ từ lật đổ. Khi kiến thợ đẻ trứng thường sẽ có nhiều trứng trên mỗi tế bào, lắng đọng trên thành tế bào vì bụng của chúng quá ngắn để chạm tới đáy tế bào. Thông thường, ong chúa sẽ đẻ trứng vào các ô liền kề, lấp đầy một mảng hình tròn trên khung. Cô ấy sẽ chỉ đẻ trứng trong các ô mà ong thợ đã chuẩn bị kỹ lưỡng, làm sạch các mảnh vụn và “đánh bóng” chúng. Bất cứ khi nào bạn phát hiện thấy trứng trên khung, hãy hết sức cẩn thận khi xử lý chiếc lược đó vì không có gì lạ khi tìm thấy ong chúa trên khung với những quả trứng mới đẻ.

Ấu trùng

Sau ba ngày, trứng nở thành ấu trùng nhỏ. Lúc đầu, chúng không lớn hơn quả trứng là mấy, một con ấu trùng nhỏ màu trắng hình chữ C hầu như không nhìn thấy được ở đáy tế bào. Ấu trùng non trôi nổi trong vũng thức ăn của bố mẹ, một chất ngọc trai trong mờ sáng bóng trông hơi giống lòng trắng trứng khi nó bắt đầu nấu. Những người nuôi ong đôi khi gọi loại thức ăn này là “sữa ong” vì đây là chất giàu dinh dưỡng mà ong mẹ tạo ra sau khi tiêu thụ phấn hoa giàu protein.

Ấu trùng có một nhiệm vụ đơn giản trong cuộc sống. Ăn, ăn và ăn nhiều hơn nữa để phát triển nhanh nhất có thể. Một ấu trùng tăng gấp đôi kích thước lên tới 1.500 lần trong sáu ngày phát triển. Ấu trùng lột xác năm lần, tăng kích thước đáng kể sau mỗi lần lột xác. Những giai đoạn ấu trùng này được gọi là….

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Tất cả về Mật Ong https://goldenbee.com.vn/mat-ong

Thông tin về Ong Mật https://goldenbee.com.vn/ong-mat

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *