Thị Trường Mật Ong Quốc Tế

Giới thiệu

Vào cuối tháng 2 năm 2016, chúng tôi đã nhận được thư chính thức từ các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ xác nhận rằng việc áp dụng công nghệ nhựa vào mật ong sẽ tạo ra những sản phẩm không thể được dán nhãn hoặc tiếp thị phù hợp như mật ong. Đây là một bước phát triển lớn vì nó giúp làm sáng tỏ tình trạng của một công nghệ mà người ta tin rằng đã được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây để ngụy trang nguồn gốc mật ong.

Ngành công nghiệp mật ong của Hoa Kỳ nhận thức sâu sắc về mối đe dọa nghiêm trọng đối với thị trường bởi các hiện tượng liên quan đến việc gian lận và pha trộn mật ong. Giá cả trên thị trường mật ong Mỹ và quốc tế đang sụt giảm, gây đau khổ cho những người nuôi ong và các nhà xuất khẩu, nhập khẩu và đóng gói mật ong trung thực trên khắp nước Mỹ và các quốc gia khác. Trong 12-14 tháng qua, giá mật ong của nhiều nguồn gốc quan trọng và truyền thống đã giảm 40% -50% so với mức trước đó.

Chưa đạt được sự cân bằng và tích hợp của các động cơ khuyến khích sản xuất và tiêu thụ mật ong. Thay vào đó, sự mất cân bằng nghiêm trọng vẫn tồn tại, gây đau khổ và đe dọa sự sống còn của những người nuôi ong trên khắp Mỹ, Canada, Argentina và Châu Âu, gây nguy hiểm cho nền nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp, an ninh lương thực, an toàn thực phẩm và tính bền vững của các hệ sinh thái mà tính mong manh và dễ bị tổn thương hiện được đánh giá cao hơn hơn bao giờ hết.

Điểm uốn trong quá trình tăng giá mật ong đã đạt được vào quý 4 năm 2014. Thị trường mật ong rất cần một Điểm ổn định.

Công nghệ nhựa

Công nghệ nhựa đã được áp dụng hợp pháp và phù hợp cho các loại thực phẩm khác nhau để loại bỏ các chất gây ô nhiễm khác nhau. Nhưng ứng dụng của nó vào mật ong còn mới lạ. Khoảng 2-3 năm trước, các nhà sản xuất công nghệ Trung Quốc đã bắt đầu cung cấp công nghệ này một cách công khai và tích cực cho các nhà sản xuất và xuất khẩu mật ong. Công nghệ nhựa có thể) ngụy trang nước xuất xứ khi được đánh giá bằng các phương pháp khoa học thông thường;) loại bỏ không chỉ phấn hoa mà cả kháng sinh và dư lượng, từ đó giảm rủi ro cho nhà nhập khẩu, xuất khẩu và đóng gói;) loại bỏ các thành phần hóa học tạo màu cho mật ong, từ đó cho phép các nước nhiệt đới và bán nhiệt đới xuất khẩu một lượng lớn mật ong trắng (Hãy nhớ khi Indonesia, trước khi Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) thành công, đã xuất khẩu sang Hoa Kỳ. mật ong trắng 100%); và) loại bỏ các thành phần hóa học của mật ong để tạo thêm hương vị và mùi thơm, những thành phần đã giúp mật ong được giải thưởng Hương vị của năm 2015. Bằng cách loại bỏ hoặc giảm bớt các thành phần hương vị, mật ong được sản xuất như vậy rất dễ dàng được trộn vào mật ong như một chất “hỗ trợ bánh hamburger”. Để minh họa, “mật ong hướng dương” đã được báo cáo là có hương vị không phải hướng dương và kết tinh giống như mật ong hạt cải dầu.

Các nhà sản xuất, người sử dụng và người bán máy móc nhựa đã tuyên bố rằng công nghệ nhựa đã được FDA chấp thuận. Một lá thư từ FDA đã làm rõ điều này như sau:

“[The]..resins có thể được sử dụng một cách an toàn như các sản phẩm hoặc thành phần của các sản phẩm nhằm mục đích sử dụng nhiều lần trong sản xuất …thực phẩm, theo …Quy định của Liên bang….quy định này không đề cập đến việc sử dụng nhựa cho bất kỳ sản phẩm thực phẩm cụ thể nào hoặc các chất gây ô nhiễm, bao gồm cả carbendazim trong mật ong, cũng như việc sử dụng cụ thể như vậy ở những nơi khác không được đề cập trong các quy định của FDA.”

“…gọi sản phẩm đã được xử lý bằng công nghệ nhựa chỉ đơn giản là “mật ong” sẽ không xác định chính xác loại thực phẩm thường được hiểu là mật ong. Sản phẩm phải được dán nhãn mô tả đầy đủ các đặc tính đặc trưng của sản phẩm để phân biệt với mật ong chưa qua xử lý bằng công nghệ nhựa.”

FDA đã ban hành dự thảo hướng dẫn vào ngày 9 tháng 4 năm 2014 về việc dán nhãn thích hợp cho mật ong và các sản phẩm từ mật ong. FDA đang nỗ lực hoàn thiện hướng dẫn này và đang tiếp nhận các ý kiến.

Việc làm rõ ở trên về việc sử dụng công nghệ nhựa có tầm quan trọng cốt yếu. Những người thực sự muốn có một sân chơi bình đẳng khuyến khích người sản xuất và người tiêu dùng cần thực thi phán quyết này, trong đó yêu cầu ghi nhãn đặc biệt cho sản phẩm do sử dụng công nghệ nhựa trên mật ong.

Phương pháp mới để phân tích mật ong và kiểm tra tính xác thực

Hiện nay có những cuộc thảo luận nghiêm túc về các nỗ lực hợp tác và hợp tác khoa học quốc tế nhằm thiết lập cơ sở dữ liệu toàn cầu rộng rãi về các mẫu mật ong đích thực phản ánh nhiều biến số xác định thành phần hóa học của mật ong. Người nuôi ong Mỹ đang tham gia cung cấp mẫu xác thực.

Trong Kỷ nguyên Minh bạch, như Tiến sĩ Daberkow và tôi đã mô tả trong Chương của chúng tôi trong ấn bản mới của The Hive and the Honey Bee, những nỗ lực hợp tác quốc tế này đã hoàn thiện và nâng cao hơn Quy trình Nghiên cứu về Mật ong của FDA do Tiến sĩ Michael A. McLaughlin ban hành, Samuel W. Page và Jerome A. Schneidman của USFDA. Đồng thời với nỗ lực thiết lập cơ sở dữ liệu đó là những nỗ lực thiết lập các phương pháp khoa học phức tạp hơn để đánh giá và xác định tốt hơn nước xuất xứ, sự pha trộn, việc sử dụng công nghệ nhựa và liệu mật ong có được làm chín bởi ong hay không (mật ong trưởng thành).

Công nghệ cộng hưởng từ hạt nhân (NMR) áp dụng cho mật ong là một trong những kỹ thuật khoa học phức tạp và hứa hẹn nhất đang được phát triển và nghiên cứu không chỉ bởi…

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *