Tôn Vinh Ngày Ong Mật Thế Giới

Nghị quyết tuyên bố ngày 20 tháng 5 là Tôn vinh Ngày Ong Mật Thế giới đã được thông qua tại phiên họp toàn thể của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 20 tháng 12 năm 2017. Xem Thư gửi Biên tập viên.

Ong mật và các loài thụ phấn khác đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo an toàn toàn cầu cho chuỗi cung ứng thực phẩm. Mỗi thìa thức ăn thứ ba phụ thuộc vào sự thụ phấn. Bằng cách thụ phấn cho cây trồng, ong cũng mang lại nguồn việc làm và thu nhập đáng kể cho nông dân, điều này đặc biệt quan trọng đối với các nước đang phát triển. Một nghiên cứu quốc tế của IPBES ước tính rằng sản lượng lương thực toàn cầu hàng năm phụ thuộc vào quá trình thụ phấn có giá trị từ 235 đến 577 tỷ USD. Ngoài ra, loài ong còn có vai trò quan trọng trong việc bảo tồn thiên nhiên. Nghiên cứu của các Cơ quan Liên Hợp Quốc và Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế cho thấy quần thể ong và quần thể các loài thụ phấn khác đã giảm đáng kể, khiến chúng ngày càng có nguy cơ tuyệt chủng.

Do đó, Cộng hòa Slovenia, theo sáng kiến của Hiệp hội những người nuôi ong Slovenia, đã khởi xướng các thủ tục tại Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc vào năm 2015 để tuyên bố Ngày Ong Thế giới và đề xuất một nghị quyết nhấn mạnh tầm quan trọng của ong và các loài khác. thụ phấn.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Tất cả về Mật Ong https://goldenbee.com.vn/mat-ong

Thông tin về Ong Mật https://goldenbee.com.vn/ong-mat

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo