Triadica Sebifera

Tên khoa học: Triadica sebifera

Từ đồng nghĩa: Sapium sebiferum

Xuất xứ: Trung Quốc, Nhật Bản [5 &13].

Mô tả thực vật: Chiều cao tối đa của cây thường là 30 đến 40 ft và đôi khi là 60 ft. Dirr[3] cho biết cây vô địch quốc gia có chiều cao 76 ft và nằm ở Quận Polk, TX. Các lá dài khoảng 3,5 đến 7 cm (~ 1,4 đến 2,8 in) và rộng bằng. Chúng đột ngột nhọn1, nhìn chung có hình nêm. Các cuống lá mảnh dài từ 2 đến 5 cm (~ 0,8 đến 2 in). Chiếc lá trông rất giống lá cây dương. Những bông hoa màu vàng-xanh mảnh mai và thường dài từ 5 đến 10 cm (~ 2 đến 4 in). Hoa đực nằm ở đỉnh của hoa trong khi nhìn chung có từ 1 đến 5 hoa cái nằm ở gốc hoa. Quả là ba quả nang màu nâu phân đoạn có chiều ngang từ 1 đến 1,5 cm (~ 0,4 đến 0,6 in). Các viên nang mở ra để lộ ra những hạt sáp màu trắng khiến loài này có tên gọi chung là cây bỏng ngô. Lá chuyển sang màu đỏ đến đỏ vào mùa thu.[3 & 9] Loài này có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản [13].

Phân bố: Xem bản đồ.[11]

Thời kỳ nở hoa: Pellett[7] báo cáo ở khu vực Houston, Texas có sự nở hoa liên tục trong khoảng sáu tuần bắt đầu từ đầu tháng Năm. Có những cây riêng lẻ được cho là sẽ ra hoa trong khoảng hai tuần. Ở Louisiana loài này nở hoa vào tháng 4 và tháng 5 với hoa dài từ 4 đến 5 inch.[8] Thỉnh thoảng ở Louisiana nó có thể nở hoa lần thứ hai với những bông hoa nhỏ hơn[8]. Skinner và Mahler[2] dường như chỉ ra rằng nó nở hoa từ tháng 8 đến tháng 11 ở Bắc Trung Texas. Tuy nhiên, so với những loài hoa nở rộ khác trong văn học, đối với tác giả, điều này có vẻ muộn. Có lẽ nó tượng trưng cho thời kỳ nở hoa thứ hai như ở Louisiana.

Tầm quan trọng của cây mật ong: Ayers và Harman[1] từ bảng câu hỏi của họ cho thấy loài này có tầm quan trọng nhất định ở Texas. Nơi nào có nhiều cây thì đó có thể là cây lấy mật khá tốt (xem tiềm năng về mật ong bên dưới).

Tiềm năng mật ong: Pellett[7] báo cáo sản lượng mật ong từ 60 đến 100 pound từ khu vực Houston, Texas. Pollet[8], viết về cây mật ong ở Louisiana, nói rằng đây là “nguồn cung cấp phần lớn sản lượng mật ong hàng năm”. Harvey Lovell [6] trích dẫn L. A. M. Barnett, dường như đến từ Đông Texas, cho thấy mức thặng dư trung bình là 75 đến 100 lbs mỗi đàn, nhưng vào năm 1948, ông đã sản xuất được 228 lbs mỗi đàn. Phiên bản Lawrence Goltz[4] của sổ tay hướng dẫn Harvey Lovell[4] chỉ ra rằng năng suất trung bình là 35 đến 50 lbs trên mỗi đàn ở Texas.

Mật ong: Pellett[7] cho biết mật ong có màu hổ phách với hương vị nhẹ nhưng tuyệt vời. Ở Louisiana, mật ong được coi là…

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *