Mật Ong Avocado

Cây Avocado

Cây bơ (hay còn gọi là avocado) là một loại cây nhỏ đến trung bình, luôn xanh quanh năm, thuộc họ Lauraceae. Cây bơ có nguồn gốc từ châu Mỹ và đã được thuần hóa lần đầu tại Mesoamerica hơn 5.000 năm trước1. Quả của cây bơ, thường được gọi là quả bơ hoặc quả lê cá sấu, thực chất là một loại quả lớn chứa một hạt lớn duy nhất.

Dưới đây là một số thông tin về cây bơ:

Mô tả vật lý:

Cây bơ có thể cao từ 9 đến 20 mét với đường kính thân từ 0,3 đến 0,6 mét. Lá cây dài từ 8 đến 25 cm, sắp xếp xen kẽ.

Hoa cây bơ nảy mầm từ cụm hoa gần nách lá; chúng nhỏ và không nổi bật, rộng 5-10 mm. Hoa không có cánh hoa mà thay vào đó có 2 vòng 3 lá đài màu xanh nhạt hoặc vàng xanh nhạt, mỗi hoa có 9 nhị với 2 tuyến mật cam ở gốc.

Quả cây bơ có thể biến đổi kích thước từ nhỏ không lớn hơn quả trứng gà ở một số giống ở Mexico đến nặng 1-2 kg ở một số giống khác. Hình dáng của quả thay đổi từ tròn đến hình lê với cổ dài và màu sắc từ xanh đến tím đậm. Theo mặt học, quả bơ là một loại quả berry và có một hạt lớn duy nhất với hai lá mầm.

Sử dụng và giá trị dinh dưỡng:

Thịt bơ mềm mịn, béo ngậy khi chín. Tùy thuộc vào giống, bơ có vỏ xanh, nâu, tím hoặc đen, và có thể hình tròn, hình trứng hoặc hình cầu.

Bơ chứa nhiều chất béo và dinh dưỡng, thích hợp cho nhiều loại món ăn và thường được dùng để bổ sung cho chế độ ăn chay.

Mật Ong Avocado

Mật ong thu hoạch từ cây avocado, hay còn được gọi là “mật ong avocado“, là một sản phẩm độc đáo và ngon miệng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cây avocado không phải là loại cây mật ong phổ biến như các loại hoa khác như hoa cỏ, hoa cỏ trắng hoặc hoa dâu. Do đó, mật ong từ cây avocado không phổ biến và khá hiếm.

Thu hoạch mật ong từ cây avocado:

Nhận diện loài cây avocado phù hợp: Một số loại cây avocado có thể sản xuất hoa đủ lớn và chứa đủ lượng mật ong để thu hoạch. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại đều có khả năng này. Một số loại phổ biến bao gồm Hass, Reed và Fuerte.

Thời gian thu hoạch: Mật ong từ cây avocado thường được thu hoạch vào mùa xuân hoặc mùa hè, khi cây đang trong giai đoạn ra hoa và hoa đang nở.

Thu thập mật ong: Người nuôi ong cần đặt các khu vực nuôi ong ở gần vườn cây avocado để ong có thể thu hoạch phấn hoa từ hoa của cây.

Quá trình sản xuất: Ong sẽ thu thập phấn hoa từ hoa của cây avocado, sau đó chuyển phấn hoa này về tổ để chế biến thành mật ong.

Chế biến và lọc: Mật ong được chế biến và lọc để loại bỏ bất kỳ cặn nào có thể có từ phấn hoa và tạo ra mật ong sạch.

Đóng gói và bảo quản: Mật ong được đóng gói và bảo quản trong các bình đựng phù hợp để bảo quản độ tươi mới và chất lượng của nó.

Lưu ý:

Mật ong từ cây avocado có thể có mùi vị đặc trưng của hoa avocado và cũng có thể có một chút hương vị của trái avocado.

Vì mật ong từ cây avocado không phổ biến như mật ong từ các loại hoa khác, nó có thể khó tìm và giá cả có thể cao hơn so với mật ong thông thường.

Nhớ rằng việc thu hoạch mật ong từ cây avocado thường là quá trình phức tạp và cần kiên nhẫn và kỹ năng nuôi ong.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *