Mật Ong Đá

Mật ong đá là một loại mật ong tự nhiên có kết cấu cứng như khối đá, thường được thu thập ở những khu vực hốc đá, núi đá cao, đặc biệt là ở khu vực Tây Bắc. Loại mật ong này được sản xuất bởi loài ong mật đá khổng lồ Apis dorsata laboriosa, có kích thước lớn gần 3cm.

Công dụng của mật ong đá

Mật ong đá có nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và chống viêm.

Nó cũng hỗ trợ điều trị các bệnh như đau dạ dày, ho, đau họng, cảm cúm, giải độc, cân bằng huyết áp, điều hòa lượng đường trong máu.

Mật ong đá còn được sử dụng để cải thiện chức năng gan, hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi và căng thẳng.

Cách khai thác mật ong đá

Khai thác mật ong đá là một quá trình cần sự cẩn thận và kỹ năng, do tổ ong thường nằm ở những vách đá cao và khó tiếp cận. Người săn ong sử dụng thang tre và sào tre để tiếp cận tổ ong và chọc vào phần mật trên bánh tổ để mật chảy xuống và được hứng ở dưới.

Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây hại cho ong trưởng thành và ảnh hưởng đến sự sống còn của đàn ong. Để bảo tồn loài ong và duy trì nguồn mật ong quý giá này, cần có những biện pháp khai thác bền vững và thân thiện với môi trường.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *