Mật Ong Hoa Chôm Chôm

Mật Ong Hoa Chôm Chôm

Mật ong hoa chôm chôm là loại mật ong được thu hoạch từ hoa của cây chôm chôm (Annona squamosa). Hoa chôm chôm có màu trắng và tỏa ra mùi thơm ngọt dễ chịu, thu hút các loài ong hoạt động tiến hành quá trình cấy phấn vàng và thu hoạch mật ong.

Quá trình sản xuất mật ong hoa chôm chôm thường diễn ra vào mùa xuân, khi hoa chôm chôm nở rộ. Ong sẽ thu thập mật từ hoa, sau đó đem về tổ để chế biến thành mật ong. Mật ong hoa chôm chôm thường có màu vàng nhạt và hương vị dịu dàng, có thể có một chút vị ngọt đặc trưng của hoa chôm chôm.

Mật ong hoa chôm chôm được đánh giá cao về chất lượng và giá trị dinh dưỡng. Nó chứa nhiều loại enzyme, axit amin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như kali, magiê và canxi. Mật ong hoa chôm chôm cũng được cho là có tính chất chống vi khuẩn và chống vi rút.

Nó được sử dụng không chỉ để làm ngọt cho thực phẩm và đồ uống, mà còn được sử dụng trong y học dân gian với nhiều mục đích khác nhau từ làm dịu cổ họng đến hỗ trợ tiêu hóa và làm dịu da.

Vùng Trồng và Khai thác

Mật ong chôm chôm được sản xuất chủ yếu từ hoa của cây chôm chôm (scientific name: Annona squamosa), một loại cây thuộc họ Annonaceae. Cây này thường được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, bao gồm nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, Nam Mỹ và châu Phi.

Các vùng trồng và khai thác mật ong từ hoa chôm chôm có thể bao gồm:

Việt Nam: Chôm chôm là một trong những loại cây quan trọng được trồng ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, và Cần Thơ. Các vùng trồng chôm chôm tại Việt Nam cũng có thể tạo điều kiện cho việc khai thác mật ong từ hoa của cây này.

Ấn Độ: Chôm chôm cũng là một loại cây phổ biến tại Ấn Độ, đặc biệt là ở các bang như Maharashtra, Karnataka, Kerala và Tamil Nadu. Các nhà nông tại các khu vực này có thể sử dụng hoa chôm chôm để sản xuất mật ong.

Thái Lan: Chôm chôm cũng được trồng ở Thái Lan và có thể được sử dụng để sản xuất mật ong.

Brazil: Brazil cũng có sản xuất chôm chôm và mật ong từ cây này, đặc biệt là ở các bang như Bahia, São Paulo và Minas Gerais.

Ngoài ra, còn có các quốc gia khác trong khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới có thể trồng chôm chôm và sản xuất mật ong từ hoa của cây này.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *