Mật Ong Macadamia

Cây Macadamia

Cây mắc ca (hay còn gọi là cây macadamia) có tên khoa học là Macadamia và thuộc họ Proteaceae. Đây là một loại cây thân gỗ phổ biến có nguồn gốc từ châu Úc. Dưới đây là một số thông tin về cây mắc ca:

Hạt mắc ca: Cây mắc ca có hạt chứa dầu cho thương phẩm, gần giống hạt điều. Hạt mắc ca có vỏ cứng màu nâu, nhân to tầm 3cm, màu trắng sữa, vị ngọt bùi.

Giá trị dinh dưỡng: Hạt mắc ca chứa nhiều chất béo tốt, giúp giảm cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt, hỗ trợ hệ tim mạch khỏe mạnh. Nó cũng chứa axit palmitoleic giúp đốt cháy chất béo và kiểm soát sự thèm ăn, hỗ trợ giảm cân. Hạt mắc ca còn chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa và nguyên tố khoáng cần thiết cho sự trao đổi chất, cải thiện trí nhớ và làn da.

Cây mắc ca đang trở thành cây trồng được quốc tế hoá, tương tự như cà phê, ca cao và cao su. 🌱🌰

Mật Ong Macadamia

Mật ong Macadamia là một loại mật ong đặc biệt được sản xuất từ hoa của cây Macadamia, một loài cây bản địa tại Australia. Dưới đây là một số thông tin về mật ong Macadamia:

Hương vị và mùi: Mật ong Macadamia có mùi vị thơm mát, dịu nhẹ nơi đầu lưỡi, không ngọt sắc như các loại mật ong thông thường khác. Sau khi nếm, nó sẽ lưu lại trong khoang miệng hương như vị kẹo bơ cứng caramel.

Giá trị dinh dưỡng: Mật ong Macadamia chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, bao gồm chất sắt, magie, mangan, và vitamin B6. Đây là những chất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Các tác dụng khác:

Cải thiện hệ tiêu hoá: Mật ong nguyên chất có thể kết hợp với nghệ để giúp ngăn chặn cơ đau dạ dày.

Cung cấp năng lượng: Mật ong chứa glycogen giúp phục hồi cơ thể sau hoạt động mạnh.

Làm lành vết thương: Khả năng kháng khuẩn của mật ong giúp vết thương nhanh lành hơn.

Nếu bạn quan tâm đến mật ong Macadamia, bạn có thể tìm mua sản phẩm này từ các cửa hàng thực phẩm hữu cơ hoặc trực tuyến. 🍯🌰

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *