Mật Ong Sage

Cây Sage

Cây xô thơm, hay còn gọi là Sage, có tên khoa học là Salvia officinalis. Đây là loại thực vật có hoa, thuộc họ hoa môi, có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Cây xô thơm nổi tiếng với hương vị nồng ấm, pha chút đắng nhưng lại có vị mát, thường được sử dụng làm gia vị trong ẩm thực và có nhiều công dụng trong y học.

Cây xô thơm có thân bụi, thân gỗ, mọc tươi tốt quanh năm và có mùi thơm đặc trưng. Lá của cây thường dài khoảng 6,4cm và rộng 2,5cm, có màu xanh hoặc xám và được phủ đầy lông màu trắng. Hoa của cây xô thơm có màu tím, nở thành chùm nhỏ và có nhụy hoa màu vàng

Mật Ong Sage

Mật ong Sage, hay còn gọi là mật ong xô thơm, là loại mật ong được thu hoạch từ những vùng có nhiều cây xô thơm. Loại mật ong này nổi tiếng với hương vị đặc trưng, thường có vị ngọt nhẹ và hậu vị thơm mát của lá xô thơm. Mật ong Sage không chỉ được sử dụng trong ẩm thực mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Chữa ho khan và ho có đờm: Mật ong Sage có thể sử dụng để chữa ho, nhất là khi kết hợp với các nguyên liệu khác như lá hẹ hoặc quất.
  • Chữa bỏng: Mật ong có tác dụng khử trùng và giảm viêm, giúp vết bỏng nhanh chóng lành mà không để lại sẹo.
  • Tăng cường trí nhớ: Mật ong Sage cũng được cho là có lợi cho việc cải thiện trí nhớ.

Ngoài ra, mật ong Sage còn có thể sử dụng trong việc pha chế đồ uống, tạo ra những ly trà mật ong thơm ngon và bổ dưỡng3. Đây là một sự thay thế tốt cho đường, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh do đường và cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *