Mật Ong Sour Cherry

Cây Sour Cherry

Cây sour cherry (hay còn gọi là cây anh đào Himalaya hoặc cây anh đào chua) có tên khoa học là Prunus cerasoides. Đây là một loài cây anh đào rụng lá thuộc họ Rosaceae. Phạm vi phân bố của nó kéo dài từ Himachal Pradesh ở miền trung bắc Ấn Độ, đến Tây Nam Trung Quốc, Myanmar và Thái Lan. Tại Ấn Độ, cây này được tôn thờ rộng rãi ở tiểu bang Uttarakhand trong dãy Himalaya. Cây sour cherry thường mọc trong rừng ôn đới ở độ cao từ 1.200–2.400 mét và còn phân bố ở các vùng cao nguyên nhiệt đới của Đông Nam Á.

Mô tả:

Cây sour cherry có thể đạt chiều cao lên đến 30 mét. Vỏ cây bóng loáng và có vòng tròn. Khi cây không có hoa, nó có vỏ bóng loáng và lá đỉnh dài, có răng cưa. Cây hoa hai lần trong năm, vào mùa thu và mùa xuân. Hoa của cây có màu hồng trắng và là hoa đơn tính. Quả của cây có hình bầu dục màu vàng, chuyển sang màu đỏ khi chín.

Trồng trọt:

Cây sour cherry thích nghi với đất ẩm, thoát nước tốt, ở vị trí nắng và che gió. Cây này có hệ thống rễ nông và có thể phát triển nhánh mới nếu rễ bị tổn thương. Nếu có quá nhiều vôi trong đất, cây có thể bị thiếu sắt. Cây cũng dễ bị nhiễm nấm mối. Hạt cây cần 2-3 tháng lớn lạnh và nên gieo vào khung lạnh vào đầu mùa đông. Thời gian nảy mầm có thể kéo dài khoảng 18 tháng tùy thuộc vào điều kiện.
Văn hóa và tôn giáo:

Tại Ấn Độ, cây sour cherry được gọi là padam, pajja, pahhiya hoặc padmakashtha và có ý nghĩa văn hóa và tôn giáo. Cây này được coi là linh thiêng và liên quan đến Vishnu và Shiva. Vào dịp Maha Shivaratri, lá cây sour cherry được sử dụng để làm vòng hoa kết hợp với các loại trái cây dại, treo tại bàn thờ.

Nếu bạn muốn trồng cây sour cherry, hãy chú ý đến điều kiện đất và ánh sáng để cây phát triển tốt nhất! 🌸🍒

Mật Ong Sour Cherry

Mật ong sour cherry là một loại mật ong được làm từ hoa của cây cherry và có hương vị chua ngọt đặc trưng. Quá trình sản xuất thường bắt đầu khi hoa cherry nở và ong bắt đầu thu hoạch mật từ hoa. Mật ong sour cherry có hương vị đặc biệt với sự kết hợp giữa vị chua nhẹ của trái cherry và vị ngọt tự nhiên của mật ong. Nó thường được sử dụng trong việc làm các món tráng miệng, pha chế đồ uống hoặc sử dụng như một nguyên liệu trong nấu ăn.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *