Mật Ong Chứa Bao Nhiêu Calo

Thành Phần Của Mật Ong

Mật ong là một chất lỏng được tạo ra từ mật hoa bởi loài ong mật. Có tới khoảng 320 loại mật ong khác nhau về hương vị, màu sắc và mùi. Dưới đây là thành phần chủ yếu của mật ong:

Fructose: Chiếm 38,2%.
Glucose: Chiếm 31,3%.
Sucrose: Chiếm 1,3%.
Maltose: Chiếm 7,1%.
Nước: Chiếm 17,2%.
Các loại đường có khối lượng phân tử cao hơn: Chiếm 1,5%.
Tro: Chiếm 0,2%.
Các chất khác: Chiếm 3,2%2.

Mật ong không chỉ là một nguyên liệu làm ngọt trong thực phẩm, mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó chứa nhiều khoáng chất và vitamin giúp tăng sức đề kháng cho người sử dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mật ong chỉ có thể sử dụng được tối đa là 2 năm, sau đó nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Nếu quá hạn, mật ong sẽ có mùi khó chịu, hôi chua, vị cay hoặc đắng, và màu đậm hơn.

Mật Ong Chứa Bao Nhiêu Calo

Mật ong chứa 64 calo trong mỗi thìa canh (21 gram). Dưới đây là thông tin chi tiết về thành phần dinh dưỡng của mật ong trong một thìa canh:

Calo: 64 calo.
Chất béo: Không có chất béo.
Natri: 0mg.
Carbohydrate: 17g.
Chất xơ: Không có chất xơ.
Đường: 17g.
Protein: 0,1g.
Kali: 10,9mg.
Sắt: 0,1mg.
Canxi: 1,3mg1.

Mật ong chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin B, canxi, đồng, kẽm, và các chất khác, nhưng thường được tiêu thụ ở lượng nhỏ nên không đóng góp đáng kể cho nhu cầu hàng ngày của bạn. Nó cũng có thể giúp giảm ho và có tác dụng tích cực đối với hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, hãy sử dụng mật ong một cách vừa phải, đặc biệt nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, vì nó chứa nhiều đường và calo.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *