Cây Thân Thiện Với Côn Trùng Thụ Phấn

Theo yêu cầu của một người bạn, tôi vừa đăng danh sách các loại cây thân thiện với côn trùng thụ phấn. Nó nằm ở cột bên trái của trang này, ngay bên dưới lịch. Danh sách này có hai phần: phần thứ nhất bao gồm các loại cây trồng trong vườn phổ biến được tìm thấy ở nhiều khu vực của Hoa Kỳ và phần thứ hai bao gồm các loại thực vật có nguồn gốc từ Tây Bắc Thái Bình Dương.

Trong vài năm qua, tôi đã trồng nhiều loài khác nhau cho đàn ong mật của mình. Điều tôi khám phá ra là, phần lớn đàn ong mật không hề quan tâm đến điều đó. Họ có một chương trình nghị sự không liên quan đến khu vườn của tôi. Ồ chắc chắn, có một số trường hợp ngoại lệ. Họ yêu thích cây lưu ly, agastache xanh và bạc hà. Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên là số lượng và sự đa dạng của các loài ong bản địa đã di chuyển đến để thưởng thức tổ hợp này. Một số con ong nhỏ đến mức tôi cần kính lúp để nhìn thấy chúng. Một số, giống như những con ong vò vẽ, to lớn và vụng về.

Tôi chưa bao giờ biết có nhiều loại ong sống ở đây và tôi chắc chắn không biết có nhiều loại ong vò vẽ khác nhau tồn tại ở khu vực này. Ong vò vẽ được xác định bằng vị trí của các sọc, số lượng sọc, màu sắc của sọc và những thứ khác. Tôi không đủ thông tin để xác định chúng (ngay cả với một cuốn sách), nhưng tôi có thể biết có rất nhiều loài khác nhau đang ghé thăm khu vườn của tôi.

Ong mật thường không đến thăm các nhóm thực vật nhỏ vì chúng thích kiếm ăn trên cùng một loại hoa trong bất kỳ chuyến đi nào. Họ gần như bỏ qua bất cứ thứ gì đang phát triển theo từng đơn vị một và hai đơn vị. Nhưng hầu hết những con ong hoang dã di chuyển tự do hơn từ loài này sang loài khác và sẽ vui vẻ dừng lại ở những loài hoa đa dạng.

Nhiều loài hoa có tác dụng thu hút ong rừng, nhưng loại tôi thích nhất là những loài hươu và thỏ đi ngang qua. Được rồi, tôi biết đó là một yêu cầu cao. Tuy nhiên, nhìn chung thì gia đình bạc hà sẽ làm được công việc đó. Hầu hết hươu và thỏ đều thích bỏ qua các loài có mùi thơm nồng, hương vị đậm đà như bạc hà, agastache, lá oregano, húng quế, hương thảo, kinh giới, mặn, hoa oải hương và húng tây. Nhưng nhiều loài trong số này tạo ra lượng mật hoa dồi dào và thường có rất nhiều loài thụ phấn khi chúng đang nở hoa. Một số loài lớn hơn, như monarda, cũng thu hút chim ruồi.

Trên khắp thế giới, các loài thụ phấn đang bị tuyệt chủng với tốc độ chưa từng thấy. Bằng cách cung cấp một số thức ăn thô xanh tốt, một nơi để làm tổ và một khu vực không có thuốc trừ sâu, chúng ta có thể khuyến khích những con còn sót lại. Trồng một khu vườn thụ phấn—ngay cả khi nó nhỏ—và đàn ong sẽ đến. Tốt hơn hết, hãy tìm một người hướng dẫn thực địa và tìm hiểu họ là ai.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo